M
17:14 | 28/03/2018

Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy số 2:

Làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy

Hai quận Ba Đình, Đống Đa là địa bàn trung tâm về chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của Thủ đô và của cả nước. Những năm gần đây, do tốc độ đô thị hóa nhanh, xẽn kẽ giữa sự phát triển nhanh, thiếu đồng bộ; mật độ dân cư ngày càng đông, việc ùn tắc giao thông diễn ra thường xuyên. Nhiều khu dân cư chật hẹp, phố nhỏ, ngõ nhỏ, ngõ phố vừa nhỏ vừa sâu. Nguy cơ cháy nổ ở các khu dân cư, nhà dân ngày càng phức tạp. 

lam tot cong tac phong chay chua chay Hà Nội đề xuất giải pháp cho 17 chung cư "rớt" chuẩn PC&CC
lam tot cong tac phong chay chua chay Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền phòng cháy chữa cháy
lam tot cong tac phong chay chua chay Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy

Chỉ tính riêng trong quý I năm 2018 (từ 16/11/2017 đến 15/2/2018), trên địa bàn 2 quận đã xảy ra 59 vụ cháy. Trong đó có 32 vụ được xác định nguyên nhân là do sự cố điện và thiết bị điện. Rất may, các vụ cháy đều không gây thiệt hại nghiêm trọng về người. Thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 688.000.000 đồng.

lam tot cong tac phong chay chua chay
Ảnh minh họa

Trong Quý I năm 2018, các vụ cháy, sự cố, tai nạn xảy ra trên địa bàn 2 quận Đống Đa và Ba Đình đều được Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy (PC&CC) Số 2 cứu chữa kịp thời, giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất do cháy, nổ gây ra; đồng thời phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị trên địa bàn quận nhằm tăng hiệu quả của công tác chữa cháy.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về công tác PCCC đến người dân đã được đẩy mạnh. Hàng tháng ra các thông báo tháng, kết quả và nguyên nhân các vụ cháy trên địa bàn để từ đó Phòng Văn hóa thông tin của 02 quận tuyên truyền trên địa bàn. Phòng đã tổ chức 55 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 107 cơ sở với 2.740 người người tham dự, cấp 2.019 giấy chứng nhận.

Ngoài ra, Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 đã tham mưu cho UBND 2 quận Ba Đình và Đống Đa triển khai tuyên truyền về PCCC và CNCH tại từng phường thuộc quận, nhằm đưa công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ đến từng người dân trên địa bàn quận. Đồng thời vận động quần chúng nhân dân tự trang bị phương tiện chữa cháy xách tay tại gia đình. Vì vậy khi cháy, nổ xảy ra phần lớn đã được lực lượng tại chỗ khống chế và dập tắt.

Nguồn :