LĐLĐ huyện Hoài Đức: Xây dựng nhiều chương trình phối hợp hiệu quả

Với nhiều khó khăn của một huyện ngoại thành, nhưng năm qua các cấp công đoàn huyện Hoài Đức đã có nhiều sáng tạo trong hoạt động và đạt được những kết quả đáng khích lệ.  
ldld huyen hoai duc thuc hien tot cong tac to chuc hoi nghi nld ​193 xã chính thức triển khai dịch vụ công mức độ 3
ldld huyen hoai duc thuc hien tot cong tac to chuc hoi nghi nld Thương binh Đỗ Đình Ngô: Làm giàu từ một bàn tay
ldld huyen hoai duc thuc hien tot cong tac to chuc hoi nghi nld Huyện Hoài Đức: Thêm 1 “Mái ấm Công đoàn” được bàn giao
ldld huyen hoai duc thuc hien tot cong tac to chuc hoi nghi nld
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Ngô Văn Tuyến chỉ đạo tại hội nghị

Ngày 23/11, đoàn khảo sát số 2 của LĐLĐ TP Hà Nội do ôngNgô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP làm trưởng đoàn đã kiểm tra về phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn tại LĐLĐ huyện Hoài Đức.

Theo báo cáo, hiện LĐLĐ huyện Hoài Đức trực tiếp chỉ đạo 116 CĐCS với tổng số 7.380 CNVCLĐ, trong đó có 7.009 đoàn viên công đoàn. Đa số đều có việc làm ổn định, tỷ lệ được đóng BHXH, BHYT đạt 89 % với mức lương bình quân từ 4 đến 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Trong năm 2016, hoạt động công đoàn của huyện Hoài Đức đạt được nhiều kết quả. Trong đó, đã làm tốt chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động (NLĐ). Nhằm nâng cao chất lượng công tác tổ chức hội nghị CBCC, LĐLĐ huyện đã tổ chức tập huấn cho lãnh đạo các BCH CĐ khối hành chính sự nghiệp về thực hiện quy chế dân chủ trong các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập. Đồng thời tăng cường hướng dẫn các CĐCS tổ chức thương lượng, ký kết TƯLĐTT, đối thoại với chủ sử dụng lao động, đã có 40 CĐCS khối SXKD đại diện cho tập thể NLĐ ký kết được TƯLĐTT với một số nội dung cao hơn quy định của pháp luật, 53 CĐCS tổ chức đối thoại được 56 cuộc với chủ sử dụng lao động.

Cũng trong năm vừa qua, LĐLĐ huyện đã bảo lãnh tín chấp cho 13 hộ gia đình CNVCLĐ vay vốn Quỹ quốc gia với tổng số vốn giải ngân là 700 triệu đồng, góp phần giải quyết việc làm tăng thu nhập cho NLĐ.

Bên cạnh những thuận lợi, hoạt động công đoàn huyện trong thời gian qua cũng gặp nhiều khó khăn nhất định, chia sẻ về vấn đề này, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức Đồng Thị Nga cho biết, cán bộ công đoàn đa phần đều là kiêm nhiệm, kỹ năng còn hạn chế, lại thường biến động nên khó khăn trong việc triển khai các hoạt động chuyên đề, trong khi đó nguồn kinh phí cho các hoạt động đào tạo lại rất hạn chế.

Cũng theo bà Đồng Thị Nga, mặc dù còn khó khăn về con người như vậy, nhưng cán bộ công đoàn các cấp của huyện rất nỗ lực, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. “Nhằm nâng cao hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, từ năm 2015 LĐLD huyện đã mạnh dạn xây dựng chương trình phối hợp với Chi cục thuế, để rà soát doanh nghiệp và vận động thành lập công đoàn cơ sở, thu phí công đoàn. Qua các hoạt động này, nhiều NLĐ cũng đã biết đến tổ chức công đoàn và thành lập thêm được nhiều công đoàn cơ sở mới” – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức Đồng Thị Nga chia sẻ.

ldld huyen hoai duc thuc hien tot cong tac to chuc hoi nghi nld
Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức Đồng Thị Nga phát biểu tại buổi làm việc

Đánh giá cáo các hoạt động của tổ chức công đoàn huyện Hoài Đức trong thời gian vừa qua, ông Đàm Văn Thông, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Hoài Đức cho rằng, với đặc thù trên địa bàn huyện là tập trung chủ yếu doanh nghiệp nhỏ lẻ, do đó các cấp công đoàn huyện cần mạnh dạn đề xuất thêm nhiều hoạt động để giải quyết hài hòa lợi ích của doanh nghiệp với người lao động (NLĐ).

"Cần phải nhìn nhận từ thực tế, doanh nghiệp nhỏ hoạt động rất khó khăn, do đó vai trò của tổ chức công đoàn cần được mở rộng, sâu sát hơn để quan tâm đến đời sống NLĐ, nhằm ổn định về tư tưởng, tạo sự gắn kết hơn với doanh nghiệp, từ đó doanh nghiệp mới phát triển, thu nhập của NLĐ mới được tăng lên, góp phần xây dựng phát triển kinh tế chung của huyện Hoài Đức", ông Thông nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến cho biết, hoạt động công đoàn huyện Hoài Đức trong năm 2016 có nhiều nỗ lực, thể hiện ở sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả. Theo Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến, đối với công đoàn nhiệm vụ đầu tiên là chăm lo cho NLĐ, năm 2016 với nhiều khó khăn nhưng các cấp công đoàn huyện đã tổ chức rất tốt công tác tổ chức hội nghị NLĐ, điều này thể hiện rất rõ qua tỷ lệ các CĐCS ký kết được TƯLĐTT.

Trên cơ sở này, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố mong rằng trong thời gian tới, các cấp công đoàn huyện tiếp tục phát huy để tổ chức công đoàn khẳng định vai trò là chỗ dựa vững chắc cho NLĐ.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Tối 5/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Lễ trao giải thưởng VinFuture 2025 với chủ đề “Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng”, vinh danh chủ nhân của những công trình khoa học đột phá, được lựa chọn kỹ lưỡng từ 1.705 đề cử gửi về từ khắp thế giới.
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Chiều 5/12, phường Thượng Cát tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ngân sách, khoa học - công nghệ và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm 2026. Đây được xác định là năm bản lề, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của địa phương.
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Chiều 5/12, Công đoàn Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Phú Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám; đồng chí Lê Xuân Kiêu, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng 87 đoàn viên công đoàn Trung tâm.
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động