M
15:17 | 29/06/2018

LĐLĐ quận Đống Đa biểu dương 64 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam, vừa qua LĐLĐ quận Đống Đa đã tổ chức biểu dương, tôn vinh 64 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và 20 tập thể và 89 cá nhân CNVCLĐ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

ldld quan dong da bieu duong 64 gia dinh cnvcld tieu bieu LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng 41 lao động giỏi tiêu biểu
ldld quan dong da bieu duong 64 gia dinh cnvcld tieu bieu LĐLĐ quận Đống Đa phát động Tháng công nhân 2018
ldld quan dong da bieu duong 64 gia dinh cnvcld tieu bieu LĐLĐ quận Đống Đa tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Đinh Thu Huyền, nhận thức tầm quan trọng của xây dựng gia đình hạnh phúc, các cấp CĐ quận Đống Đa đã triển khai kế hoạch phong trào thi đua “gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” sâu rộng đến toàn thể CNVCLĐ với nội dung và hình thức phong phú, đồng thời bình chọn tôn vinh các gia đình điển hình tiêu biểu của đơn vị.

ldld quan dong da bieu duong 64 gia dinh cnvcld tieu bieu
Các đại biểu tham dự hội nghị

Phong trào thi đua nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của mỗi CNVCLĐ. Qua các hoạt động như hội thi, tọa đàn, nói chuyện chuyên đề do các CĐCS và đơn vị tổ chức đã nâng cao chất lượng cuộc sống, văn hóa ứng xử trong giao tiếp nơi công cộng cũng như trong gia đình, góp phần vào việc xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc.

Kết quả trong năm qua đã có 2914 gia đình CNVCLĐ được công nhận gia đình văn hóa, 2628 gia đình đạt danh hiệu gia đình tiêu biểu cấp cơ sở. Tại hội nghị LĐLĐ quận biểu dương 64 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu.

Tiêu biểu như gia đình chị Nguyễn Kim Anh- Công nhân công ty cổ phần Robot Tosy. Chị Anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở công ty và có nhiều sang kiến sang tạo được áp dụng trong công việc. Gia đình chị hạnh phúc, thuận hòa, luôn giúp nhau cùng tiến bộ. 2 con chị cũng đều đạt thành tích cao trong học tập. Gia đìn chị đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm do UBND phường Phú Thượng cấp giấy chứng nhận. Gia đình chị cũng được LĐLĐ TP khen thưởng.

ldld quan dong da bieu duong 64 gia dinh cnvcld tieu bieu
Trưởng ban nữ công LĐLĐ TP Hà Nội Đào Minh Đức trao chứng nhận cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Với phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, các cấp công đoàn quận cũng đã cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu của phong trào vào chương trình công tác, từng bước đưa phong trào vào nề nếp, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nữ CNVCLĐ. Mỗi chị em đã phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Có thể nói trình độ năng lực và vị thế của cán bộ nữ CNVCLĐ quận ngày càng được khẳng định thông qua tỷ lệ cán bộ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý các cấp ngày càng cao: Hàng năm đều có trên 95% gia đình CNVCLĐ đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”. Bên cạnh công việc cơ quan, việc gia đình nữ CNVCLĐ luôn chủ động sắp xếp công việc dành thời gian tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do các cấp công đoàn quận tổ chức. Kết quả năm 2017 đã có trên 4300 lượt nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “lao động giỏi” cấp cơ sở, có 141 tập thể, 6291 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở, trong đó có 20 tập thể và 89 cá nhân tiêu biểu được biểu dương khen thưởng cấp quận.

ldld quan dong da bieu duong 64 gia dinh cnvcld tieu bieu
Chủ tịch LĐLĐ quận Đống đa trao chứng nhận cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Để đạt được danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà” làm quá trình phấn đấu kiên trì, vượt mọi khó khan, thử thách của đông đảo nữ CNVCLĐ quận, đồng thời có sự quan tâm của cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt ché giữa công đoàn với chính quyền. Đặc biệt là vai trò của Ban nữ công đã tham mưu cho Ban thường vụ, BCH công đoàn chỉ đạo có hiệu quả phong trào”, Phó chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Thu Huyền khẳng định.

Nguồn :