Khởi nghiệp với niềm đam mê… “hẹn hò”

Trước khi dấn thân vào con đường khởi nghiệp, “cô gái hẹn hò - Vũ Nguyệt Ánh” đã từng có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, truyền hình với các vai trò MC, BTV, đạo diễn, tác giả kịch bản phim truyền hình, biên tập sách, giám đốc sản xuất...
khoi nghiep voi niem dam me hen ho Tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp khởi nghiệp
khoi nghiep voi niem dam me hen ho Diễn đàn Khoa học công nghệ thúc đẩy khởi nghiệp

Có nhiều cơ hội để phát triển trong lĩnh vực truyền thông, truyền hình… hoặc ít nhất là một mức lương tốt ở những tập đoàn lớn với cuộc sống nhẹ nhàng, bằng phẳng hơn, tuy nhiên, Vũ Nguyệt Ánh đã quyết tâm ra khỏi vùng an toàn của mình chỉ vì một câu nói mà cô rất tâm đắc: “Nếu bạn không có ước mơ và không đủ đam mê, quyết tâm để theo đuổi ước mơ của bạn thì bạn sẽ được người khác thuê để xây dựng ước mơ của họ”.

khoi nghiep voi niem dam me hen ho
“Cô gái hẹn hò” Vũ Nguyệt Ánh

Cô gái cá tính này quan điểm: “Với tôi, “ổn định” là 1 khái niệm rất tương đối và đôi khi sẽ chính là rào cản đối với mọi người khi muốn vượt ra khỏi “vùng an toàn” của mình”.

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa, đó là khi cô quyết tâm chọn lại “dịch vụ hẹn hò”, “món nợ” mà cô đã từng một lần thất bại để làm lại. Đáp lại sự nghi vấn của tất cả mọi người, cô chỉ tửng tưng: “Tôi cảm thấy rằng trong tất cả các công việc tôi từng làm thì việc kết nối mọi người với nhau là việc làm cho tôi cảm thấy vui nhất và thích làm nhất. Được làm việc mình yêu và yêu việc mình làm, đó là cách thú vị để tận hưởng cuộc sống” - Vũ Nguyệt Ánh cho hay.

Vũ Nguyệt Ánh bắt tay vào xây dựng lại kế hoạch kết nối con người với nhiều khó khăn thường trực đã được cô đúc kết qua lần thất bại đầu tiên như: Sự e dè, nghi kị khi sử dụng dịch vụ vì quan điểm “ế mới cần đến”; Những nghi ngại, suy nghĩ tiêu cực của dư luận về dịch vụ hẹn hò.

Lường trước được những khó khăn này, Nguyệt Ánh xác định, có thể các đơn vị cung cấp dịch vụ hẹn hò khác vì quá nôn nóng mở rộng quy mô, tăng nhanh số lượng thành viên nên bỏ quên yếu tố chất lượng, dẫn đến nhiều vấn đề tiêu cực, biến tướng có thể xảy ra như quấy rối tình dục, mại dâm, ngoại tình…

Do đó, ngay từ khi quay trở lại xây dựng Rudicaf – thương hiệu hẹn hò mới của mình, Nguyệt Ánh đã phải đưa ra “tôn chỉ” rõ ràng: “Coi trọng chất lượng hơn số lượng” và “Chú trọng “yếu tố con người”. Dựa vào tôn chỉ ấy, đội ngũ Rudicaf tập trung nguồn lực để sàng lọc, thẩm định và đảm bảo chất lượng cộng đồng một cách chậm rãi nhưng bền vững.

Có lẽ vì những quan điểm “không giống ai” khi tiếp nhận thành viên nên cô chủ trẻ của của Rudicaf cũng rất khác biệt khi bày tỏ về thành công của mình. “Nếu như mọi người quan niệm hẹn hò thành công là sau buổi hẹn đó 2 người yêu nhau rồi lấy nhau, thì có lẽ tôi đã thất bại nhiều rồi.

Với tôi, thành công chính là những mối quan hệ chất lượng, những người bạn mới thú vị, những giá trị đa dạng cho cuộc sống chứ không chỉ là một “happy ending” liên quan đến tình yêu và hôn nhân như mọi người vẫn nghĩ đến”.

Hành động đúng như tiêu chí ấy, trên thực tế, tiêu chuẩn lựa chọn thành viên của Rudicaf cũng gây “sốc” với tất cả mọi người. Điều đầu tiên đó là độc thân theo quy định của pháp luật, tốt nghiệp đại học, lương tháng 8-12 triệu trở lên và có 1 công việc tốt.

Các thành viên này sẽ có các gói dịch vụ để lựa chọn theo các mức độ chăm sóc và dịch vụ đi kèm khác nhau, có giá dao động từ khoảng 10-20 triệu/năm. Và với tiêu chuẩn này, Rudicaf dự tính sẽ chỉ có khoảng 200-300 thành viên trong năm 2017.

Sau những kiên trì với tiêu chí của mình, Nguyệt Ánh đã có những trái ngọt đầu tiên. Cuối tháng 12/2016 Rudicaf đã vinh dự giành vị trí thứ 4 trong Top 20 Start-up được yêu thích nhất và CEO Rudicaf, Vũ Nguyệt Ánh, giành giải “Phụ nữ khởi nghiệp” trong giải thưởng “Khát vọng tiên phong” do VTV phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

…Dù đã đạt được nhiều giải thưởng từ SartUp của mình, nhưng Nguyệt Ánh vẫn luôn trăn trở với những quan điểm “Rudicaf chảnh” khi đặt yêu cầu thành viên ở mức độ khá cao. Do đó, tiết lộ và dự định tiếp theo của mình, Nguyệt Ánh cho biết, đến khoảng giữa năm 2018, cô sẽ tiếp tục phát triển ứng dụng Rudicaf Tilani với tiêu chí chọn lọc thành viên duy nhất “độc thân theo quy định của pháp luật”.

Đây rõ ràng là tín hiệu vui đối với đông đảo những người “độc thân” và khi đó có lẽ Rudicaf sẽ trở nên “thân thiện” và phổ biến hơn với đông đảo mọi người.

Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Chiều 5/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 12/2025. Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Vũ Minh Tuấn chủ trì hội nghị.
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) vừa chính thức giới thiệu mẫu Hyundai Santa Fe Hybrid tới thị trường Việt Nam.
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Chiều 5/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thannh Mẫn, điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội đã thông qua Luật Giám định tư pháp (sửa đổi), với 439/443 tổng số đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành, đạt 99%.
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp

Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp được Quốc hội khoá XV thông qua chiều 5/12, thông tin lý lịch tư pháp hiển thị trên VNeID có giá trị pháp lý như phiếu lý lịch tư pháp.
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6010/QĐ-UBND ngày 3/12 thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Nội vụ.
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động