LĐLĐ huyện Gia Lâm: Tiếp tục nâng cao chất lượng thỏa ước lao động
LĐLĐ huyện thường xuyên quan tâm, triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể”; đồng thời hướng dẫn và hỗ trợ các doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn xây dựng và đăng ký nội quy lao động.
Công tác kiểm tra và thanh tra liên ngành về chế độ chính sách tại các doanh nghiệp được tăng cường, quyền lợi của người lao động ngày càng được đảm bảo giúp thực hiện tốt hơn Luật Lao động. LĐLĐ huyện cũng giám sát chặt chẽ việc thực hiện lương tối thiểu vùng theo Nghị định 141/2017/NĐ-CP được áp dụng với các doanh nghiệp từ ngày 25/01/2018 , qua đó việc thực hiện mức lương tối thiểu vùng trên địa bàn huyện được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.
![]() |
LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức đối thoại chính sách pháp luật với người lao động. Ảnh PD |
Từ nay đến cuối năm 2018 và thời gian tiếp theo, LĐLĐ huyện Gia Lâm tiếp tục chỉ đạo CĐCS rà soát các điều khoản để bổ sung vào thoả ước lao động tập thể, điều chỉnh sửa đổi phù hợp và có lợi cho người lao động, phấn đấu có từ 65 - 70% doanh nghiệp có Thoả ước lao động tập thể.
LĐLĐ huyện cũng đặt ra mục tiêu sẽ kiểm tra 10-12 đơn vị về thực hiện Luật Lao động, công tác bảo hộ lao động và chính sách lao động nữ. LĐLĐ huyện sẽ có văn bản kiến nghị với UBND huyện, từng đơn vị doanh nghiệp kết quả kiểm tra để doanh nghiệp kịp thời điều chỉnh, sửa đổi, thực hiện tốt hơn Luật Lao động, các chế độ khác liên quan đến quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động, giám sát việc thực hiện lương tối thiểu vùng theo Nghị định số 141/2017/NĐ-CP, phấn đấu đảm bảo ổn định quan hệ lao động, không có đình công xảy ra trên địa bàn huyện.
Phạm Diệp
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

"Tiền mất tật mang" vì dùng kiến ba khoang chữa ngứa

Những khoảnh khắc đẹp trên cao nguyên đá Hà Giang

Xét xử phúc thẩm giai đoạn 2 đối với Trương Mỹ Lan và đồng phạm

Đề xuất trao quyền cho Chính phủ tạm thời cho phép thí điểm công nghệ, mô hình mới

Tiếp tục nâng cao đời sống cho người lao động

Bị cáo Trịnh Văn Quyết có đơn xin hoãn phiên tòa do sức khỏe yếu

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ triển khai 5 khu nhà ở xã hội
Tin khác

Tiếp tục nâng cao đời sống cho người lao động
Hoạt động 25/03/2025 15:41

LĐLĐTP Hà Nội khảo sát về ứng dụng chuyển đổi số trong điều hành thành lập CĐCS quận Long Biên
Hoạt động 25/03/2025 14:31

Quốc Oai: Tổ chức thành công Giải bóng đá CNVCLĐ mở rộng năm 2025
Hoạt động 24/03/2025 22:43

Hà Nội: Thành lập Tủ sách trực tuyến “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Hoạt động 24/03/2025 20:38

Nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động
Hoạt động 23/03/2025 20:39

Hà Đông: Phối hợp hỗ trợ cho công nhân, viên chức, lao động vay vốn gần 500 triệu đồng
Hoạt động 23/03/2025 13:02

Thiết thực hỗ trợ lao động nữ thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Hoạt động 22/03/2025 22:01

Đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ quận Ba Đình tham gia hiến máu tình nguyện
Hoạt động 22/03/2025 12:18

Tiêu chí khen thưởng phong trào thi đua “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hoạt động 22/03/2025 06:53

Chung kết Giải Pickleball trong công nhân, viên chức, lao động quận Bắc Từ Liêm
Hoạt động 22/03/2025 06:23