M
18:57 | 22/09/2018

LĐLĐ quận Đống Đa trao 72 suất quà cho các cháu con CNVCLĐ quận

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu, sáng nay (22/9), LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức gặp mặt, tặng quà trung thu cho các cháu là con CNVCLĐ quận vượt khó học giỏi năm học 2017- 2018.    

LĐLĐ quận Đống Đa đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ
LĐLĐ quận Đống Đa biểu dương 64 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu
LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng 41 lao động giỏi tiêu biểu
Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Khương Anh trao quà và chúc các cháu tiếp tục đạt thành tích cao trong học tập

Tại buổi lễ LĐLĐ quận đã trao 72 suất quà gồm bánh trung thu và 500 ngàn đồng/suất cho các cháu.

Theo bà Đinh Thị Thu Huyền, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận, công tác xã hội từ thiện luôn được các cấp công đoàn quận chú trọng. Ngay từ đầu năm LĐLĐ quận đã triển khai hoạt động nhân văn này đến các CĐCS. Nhiều CĐCS đã vận động cán bộ, đoàn viên xây dựng quỹ tình nghĩa, quỹ khuyến học ở đơn vị để có điều kiện thăm hỏi, hỗ trợ cán bộ, đoàn viên, NLĐ khi gặp khó khăn, hoạn nạn.

Các CĐCS đã phối hợp với chính quyền, lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức trao trên 2.100 suất quà cho đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng/người với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Dịp Tháng Công nhân LĐLĐ quận cũng trao gần 100 suát quà cho CNVCLĐ trên địa bàn quận có hoàn cảnh khó khăn.
Đối với các cháu là con CNVCLĐ trên địa bàn quận, các cấp công đoàn cũng có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, như tổ chức trại hè, liên hoan văn nghệ, cho các cháu đi dã ngoại nhân dịp tết thiếu nhi; tặng quà cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập.

Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Cao Đắc Trường trao quà cho các cháu

Nhiều CĐCS đã tranh thủ được sự đồng tình của lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp thành lập quỹ khuyến học, quỹ học bổng hỗ trợ và khen thưởng con CNVCLĐ tại đơn vị, và trẻ em nghèo vượt khó học giỏi. Kết quả có 295 đơn vị tổ chức gặp mặt, tặng quà, tuyên dương, phát thưởng cho trên 7.200 cháu con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập với tổng số tiền thưởng trên 3 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Thị Thu Huyền trao quà cho các cháu

“Nhân dịp Tết Trung thu 2018, LĐLĐ quận gặp mặt, trao 72 suất quà cho các cháu con CNVCLĐ vượt khó học giỏi trong năm học 2017 – 2018. Hy vọng sự quan tâm của LĐLĐ quận giúp các cháu có thêm động lực vươn lên trong học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, bố mẹ các cháu cũng yên tâm công tác”, Phó chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Thị Thu Huyền chia sẻ.

Trần Vũ

Nguồn :