LĐLĐ quận Long Biên: Biểu dương, khen thưởng 123 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Qua bình xét và đề nghị khen thưởng từ các công đoàn cơ sở trên địa bàn quận, chiều nay (25/6), LĐLĐ quận Long Biên đã biểu dương, khen thưởng 123 gia đình CNVCLĐ quận Long Biên tiêu biểu năm 2019.
ldld quan long bien bieu duong khen thuong 123 gia dinh cnvcld tieu bieu LĐLĐ quận Long Biên: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tài chính và kiểm tra công đoàn
ldld quan long bien bieu duong khen thuong 123 gia dinh cnvcld tieu bieu LĐLĐ quận Long Biên: Thăm, tặng quà tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
ldld quan long bien bieu duong khen thuong 123 gia dinh cnvcld tieu bieu Kinh nghiệm nhìn từ LĐLĐ quận Long Biên

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng nhấn mạnh: Ngày 28/6 hàng năm được chọn là “Ngày Gia đình Việt Nam”, là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Hôm nay, LĐLĐ quận kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam, biểu dương các gia đình CNVCLĐ quận Long Biên tiêu biểu năm 2019.

ldld quan long bien bieu duong khen thuong 123 gia dinh cnvcld tieu bieu

Đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ TP Hà Nội trao thưởng tới các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Đây là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đây cũng là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, các cặp vợ chồng hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

Theo báo cáo của LĐLĐ quận Long Biên: Phong trào phấn đấu đạt đạt gia đình CNVCLĐ tiêu biểu đã được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng và ngày càng có hiệu quả thiết thực, đóng góp vào sự ổn định phát triển của đơn vị và xã hội. Trên cơ sở quy chế của LĐLĐ Thành phố, công đoàn cơ sở đã làm tốt việc triển khai, tổ chức bình xét và tổng kết, biểu dương khen thưởng các gia đình xuất sắc tiêu biểu gắn với hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt nam 28/6... tạo không khí thi đua sôi nổi, tăng năng suất lao động, chất lượng hiệu quả công việc cũng như xây dựng gia đình tiến bộ, bình đẳng, văn minh, hạnh phúc.

ldld quan long bien bieu duong khen thuong 123 gia dinh cnvcld tieu bieu
Đồng chí Đàm Văn Huân - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận trao thưởng tới gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Qua bình xét và đề nghị khen thưởng của công đoàn cơ sở trên địa bàn quận, dịp này, LĐLĐ quận biểu dương, khen thưởng 123 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019.

Tiêu biểu trong phong trào đó là: Gia đình chị Nguyễn Thị Hoa - giáo viên Trường Tiểu học Long Biên. Bản thân chị nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gia đình hàng năm đều đạt gia đình văn hoá. Chồng chị là anh Lê Quang Luyến, bác sỹ Bệnh viên Trung ương Quân đội 108, có nhiều thành tích trong phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các con của anh chị đều chăm ngoan học giỏi.

Trong đó, con gái lớn 8 năm liên tục đạt học sinh giỏi. Năm học 2017-2018, được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; đạt giải Ba Hội thi Tin học trẻ quận Long Biên, học sinh giỏi cấp quận môn Toán HOMC kỳ thi học sinh giỏi; giải Nhất thi học sinh giỏi môn Hóa học cấp trường; học sinh giỏi kỳ thi America Mathematics Competition 8; học sinh giỏi kỳ thi Australian Intermediate Mathematics Olympiad. Con trai: 4 năm liên tục Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

ldld quan long bien bieu duong khen thuong 123 gia dinh cnvcld tieu bieu

Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng trao thưởng tới các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Đó là gia đình anh Nguyễn Mạnh Hà - nhân viên Văn phòng Quận ủy Long Biên. Bản thân anh luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương nơi cư trú. Liên tục nhiều năm được công nhận “Gia đình văn hóa”.

