M
22:45 | 25/06/2019

LĐLĐ quận Long Biên: Biểu dương, khen thưởng 123 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

(LĐTĐ) Qua bình xét và đề nghị khen thưởng từ các công đoàn cơ sở trên địa bàn quận, chiều nay (25/6), LĐLĐ quận Long Biên đã biểu dương, khen thưởng 123 gia đình CNVCLĐ quận Long Biên tiêu biểu năm 2019.

ldld quan long bien bieu duong khen thuong 123 gia dinh cnvcld tieu bieu LĐLĐ quận Long Biên: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tài chính và kiểm tra công đoàn
ldld quan long bien bieu duong khen thuong 123 gia dinh cnvcld tieu bieu LĐLĐ quận Long Biên: Thăm, tặng quà tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
ldld quan long bien bieu duong khen thuong 123 gia dinh cnvcld tieu bieu Kinh nghiệm nhìn từ LĐLĐ quận Long Biên

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng nhấn mạnh: Ngày 28/6 hàng năm được chọn là “Ngày Gia đình Việt Nam”, là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Hôm nay, LĐLĐ quận kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam, biểu dương các gia đình CNVCLĐ quận Long Biên tiêu biểu năm 2019.

ldld quan long bien bieu duong khen thuong 123 gia dinh cnvcld tieu bieu

Đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ TP Hà Nội trao thưởng tới các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Đây là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đây cũng là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, các cặp vợ chồng hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

Theo báo cáo của LĐLĐ quận Long Biên: Phong trào phấn đấu đạt đạt gia đình CNVCLĐ tiêu biểu đã được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng và ngày càng có hiệu quả thiết thực, đóng góp vào sự ổn định phát triển của đơn vị và xã hội. Trên cơ sở quy chế của LĐLĐ Thành phố, công đoàn cơ sở đã làm tốt việc triển khai, tổ chức bình xét và tổng kết, biểu dương khen thưởng các gia đình xuất sắc tiêu biểu gắn với hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt nam 28/6... tạo không khí thi đua sôi nổi, tăng năng suất lao động, chất lượng hiệu quả công việc cũng như xây dựng gia đình tiến bộ, bình đẳng, văn minh, hạnh phúc.

ldld quan long bien bieu duong khen thuong 123 gia dinh cnvcld tieu bieu
Đồng chí Đàm Văn Huân - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận trao thưởng tới gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Qua bình xét và đề nghị khen thưởng của công đoàn cơ sở trên địa bàn quận, dịp này, LĐLĐ quận biểu dương, khen thưởng 123 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019.

Tiêu biểu trong phong trào đó là: Gia đình chị Nguyễn Thị Hoa - giáo viên Trường Tiểu học Long Biên. Bản thân chị nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gia đình hàng năm đều đạt gia đình văn hoá. Chồng chị là anh Lê Quang Luyến, bác sỹ Bệnh viên Trung ương Quân đội 108, có nhiều thành tích trong phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các con của anh chị đều chăm ngoan học giỏi.

Trong đó, con gái lớn 8 năm liên tục đạt học sinh giỏi. Năm học 2017-2018, được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; đạt giải Ba Hội thi Tin học trẻ quận Long Biên, học sinh giỏi cấp quận môn Toán HOMC kỳ thi học sinh giỏi; giải Nhất thi học sinh giỏi môn Hóa học cấp trường; học sinh giỏi kỳ thi America Mathematics Competition 8; học sinh giỏi kỳ thi Australian Intermediate Mathematics Olympiad. Con trai: 4 năm liên tục Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

ldld quan long bien bieu duong khen thuong 123 gia dinh cnvcld tieu bieu

Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng trao thưởng tới các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Đó là gia đình anh Nguyễn Mạnh Hà - nhân viên Văn phòng Quận ủy Long Biên. Bản thân anh luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương nơi cư trú. Liên tục nhiều năm được công nhận “Gia đình văn hóa”.

Bản thân anh Hà nhiều năm liền đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở (2016-2018). Năm 2016, được UBND tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, được Quận ủy Long Biên tặng Giấy khen đã có thành tích trong công tác cải cách hành chính, thực hiện mô hình cơ quan điện tử, mô hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính. Vợ anh là chị Lê Thị Kim Chung - nhân viên Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, luôn gương mẫu và trách nhiệm trong công việc, là người vợ hiền người mẹ thân thiết của các con. Con gái lớn của anh chị 7 năm liên tục đạt học sinh giỏi.

ldld quan long bien bieu duong khen thuong 123 gia dinh cnvcld tieu bieu

Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Trường Giang trao thưởng tới các gia đình nữ CNVCLĐ tiêu biểu

Đó là gia đình chị Đào Thị Niềm - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Thương mại Cầu vồng đỏ. Bản thân chị có trình độ chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm, luôn vận dụng sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất đem lại lợi ích cho doanh nghiệp. Chồng chị là anh Đào Văn Hùng - công nhân Tổng Công ty May 10-CTCP: Trong công việc, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, ở gia đình anh là người chồng, người cha mẫu mực là tấm gương cho các cháu noi theo.

Con gái lớn của anh chị đã tốt nghiệp trường Đại học Luật Hà Nội đạt bằng giỏi, hiện là công chức nhà nước. Con gái thứ hai hiện là sinh viên Học viện Ngân hàng. Năm 2016 đạt học bổng cấp trường và học bổng ngành ngân hàng. 3 năm liên tục (2016-2019), được Học viện Ngân hàng trao học bổng.

Đặc biệt, tại hội nghị, LĐLĐ quận nhiệt liệt biểu dương những nam CNVCLĐ tiêu biểu, biết chia sẻ công việc gia đình, vừa làm tròn trách nhiệm của người chồng, người cha trong gia đình vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn, công tác xã hội và để có được gia đình văn minh, hạnh phúc.

ldld quan long bien bieu duong khen thuong 123 gia dinh cnvcld tieu bieu

Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Cao Thanh Huyền trao thưởng tới các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Chiều 25/6, LĐLĐ quận Long Biên đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019.

Đánh giá về phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ TP Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của LĐLĐ quận Long Biên và các cấp công đoàn quận trên các mặt hoạt động.

Đặc biệt, chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” đã tạo điều kiện để CNLĐ được mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi. Sau 2 năm triển khai thực hiện, đã có 19 doanh nghiệp ký cam kết ưu đãi giảm từ 5 đến 30%, đến nay đã có trên 11.000 lượt đoàn viên công đoàn sử dụng thẻ ưu đãi của 235 cơ sở đem lại ưu đãi cho đoàn viên công đoàn trên 500 triệu đồng.

B.Duy

Nguồn :