M
21:49 | 20/06/2019

LĐLĐ huyện Gia Lâm tuyên truyền pháp luật cho công nhân

(LĐTĐ) LĐLĐ huyện Gia Lâm vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 300 CNLĐ Công ty TNHH Lixil Việt Nam.  

ldld huyen gia lam tuyen truyen phap luat cho cong nhan LĐLĐ huyện Gia Lâm: Tháng Công nhân thực sự thiết thực, hiệu quả
ldld huyen gia lam tuyen truyen phap luat cho cong nhan LĐLĐ huyện Gia Lâm: Trồng và bàn giao “Hàng cây bóng mát Công đoàn”
ldld huyen gia lam tuyen truyen phap luat cho cong nhan LĐLĐ huyện Gia Lâm: Kêu gọi CNVCLĐ hăng hái thi đua

Tại hội nghị, bà Vũ Thị Hương, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội đã truyền đạt những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) và các văn bản có liên quan đến chế độ chính sách của người lao động, trong đó nhấn mạnh những nội dung như mở rộng đối tượng tham gia BHXH, tăng mức trợ cấp ốm đau, bổ sung chế độ thai sản, điều chỉnh chế độ hưu trí, BHXH một lần….

ldld huyen gia lam tuyen truyen phap luat cho cong nhan
Quang cảnh hội nghị

Ngoài ra, CNLĐ trong Công ty đã nêu 12 câu hỏi về những quyền lợi, chế độ chính sách được hưởng và được chuyên gia giải đáp thỏa đáng.

Buổi tuyên truyền đã giúp cho CNLĐ hiểu rõ hơn về Luật BHXH và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động để từ đó biết tự bảo vệ mình, bảo vệ đồng nghiệp góp phần ổn định doanh nghiệp phát triển bền vững.

Phạm Diệp

Nguồn :