Bản thân anh Hà nhiều năm liền đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở (2016-2018). Năm 2016, được UBND tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, được Quận ủy Long Biên tặng Giấy khen đã có thành tích trong công tác cải cách hành chính, thực hiện mô hình cơ quan điện tử, mô hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính. Vợ anh là chị Lê Thị Kim Chung - nhân viên Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, luôn gương mẫu và trách nhiệm trong công việc, là người vợ hiền người mẹ thân thiết của các con. Con gái lớn của anh chị 7 năm liên tục đạt học sinh giỏi.

ldld quan long bien bieu duong khen thuong 123 gia dinh cnvcld tieu bieu

Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Trường Giang trao thưởng tới các gia đình nữ CNVCLĐ tiêu biểu

Đó là gia đình chị Đào Thị Niềm - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Thương mại Cầu vồng đỏ. Bản thân chị có trình độ chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm, luôn vận dụng sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất đem lại lợi ích cho doanh nghiệp. Chồng chị là anh Đào Văn Hùng - công nhân Tổng Công ty May 10-CTCP: Trong công việc, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, ở gia đình anh là người chồng, người cha mẫu mực là tấm gương cho các cháu noi theo.

Con gái lớn của anh chị đã tốt nghiệp trường Đại học Luật Hà Nội đạt bằng giỏi, hiện là công chức nhà nước. Con gái thứ hai hiện là sinh viên Học viện Ngân hàng. Năm 2016 đạt học bổng cấp trường và học bổng ngành ngân hàng. 3 năm liên tục (2016-2019), được Học viện Ngân hàng trao học bổng.

Đặc biệt, tại hội nghị, LĐLĐ quận nhiệt liệt biểu dương những nam CNVCLĐ tiêu biểu, biết chia sẻ công việc gia đình, vừa làm tròn trách nhiệm của người chồng, người cha trong gia đình vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn, công tác xã hội và để có được gia đình văn minh, hạnh phúc.

ldld quan long bien bieu duong khen thuong 123 gia dinh cnvcld tieu bieu

Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Cao Thanh Huyền trao thưởng tới các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Chiều 25/6, LĐLĐ quận Long Biên đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019.

Đánh giá về phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ TP Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của LĐLĐ quận Long Biên và các cấp công đoàn quận trên các mặt hoạt động.

Đặc biệt, chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” đã tạo điều kiện để CNLĐ được mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi. Sau 2 năm triển khai thực hiện, đã có 19 doanh nghiệp ký cam kết ưu đãi giảm từ 5 đến 30%, đến nay đã có trên 11.000 lượt đoàn viên công đoàn sử dụng thẻ ưu đãi của 235 cơ sở đem lại ưu đãi cho đoàn viên công đoàn trên 500 triệu đồng.

B.Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Võ sĩ Hà Thị Linh giành Huy chương Đồng tại Giải vô địch Boxing nữ thế giới 2025

Võ sĩ Hà Thị Linh giành Huy chương Đồng tại Giải vô địch Boxing nữ thế giới 2025

Nữ võ sĩ Hà Thị Linh đã xuất sắc mang về tấm Huy chương Đồng duy nhất cho đội tuyển boxing Việt Nam tại Giải vô địch boxing nữ thế giới 2025, diễn ra tại Serbia. Đây không chỉ là thành tích đáng tự hào của cá nhân cô mà còn là điểm sáng hiếm hoi của đội tuyển Việt Nam sau hơn một tuần tranh tài đầy quyết liệt.
Hà Nội nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến

Hà Nội nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến

Nhằm hiện đại hóa và nâng cao hiệu quả trong công tác giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 74/KH-UBND về nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình; cung cấp dịch vụ số mới được cá nhân hóa, dựa trên dữ liệu cho người dân và doanh nghiệp; cung cấp dịch vụ công không phụ thuộc địa giới hành chính.
Khai mạc Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển”

Khai mạc Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển”

Trong 2 ngày (15 và 16/3/2025), tại vườn hoa đền Bà Kiệu và khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (đường Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội tổ chức Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” năm 2025.
212 dự án dự thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia

212 dự án dự thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia

Tham dự Cuộc thi nghiên cứu Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông năm học 2024 - 2025 có tổng số 212 dự án, trong đó có 23 dự án cá nhân và 189 dự án tập thể.
Thận trọng khi đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc

Thận trọng khi đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc

Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ Nội vụ) vừa đưa ra cảnh báo hành vi lừa đảo người lao động đăng ký tuyển chọn đi làm việc nghề hàn, nghề khuôn mẫu tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS (Chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Chính phủ Hàn Quốc).
Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người dân

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người dân

Thời gian qua, các cơ sở y tế quận Bắc Từ Liêm luôn chú trọng thực hiện việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Hàng nghìn thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Hàng nghìn thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Đợt thi đầu tiên của kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đã bắt đầu vào hôm nay (15/3). Đây là kỳ thi được nhiều thí sinh mong đợi bởi kết quả của kỳ thi có thể được sử dụng để xét tuyển vào nhiều trường đại học, cao đẳng.

