M
16:27 | 16/10/2017

Lần đầu tiên khai giảng lớp dạy tiếng Việt tại Hà Lan

Đại sứ quán Việt Nam (ĐSQ) vừa phối hợp với Hội người Việt Nam ở Hà Lan khai giảng lớp dạy tiếng Việt tại Hà Lan. Lớp học nhằm giúp các gia đình kiều bào Việt Nam duy trì ngôn ngữ mẹ đẻ cho các cháu nhỏ, cho những thanh thiếu niên chưa biết tiếng Việt.

lan dau tien khai giang lop day tieng viet tai ha lan Nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài
lan dau tien khai giang lop day tieng viet tai ha lan Dạy tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số: Còn nhiều khó khăn
lan dau tien khai giang lop day tieng viet tai ha lan Chuyện những giáo viên tình nguyện sang đất Lào dạy tiếng Việt
lan dau tien khai giang lop day tieng viet tai ha lan
Lớp dạy tiếng Việt tại Hà Lan được khai giảng ngày 15/10

Phát biểu tại Lễ Khai giảng ngày 15/10, Đại sứ Ngô Thị Hòa nhấn mạnh, được sự hỗ trợ của Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài, ĐSQ tổ chức lớp học tiếng Việt đầu tiên tại Hà Lan.

Lớp học nhằm giúp các gia đình kiều bào duy trì ngôn ngữ mẹ đẻ cho các cháu nhỏ, cho những thanh thiếu niên chưa biết tiếng Việt, giúp tăng cường sự giao tiếp tiếng Việt giữa con em với nhau và trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, khuyến khích các em hướng về quê hương, đóng góp cho quê hương khi các em trưởng thành.

Đại sứ cũng mong muốn lớp học có thêm các giờ sinh hoạt văn hóa Việt để các em học sinh được xem, nghe và hưởng thụ văn hóa Việt qua sách báo, truyền hình và internet. Trong những buổi học đầu tiên, phụ huynh có vai trò quan trọng giúp các em vượt qua khó khăn ban đầu, hòa nhập với lớp và thích nghi dần với giáo viên và chương trình đào tạo.

Thay mặt cho các gia đình có con em tham dự lớp học, đại diện Hội người Việt ông Phạm Văn Đình bày tỏ xúc động, cảm ơn ĐSQ và Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài đã quan tâm, dành cho các em món quà đặc biệt nhân dịp Trung thu; khẳng định các gia đình sẽ hỗ trợ các cháu và phối hợp với lớp học để con em học tập đều đặn, đạt kết quả tốt.

lan dau tien khai giang lop day tieng viet tai ha lan
Lớp học tiếng Việt đầu tiên do ĐSQ Việt Nam tổ chức có 10 học sinh

Các em học sinh tới học đều xuất phát từ mong muốn được học tiếng Việt, tiếng mẹ đẻ. Trong năm học 2017-2018, lớp học do ĐSQ tổ chức dự kiến sẽ có 10 học sinh là các em lứa tuổi từ 6 đến 16.

Em Lam My (16 tuổi), học sinh lớn của lớp cho biết, mong muốn của em được học tiếng Việt để có thể giao tiếp bằng tiếng Việt với các bạn tham dự trại hè thanh thiếu niên tại Việt Nam do Bộ Ngoại giao tổ chức hàng năm.

Mục tiêu của lớp học là nhằm rèn cho các em biết đọc và biết viết tiếng Việt, có thể giao tiếp và hiểu được tiếng Việt, qua đó thêm yêu gia đình, yêu quê hương và hướng về cội nguồn. Bên cạnh giáo viên của ĐSQ, sẽ có thêm các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hà Lan tới trợ giảng và dạy học cho các em trong năm đầu tiên.

Theo C.N.Q/dantri.com.vn

Nguồn :