Khám phá công dụng tuyệt vời của thực phẩm có vị đắng
Điểm danh 6 thực phẩm đại kỵ với cà chua | |
Ăn nhiều bánh chưng ngày Tết có thực sự tốt? | |
Loại bỏ thực phẩm này ngay nếu bạn không muốn bị cảm lạnh |
Giúp hấp thụ chất dinh dưỡng: Các thành phần tạo ra vị đắng có tác dụng giúp cơ thể kích thích dạ dày sản xuất ra axít, từ đó giúp hỗ trợ việc tiêu hóa thức ăn và hấp thụ được các chất dinh dưỡng được tốt hơn.
Cân bằng vị giác: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể điều chỉnh lại vị giác của mình để thích ứng với các loại thực phẩm lành mạnh bằng cách ăn các loại thực phẩm có vị đắng. Những thực phẩm này có tác dụng cân bằng lại vị giác, từ đó làm tăng sự thèm ăn đối với các thực phẩm bổ dưỡng.
Giải độc: Thực phẩm đắng có chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật được chứng minh có tác dụng hỗ trợ gan, kiểm soát cholesterol, cân bằng nội tiết tố, giải độc máu và chuyển hóa chất béo. Ngoài ra, nó còn có lượng chất xơ phong phú có tác dụng làm sạch các chất thải lọc qua hệ tiêu hóa, giải độc gan, đồng thời làm giảm các độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể.
Giảm cảm giác thèm đường: Các loại rau có vị đắng chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ nên có tác dụng chống lại sự cám dỗ từ các loại thực phẩm chứa nhiều đường.
Tái tạo máu: Thực phẩm có vị đắng cũng có khả năng giúp cân bằng vi khuẩn trong đường ruột bằng cách ức chế các vi khuẩn có hại, đồng thời giúp các vi khuẩn có lợi sinh sôi, phát triển. Không chỉ vậy, thực phẩm có vị đắng còn được chứng minh có tác dụng tạo máu của đường ruột và tủy xương, có thể giúp cải thiện tình trạng thiếu máu ở một số người.
Kích thích sự trao đổi chất: Nhiều bằng chứng cho thấy các thực phẩm có vị đắng không chỉ thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể mà còn ức chế các chất béo hấp thụ vào cơ thể, từ đó giúp giảm sự thèm ăn đối với những người thừa cân.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội thí điểm mô hình thu gom rác trực tiếp
Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Tây Hồ toả sáng”
Thanh Trì: Triển khai cho vay ưu đãi gần 700 triệu đồng tháng 12
Lần đầu tiên ngành Thuế thu đạt 1,7 triệu tỷ đồng
Luật Thủ đô 2024: Cơ hội để Hà Nội phát triển thương mại văn hóa
Triển lãm “Thiên Quang”: Tôn vinh nghề thủ công truyền thống
Ăn thử xúc xích Cocktail của TH true FOOD: Tên nghe “wow”, còn hương vị thì sao?
Tin khác
"Quả ngọt" sau hành trình 11 năm mòn mỏi mong con
Y tế 22/12/2024 06:02
Hoàn thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 trong năm 2025
Y tế 20/12/2024 20:37
Trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên
Xã hội 20/12/2024 09:58
Hạnh phúc của những cặp vợ chồng quân nhân hiếm muộn
Y tế 19/12/2024 17:38
Tình trạng các nạn nhân vụ cháy trên đường Phạm Văn Đồng đang điều trị tại Bệnh viện E
Y tế 19/12/2024 16:43
Sôi nổi Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên
Y tế 17/12/2024 20:52
Thời tiết chuyển lạnh, nhiều người nhập viện vì mắc sởi
Y tế 17/12/2024 08:06
Nhiều người cần tham vấn tâm lý trong điều trị bệnh “khó nói”
Y tế 17/12/2024 06:39
Hà Nội ghi nhận thêm 44 trường hợp mắc sởi
Y tế 17/12/2024 06:38
Duy trì mức sinh thay thế, nâng cao chất lượng dân số
Xã hội 13/12/2024 11:46