Lái thử xe tại triển lãm ô tô, đâm 2 người nhập viện

Sự việc xảy ra lúc 10h15 sáng 30/9, tại điểm trình diễn lái thử của Triển lãm Ô tô Việt Nam 2012 (Việt Nam Motor Show 2012) trong khuôn viên triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.
![]() |
| Hiện trường vụ tai nạn |
Nạn nhân thứ nhất là ông Ichikawa, chuyên gia kỹ thuật người Nhật Bản của Honda Việt Nam, bị gãy xương vai, dập lá lách, gãy xương đầu gối, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Pháp. Nạn nhân thứ hai là cháu Lê Hiếu, 10 tuổi, bị chấn thương đầu, mặt, gãy chân, đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Vụ tai nạn còn khiến hai xe ôtô biển kiểm soát 29A - 587.xx và xe 30Y - 23xx bị hư hỏng nặng.
Người điều khiển xe lái thử là anh Ngô Anh S., ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, là khách tham quan triển lãm.
Theo các nhân chứng, trong khi mọi người đang chăm chú xem các mẫu xe mới của hãng Honda trưng bày thì bất chợt thấy chiếc Ford Focus màu trắng, không biển kiểm soát lao tới với tốc độ nhanh, đâm mạnh vào hai chiếc xe đang đậu, sau đó tiếp tục lao mạnh vào ông Ichikawa, hất văng ông này sang một bên, sau đó kéo tiếp cháu Lê Hiếu đang đứng cạnh đập đầu vào tường rào. Chiếc xe chỉ dừng lại khi gặp vật cản là tường rào.
Được biết, đây là dòng xe Ford Focus phiên bản mới của hãng Ford, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, đang chuẩn bị trình làng với người tiêu dùng Việt Nam.
Phóng viên đã liên lạc với ông Dương Trí Dũng - Giám đốc Cty CP Quảng cáo và HCTL C.I.S Việt Nam, trưởng ban tổ chức Triển lãm ôtô Việt Nam 2012 nhưng không nhận được câu trả lời về nguyên nhân sự việc.
Theo đại diện của Honda Việt Nam, sức khỏe của hai nạn nhân đang hết sức nguy kịch, trong đó riêng trường hợp ông Ichikawa có thể phải đưa về Nhật Bản điều trị sau khi việc sơ cứu tại Bệnh viện Việt Pháp có tiến triển.
Nguồn Dân Việt
Nên xem
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng
Tin khác
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Sự kiện 05/12/2025 18:37
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Sự kiện 05/12/2025 18:36
Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt
Sự kiện 05/12/2025 11:29
Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ 500.000 USD giúp nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả mưa lũ
Sự kiện 04/12/2025 21:34
Tạo lập một thiết chế tư pháp hiện đại, minh bạch
Sự kiện 04/12/2025 19:29
Giải quyết điểm nghẽn phát triển dự án năng lượng quốc gia
Sự kiện 04/12/2025 19:28
Bổ sung chính sách hỗ trợ chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo cho cơ quan báo chí
Sự kiện 04/12/2025 15:59
Hà Nội xác định đổi mới sáng tạo là động lực phát triển trong năm 2026
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 04/12/2025 15:29
Đại biểu kiến nghị Chính phủ đặt văn hoá - lối sống lên hàng đầu, coi đây là “đột phá của đột phá”
Sự kiện 04/12/2025 12:28
Đề nghị cải tiến thi cử, giảm áp lực thi vào lớp 10, tạo cơ hội cho học sinh
Sự kiện 04/12/2025 12:27

