M
15:46 | 12/01/2017

LĐLĐ quận Ba Đình: Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ

(LĐTĐ) Sáng 11/1/2017, LĐLĐ quận Ba Đình tổ chức Tổng kết công tác Công đoàn năm 2016 và phát động phong trào thi đua năm 2017. Với những kết quả đã đạt được trong năm qua, LĐLĐ quận Ba Đình vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 2016. Nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu sắp đến, LĐLĐ quận cũng đã trao 92 suất quà cho CNVCLĐ khó khăn… 

ldld quan ba dinh hoan thanh xuat sac cac nhiem vu Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn
ldld quan ba dinh hoan thanh xuat sac cac nhiem vu Làm tốt công tác phát triển đoàn viên và thu kinh phí công đoàn
ldld quan ba dinh hoan thanh xuat sac cac nhiem vu Hơn 160 VĐV dự giải cầu lông CNVCLĐ quận Ba Đình 2016

Hiện nay, LĐLĐ quận Ba Đình quản lý trực tiếp 467 CĐCS với tổng số hơn 19.000 đoàn viên. CĐ quận luôn thực hiện tốt các hoạt động phát triển CĐCS, phát triển đoàn viên do Tổng LĐLĐ, LĐLĐ TP giao.

Với tiêu chí “Năm 2016 – Năm phát triển đoàn viên” do LĐLĐ TP giao, LĐLĐ quận tập trung vận động tuyên truyền NLĐ, chủ doanh nghiệp tham gia tổ chức công đoàn, từ đó đã thành lập được 33 CĐCS với 2.985 đoàn viên, tăng hơn kế hoạch được giao 485 đoàn viên; số CĐCS đạt danh hiệu vững mạnh cũng tăng hơn so với năm trước.

ldld quan ba dinh hoan thanh xuat sac cac nhiem vu
Trao Bằng khen cho những tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2016 .

Điều đáng nói là chỉ tiêu phát triển đoàn viên năm nay của CĐ quận Ba Đình đã hoàn thành ở mức cao nhất từ trước đến nay.

Ngoài thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, trong năm qua, LĐLĐ quận Ba Đình luôn sát sao, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống CNVCLĐ trên địa bàn. Năm 2016, 2 Mái ấm công đoàn đã được trao tận tay 2 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, tạo sự khích lệ, động viên tinh thần to lớn cho những đoàn viên công đoàn còn gặp khó khăn về nhà ở.

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2016, LĐLĐ quận Ba Đình đã vinh dự được Tổng LĐLĐ trao Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ, 3 cá nhân, 4 tập thể cũng nhận được Bằng khen của Tổng LĐLĐ vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn trong năm 2016.

Cũng trong buổi tổng kết, 28 tập thể và 8 cá nhân được tặng cờ, khen thưởng của LĐLĐ TP Hà Nội. Ngoài ra, LĐLĐ quận Ba Đình cũng thực hiện khen thưởng cho 144 CĐCS và 94 cá nhân.

Song song với đó, hoạt động khen thưởng, khích lệ đoàn viên trong những dịp lễ Tết vẫn luôn được CĐ quận triển khai, LĐLĐ quận luôn tập trung chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền quan tâm chăm lo đời sống cho CNVCLĐ.

Trong dịp Tết Bính Thân, có 14 doanh nghiệp trực tiếp tổ chức thuê 39 chuyến xe chở gần 2.000 lao động xa quê về quê ăn Tết, trao quà và trợ cấp cho 97 CNLĐ khó khăn. Năm nay, nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu, CĐ quận đã tổ chức trao quà cho 92 cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, luôn hướng tới nhà đoàn viên nào cũng có Tết.

Đặc biệt, phong trào thi đua yêu nước được LĐLĐ quận duy trì và phát triển, có sự sáng tạo và đổi mới, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. Trọng tâm là các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phấn đấu trở thành công nhân giỏi Thủ đô, làm việc với năng suất - chất lượng - hiệu quả, cải cách hành chính, đăng ký các công trình sản phẩm, đề tài khoa học để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Năm 2016, CĐ quận có 10 cá nhân được UBND quận khen thưởng danh hiệu “người tốt – việc tốt”, có 2 đồng chí được biểu dương, khen thưởng sáng kiến, sáng tạo Thủ đô. Ngoài ra, còn nhiều hoạt động vì môi trường cũng được CĐ quận triển khai, điển hình như phong trào “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”.

Tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình Nguyễn Xuân Trọng đã chính thức phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận năm 2017. Trong đó, quyết tâm phấn đấu đạt được một số mục tiêu đề ra của năm 2017 như: 100% DNNN và 65% DN ngoài nhà nước ký kết thỏa ước lao động tập thể; phối hợp với các phòng chức năng của UBND quận kiểm tra 40 DN về thực hiện pháp luật; có 70% CĐCS ngoài nhà nước cử cán bộ CĐCS dự các lớp tập huấn do CĐ quận tổ chức; có 50% CĐCS ngoài nhà nước thu nộp kinh phí, đoàn phí CĐ và có báo cáo quyết toán; có từ 90% CĐ khu vực nhà nước và 45% CĐCS khu vực ngoài nhà nước trở lên đạt vững mạnh, giảm tỷ lệ CĐCS loại yếu xuống dưới 10%...

Bên cạnh đó, CĐ quận còn đề ra nhiệm vụ động viên toàn thể CNVC, CNLĐ năng động sáng tạo, khắc phục khó khăn hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập và công tác với mục tiêu: Năng suất, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2017; lập thành tích chào mừng ĐH Công đoàn các cấp và các ngày lễ lớn trong năm. Các phong trào thi đua yêu nước phải bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đột phá của tổ chức công đoàn, gắn với thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” 2017 của TP và “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam...

H. Hải – K.Thoa

Nguồn :