M
08:34 | 06/08/2019

Lấn chiếm lòng đường, vỉa hè đường Giải Phóng: Những nguy hiểm được báo trước

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, trên đường Giải Phóng xuất hiện tình trạng người dân cố tình lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán. Hành vi trên không chỉ gây nguy hiểm cho chính những người dân đang vi phạm mà còn đe dọa đến sự an toàn của các chủ phương tiện khi tham gia giao thông.

nhung nguy hiem duoc bao truoc Họp chợ ven đường lấn chiếm đường quốc lộ 6
nhung nguy hiem duoc bao truoc Muôn kiểu lấn chiếm tại phố Tam Trinh

Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều 5/8, trên tuyến đường Giải Phóng đoạn đi qua xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội đang diễn ra tình trạng người dân lấn chiếm lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán. Đủ các mặt hàng hoa quả được người dân đưa xuống lòng đường như dừa, chôm chôm, mít với giá thành rẻ để thu hút sự chú ý của người đi đường.

Mời chào với giá rẻ, lại bày bán ngay dưới lòng đường nên lượng người dừng xe để mua hàng tại đây khá đông. Cảnh mua bán lộn xộn diễn ra thường xuyên trên đường đã trở thành mối ẩn họa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho các chủ phương tiện tham gia giao thông. Không những thế, nhiều cửa hàng kinh doanh trên đường Giải Phóng cũng lấn chiếm toàn bộ vỉa hè làm nơi bày hàng hóa, thậm chí, một số cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô còn “tận dụng” lòng đường, biến lòng đường thành gara sửa chữa ô tô.

Trái ngược với tâm lí lo lắng vì vi phạm trật tự an toàn giao thông khi lấn chiếm vỉa hè, đa phần những người bán hàng đều tỏ ra khá thoải mái, họ đều khẳng định việc bán hàng dưới lòng đường của mình không gây ra bất kỳ nguy hiểm nào cho bản thân và những người tham gia giao thông, một số người dân cho biết sẽ tiếp tục bán hàng tại đây.

Là người thường xuyên di chuyển qua trục đường này, chị Lê Thị Mỹ Linh (Thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội) cho biết: “Tình trạng người dân bày bán hàng hóa dọc trên trục đường Giải Phóng đã xuất hiện từ nhiều tháng nay, hằng ngày cứ khoảng 15h là có một số người dân đưa những xe hàng lên đường để bán. Nhiều hôm vào giờ cao điểm, đường đông nghịt lại thêm những người bán hàng dưới lòng đường khiến đường càng thêm tắc, có khi các phương tiện đi cùng chiều vượt nhau thực sự rất nguy hiểm cho cả người bán hàng và người tham gia gia giao thông”.

Việc người dân lấn chiếm lòng đường Giải Phóng đã và đang gây những nguy hiểm tiềm ẩn cho chính họ cùng những người tham gia giao thông. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để chấm dứt tình trạng lấn chiếm lòng đường đảm bảo an toàn cho người dân, trả lại lòng đường và vỉa hè cho các phương tiện tham gia giao thông và người đi bộ.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trên đường Giải Phóng chiều 5/8:

nhung nguy hiem duoc bao truoc
Từ nhiều tháng nay, một số người dân đã bày bán hàng ngay dưới lòng dọc theo tuyến đường Giải Phóng.
nhung nguy hiem duoc bao truoc
Các loại hàng bày bán với nhiều chủng loại từ hoa quả cho tới các loại hàng khô như tỏi, hành...
nhung nguy hiem duoc bao truoc
Người đi đường dừng lại mua hàng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho những người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông.
nhung nguy hiem duoc bao truoc
Đây cũng là tụ điểm của các loại xe bán tải lấn chiếm vỉa hè để bán hàng.
nhung nguy hiem duoc bao truoc
nhung nguy hiem duoc bao truoc
Một số cửa hàng kinh doanh cũng"tranh thủ" lấn chiếm vỉa hè lòng đường Giải Phóng.

Lương Hằng

Nguồn :