M
13:38 | 12/07/2018

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Chú trọng bảo vệ quyền lợi người lao động

Trong 6 tháng đầu năm 2018, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã tích cực tham gia xây dựng pháp luật, chính sách có liên quan trực tiếp đến CNVCLĐ, đẩy mạnh tham gia công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên.

ldld huyen ung hoa chu trong bao ve quyen loi nguoi lao dong LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Giám sát bếp ăn tập thể doanh nghiệp
ldld huyen ung hoa chu trong bao ve quyen loi nguoi lao dong LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên

Báo cáo của LĐLĐ huyện Ứng Hòa tại Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 cho thấy hoạt động của công đoàn các cấp huyện đạt nhiều kết quả tích cực. Trong đó, trọng tâm là các hoạt động đại diện, chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ như thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”.

ldld huyen ung hoa chu trong bao ve quyen loi nguoi lao dong
LĐLĐ huyện Ứng Hòa giám sát bếp ăn tập thể tại công ty Maxcore.

Điển hình, LĐLĐ huyện đã thỏa thuận và ký kết 2 bản cam kết với Công ty TNHH 2/9 Hà Tây và Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Hòa Nam với nhiều điều khoản có lợi cho đoàn viên công đoàn.

Đặc biệt LĐLĐ huyện trao tặng 125 xuất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức Tết sum vầy và Hội thi gói bánh chưng; theo dõi, hướng dẫn, giúp đỡ xây dựng 3 Mái ấm công đoàn cho 3 đoàn viên khó khăn về nhà ở, trong đó đã hoàn thành và bàn giao1 mái ấm; tổ chức giám sát việc thực hiện Luật ATVSLĐ, Luật ATTP và chất lượng bữa ăn ca đối với 3 bếp ăn tập thể doanh nghiệp; tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tại 12 doanh nghiệp; phối hợp giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, thưởng, BHXH, BHYT, BHTN, điều kiện làm việc và các chế độ chính sách khác của người lao động trên địa bàn.

Bên cạnh, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ có nhiều đổi mới, nội dung, hình thức phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sản xuất luôn được đẩy mạnh và thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia hưởng ứng.

Các hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ được tổ chức sâu rộng ở các cấp công đoàn huyện. Điển hình là Hội thao CNVCLĐ huyện với sự tham gia của 39 CĐCS và hơn 300 vận động viên, thi đấu 2 nội dung cầu lông và bóng bàn ở các độ tuổi, giới tính.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và xây dựng công đoàn vững mạnh được các cấp Công đoàn huyện triển khai thực hiện đạt kết quả cao. Phối hợp tổ chức 4 lớp tập huấn về nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác công đoàn cho gần 1000 lượt cán bộ CĐCS. Lựa chọn, giới thiệu 189 đoàn viên ưu tú là CNVCLĐ cho Đảng bồi dưỡng và kết nạp được 132 đảng viên mới, trong đó có 7 công nhân lao động trực tiếp.

Minh Khuê

Nguồn :