M
14:50 | 12/01/2017

CĐ ngành Công Thương Hà Nội:

Khẳng định vai trò không thể thiếu với NLĐ

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn (CĐ) ngành Công Thương Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2016, phát động phong trào Thi đua năm 2017, đồng thời thực hiện trao trợ cấp tết Nguyên đán cho CNVCLĐ.

khang dinh vai tro khong the thieu voi nld CĐ ngành Công Thương: Biểu dương hàng trăm tấm gương điển hình
khang dinh vai tro khong the thieu voi nld Tổng kết, khen thưởng phong trào học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đồng chí Phạm Thị Phương Anh - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội cho biết, năm qua nhờ bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành để xây dựng chương trình kế hoạch, tổ chức triển khai kịp thời và hướng mọi hoạt động tới các CĐCS; qua đó đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ như: Chỉ đạo và phối hợp với CĐCS làm tốt việc chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng của NLĐ, tổ chức các phong trào thi đua rộng khắp trong toàn ngành, động viên khen thưởng kịp thời những điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, phấn đấu dành danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”, “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo ATVSLĐ”; đồng thời tổ chức nhiều buổi hội thảo thiết thực liên quan đến NLĐ về chính sách BHXH, BHYT, tổ chức chương trình vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…

khang dinh vai tro khong the thieu voi nld
Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn trao Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội.

Tại Hội nghị, Chủ tịch CĐ ngành Công Thương Hà Nội đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017 với mục tiêu: “Năng suất, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”.

Đồng thời kêu gọi toàn thể CBCNV, NLĐ trong toàn ngành phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, đồng lòng, dốc sức vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2017, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của từng cơ quan đơn vị, tạo đà vững chắc, vì sự lớn mạnh không ngừng của CĐ ngành Công thương Hà Nội.

Với những thành tích đã đạt được, 21 tập thể, cá nhân đã được LĐLĐ Thành phố tặng Cờ và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố; 31 CĐCS và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động công đoàn và phong trào thi đua trong năm 2016, đã được CĐ ngành Công Thương Hà Nội biểu dương, khen thưởng.

Nhân dịp này, CĐ ngành cũng trao trợ cấp 128 suất quà của LĐLĐ Thành phố và CĐ ngành cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu. Đây là hoạt động thường niên của các cấp CĐ từ công đoàn cơ sở đến CĐ ngành và Thành phố mỗi dịp Tết đến xuân về.

Đỗ Đạt

Nguồn :