Hoàn Kiếm: Trao kinh phí hỗ trợ gia đình người có công sửa nhà

Sáng 15/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Hoàn Kiếm phối hợp với UBND phường Lý Thái Tổ tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.
hoan kiem trao kinh phi ho tro gia dinh nguoi co cong sua nha Kết nạp 1.852 đoàn viên mới đạt 102% kế hoạch thành phố giao
hoan kiem trao kinh phi ho tro gia dinh nguoi co cong sua nha LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Biểu dương 87 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu
hoan kiem trao kinh phi ho tro gia dinh nguoi co cong sua nha Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho người lao động

Báo cáo tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Thủy- Chủ tịch UBND phường Lý Thái Tổ cho biết: Từ nguồn hỗ trợ 50 triệu đồng của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, phường đã tổ chức sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Bắc (172 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm). Trước khi được sửa sang, nhà Mẹ Bắc đã xuống cấp, tường bị bong tróc, trần nhà quá thấp, sàn nhà đã cũ...

hoan kiem trao kinh phi ho tro gia dinh nguoi co cong sua nha
Lãnh đạo LĐLĐ quận và Hội LHPN quận Hoàn Kiếm trao tặng kinh phí sửa chữa nhà tới 2 gia đình người có công trên địa bàn phường Lý Thái Tổ

Theo đó, trong thời gian từ 15/6-10/7, nhà Mẹ Bắc đã được sửa sang, nâng cấp với tổng kinh phí 65 triệu đồng. Đến nay, nhà của gia đình Mẹ đã được nâng cao mái tôn lên 1m cho thoáng mát, trát lại tường, sơn lại nhà, chạy lại đường điện trong nhà, lát gạch mới cho sàn nhà...

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, ông Trần Văn Minh- đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Bắc đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các tổ chức, đoàn thể địa phương đã quan tâm, hỗ trợ kinh phí giúp các gia đình người có công với cách mạng như gia đình ông và gia đình bà Thông có điều kiện sống tốt hơn.

Cùng được hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà dịp này còn có gia đình bà Hoàng Thị Thông (số 8 Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm)- gia đình có công với cách mạng. Trước khi được xem xét hỗ trợ kinh phí, ngôi nhà cấp 4 với diện tích 10m2 của gia đình bà Thông đã cũ, dột, trần nhựa bị hư hỏng, các tấm mùn cưa ép xung quanh nhà đã hỏng... không đảm bảo an toàn cho gia đình sinh sống, nhất là thời tiết mưa gió. Với nguồn kinh phí dự trù sửa chữa là 41,5 triệu đồng, gia đình bà Thông đã nhận được nguồn hỗ trợ kinh phí từ Hội LHPN quận với số tiền 30 triệu đồng.

hoan kiem trao kinh phi ho tro gia dinh nguoi co cong sua nha
Ông Đinh Hồng Phong- Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm đánh giá cao việc làm ý nghĩa của LĐLĐ và Hội LHPN quận

Phát biểu tại buổi lễ trao kinh phí tới 2 gia đình có công với cách mạng, ông Đinh Hồng Phong- Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm đánh giá cao việc làm ý nghĩa của các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn quận tới 2 gia đình người có công nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.

Ông Phong cũng cho biết, thời gian qua, hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo vật chất, tinh thần đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công trên địa bàn quận đã được chú trọng và quan tâm. Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, 18/18 phường đều có hoạt động thăm hỏi, tặng quà, tri ân các gia đình người có công. Đến nay, từ các nguồn vận động, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2017 của quận thu được trên 2.000 tỉ đồng; đã có hơn 100 ngôi nhà được sửa chữa; tặng hơn 1.000 sổ tiết kiệm đến các gia đình người có công (chỉ tiêu đặt ra là 500 sổ); thăm, tặng 14 chiếc xe lăn cho các đồng chí là thương bệnh binh...

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 26/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã kiểm tra công tác chuẩn bị và tổng duyệt chương trình Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026

Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026

Dịp Tết Dương lịch năm 2026, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h00 ngày 1/1/2026, tại 6 điểm trên địa bàn, gồm: Trụ sở Báo Hà Nội mới và Bưu điện Hà Nội; Đảo dừa - Công viên Thống Nhất; khuôn viên đường đua F1; Vườn hoa Lạc Long Quân và Hồ Văn Quán.
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân

Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân

Trong không khí trang trọng sáng 26/12, tại Hà Nội, Lễ trao Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí” 2025 đã tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả xuất sắc với những bức ảnh phản ánh chân thực đời sống xã hội, thời sự và thể thao Việt Nam.
Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng

Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng

Với quyết tâm cải cách thực chất, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo, UBND thành phố Hà Nội vừa hoàn thành tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính (TTHC) trọng điểm. Bước đột phá này giúp tiết kiệm hơn 1.600 tỷ đồng chi phí xã hội mỗi năm và cắt giảm hàng triệu lượt đi lại trực tiếp.
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc

Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc

Dự án đầu tư xây dựng cầu Vân Phúc và tuyến đường nối ra quốc lộ 32 khởi công, được kỳ vọng trở thành công trình giao thông huyết mạch, tăng cường kết nối Hà Nội với tỉnh Phú Thọ, mở trục phát triển mới cho khu vực Tây Bắc Thủ đô, góp phần thúc đẩy liên kết vùng, thông thương hàng hóa và phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội

Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) chính thức khai trương, triển khai mô hình thí điểm ứng dụng thiết bị bay không người lái (UAV) trong vận chuyển mẫu bệnh phẩm, thuốc và vật tư y tế với máy bay nhỏ, bay mẫu khẩn cấp.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động