M
16:43 | 06/03/2018

Không phương tiện nào được phép đi vào làn đi riêng của xe buýt BRT

Chiều nay, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Ngô Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc sở GTVT Hà Nội đã thông tin về kết quả công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) dịp Tết Nguyên đán Mậu tuất 2018.

khong co phuong tien nao duoc di vao lan di rieng cua xe buyt brt Hà Nội: Gần 4 triệu khách đã đặt chân lên xe buýt nhanh BRT
khong co phuong tien nao duoc di vao lan di rieng cua xe buyt brt Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Hà Nội tối ưu hóa hiệu quả tuyến buýt BRT

Ông Ngô Mạnh Tuấn cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức điều chỉnh phương án tổ chức giao thông phục vụ giảm thiểu ùn tắc giao thông kịp thời và hiệu quả.

khong co phuong tien nao duoc di vao lan di rieng cua xe buyt brt
Ông Ngô Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc sở GTVT Hà Nội thông tin tại hội nghị.

Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng đã đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng một số công trình phục vụ tốt công tác tổ chức giao thông như: Đường Nguyễn Chí Thanh, đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài, đường trục phát triển phía Nam,...

Công tác tổ chức chốt trực, hướng dẫn phân luồng giao thông cũng được triển khai nghiêm túc, hiệu quả. Cụ thể, Sở GTVT đã tổ chức 89 vị trí chốt trực thường xuyên ùn tắc giao thông, huy động 116 lượt người/ca trực phân luồng đảm bảo giao thông vào các giờ cao điểm.

Trong dịp Tết Nguyên đán, các lực lượng chức năng của Sở GTVT đã lập biên bản xử lý 28 trường hợp vi phạm với số tiền trên 50 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 4 trường hợp. Bên cạnh đó, 2 tổ thanh tra liên ngành của Sở GTVT phối hợp với các đơn vị liên quan đã xử phạt 38 đơn vị vi phạm với số tiền trên 900 triệu đồng.

Trong 7 ngày nghỉ Tết, tình hình TTATGT trên địa bàn Thành phố được duy trì ổn định, an toàn, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Trên toàn Thành phố xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông, làm 8 người chết, 1 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2017 giảm 1 vụ tai nạn giao thông, 1 người chết và 4 người bị thương.

Ông Tuấn cho hay, trong các ngày Tết, tất cả các bến xe trên địa bàn Thành phố không để xảy ra các trường hợp mất an ninh trật tự, an toàn cho người và phương tiện. Công tác vận tải hành khách bằng xe khách, xe buýt, taxi đều đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

Trả lời câu hỏi của báo chí về đề xuất của Hà Nội cho phép các phương tiện khác được sử dụng chung làn đường buýt nhanh BRT trong một số khung giờ, ông Ngô Mạnh Tuấn khẳng định: “Vừa rồi một số báo thông tin Hà Nội cho phép tuyến BRT cho tuyến xe khác đi chung, đó chỉ là quan điểm của một đơn vị thảo luận đưa ra tại một buổi làm việc. Tuy nhiên, quan điểm của Thành phố, làn đường dành cho xe buýt nhanh BRT là tuyến đi riêng, không tuyến buýt nào đi chung vào đấy cả".

Nguồn :