Tin khác

Bàn giao 85 Công đoàn cơ sở về Công đoàn UBND tỉnh Nghệ An

Bàn giao 85 Công đoàn cơ sở về Công đoàn UBND tỉnh Nghệ An

Chiều 14/3, Công đoàn Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao, tiếp nhận Công đoàn cơ sở.
Biểu dương 103 nữ công nhân, viên chức lao động “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Biểu dương 103 nữ công nhân, viên chức lao động “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Chiều 14/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2024.
Chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động

Chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động

Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nhằm tạo ra các sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần giúp đoàn viên, người lao động nâng cao sức khỏe, thể chất. Đây cũng là “liều thuốc” tinh thần để mọi người gắn bó, đoàn kết, tạo hiệu quả hơn trong công việc.
Nhân rộng mô hình hay, cách làm tốt trong thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Nhân rộng mô hình hay, cách làm tốt trong thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Tại Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) trong tình hình mới” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức sáng 14/3, cán bộ Công đoàn các cấp đã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong thương lượng, ký kết TƯLĐTT, qua đó cùng nhau làm tốt hơn nữa công tác đối thoại, thương lượng tập thể trên địa bàn Thủ đô, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp, đóng góp thiết thực vào sự phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước.
Linh hoạt, sáng tạo trong phương thức hoạt động

Linh hoạt, sáng tạo trong phương thức hoạt động

Với phương châm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động sáng tạo, hướng về cơ sở, về người lao động (NLĐ), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã lãnh đạo, chỉ đạo phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn quận hoàn thành tốt các nhiệm vụ và chỉ tiêu đề ra. Vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn quận ngày càng được khẳng định và là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, NLĐ.
Chính thức khởi tranh Giải bóng đá CNVCLĐ mở rộng tranh Cúp LĐLĐ huyện Quốc Oai năm 2025

Chính thức khởi tranh Giải bóng đá CNVCLĐ mở rộng tranh Cúp LĐLĐ huyện Quốc Oai năm 2025

Ngày 14/3, tại Sân vận động huyện Quốc Oai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quốc Oai phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tổ chức khai mạc giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mở rộng tranh Cúp LĐLĐ huyện Quốc Oai năm 2025.
Đoàn kết, đồng lòng xây dựng Chi bộ Báo Lao động Thủ đô ngày càng vững mạnh

Đoàn kết, đồng lòng xây dựng Chi bộ Báo Lao động Thủ đô ngày càng vững mạnh

Chiều 13/3/2025, Chi bộ Báo Lao động Thủ đô long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025 - 2027. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đảng, đồng thời là dịp để tập thể Chi bộ Báo Lao động Thủ đô nhìn lại những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới.
Sáng tạo, linh hoạt vì lợi ích người lao động

Sáng tạo, linh hoạt vì lợi ích người lao động

Bên cạnh việc thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, việc nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) luôn là một nhiệm vụ trọng tâm của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm. Qua đó, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và tăng cường sự gắn kết trong đội ngũ người lao động trên địa bàn quận.
Phổ biến những điểm mới của Luật Công đoàn, Luật BHXH 2024 tới cán bộ Công đoàn quận Long Biên

Phổ biến những điểm mới của Luật Công đoàn, Luật BHXH 2024 tới cán bộ Công đoàn quận Long Biên

Sáng nay (13/3), Trung tâm Chính trị quận phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2025 cho cán bộ Công đoàn quận, chuyên đề về những điểm mới của Luật Công đoàn 2024 và Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024.
Điểm sáng trong công tác từ thiện xã hội

Điểm sáng trong công tác từ thiện xã hội

Cùng với việc thực hiện tốt chức năng tham gia quản lý, đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), nhiều năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy còn tích cực phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức chính trị, xã hội tổ chức nhiều hoạt động từ thiện xã hội, hướng về cộng đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động