M
17:02 | 11/07/2017

Khai trương Sàn giao dịch việc làm vệ tinh tại Ba Vì

Ngày 11/7/2017, tại thôn Vật Phụ, xã Vật Lại,  huyện Ba Vì, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì tổ chức khai trương Sàn giao dịch việc làm vệ tinh và tổ chức Phiên giao dịch việc làm huyện Ba Vì lần thứ V năm 2017.

khai truong san giao dich viec lam ve tinh tai ba vi Khai trương Sàn giao dịch việc làm vệ tinh tại huyện Đông Anh
khai truong san giao dich viec lam ve tinh tai ba vi Hơn 1000 vị trí việc làm dành cho lao động từ Hàn Quốc trở về
khai truong san giao dich viec lam ve tinh tai ba vi Hà Nội: Tổ chức phiên Giao dịch việc làm online với 8 tỉnh

Tại phiên giao dịch việc làm, gần 40 doanh nghiệp đã tham gia tuyển dụng trực tiếp với hơn 1.000 vị trí công việc, ngành nghề đa dạng cùng mức lương hấp dẫn.

khai truong san giao dich viec lam ve tinh tai ba vi
Cắt băng khai trương Sàn Giao dịch việc làm vệ tinh tại Ba Vì

Đến với phiên giao dịch việc làm, người lao động được tư vấn về việc làm và các kỹ năng phỏng vấn; tư vấn hướng nghiệp và các chính sách pháp luật; cung cấp thông tin thị trường lao động; đồng thời có cơ hội tìm kiếm, thay đổi việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động; được tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, người lao động còn được tham gia buổi tọa đàm tư vấn về việc làm do đội ngũ chuyên gia thực hiện với những nội dung thiết thực liên quan đến hướng nghiệp và việc làm.

Giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người lao động luôn được sự quan tâm của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương. Điều này có ý nghĩa kinh tế - chính trị sâu sắc, không chỉ góp phần vào tăng trưởng kinh tế chung mà còn góp phần đảm bảo ổn định chính trị và an sinh xã hội, trong điều kiện hội nhập kinh tế, quốc tế thì lĩnh vực lao động việc làm sẽ đóng vai trò quan trọng và sẽ có những ảnh hưởng tác động trực tiếp tới lao động trên địa bàn Thành phố. Vì vậy, vấn đề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lao động thủ đô hiện nay là hết sức cần thiết.

Thời gian qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ lực lượng lao động này, một trong những giải pháp đó là tổ chức các phiên GDVL, mở thêm các sàn GDVL vệ tinh như Ba Vì - nhằm tạo cơ hội cho người lao động tìm được việc làm, có thu nhập để ổn định cuộc sống sau khi về nước và cũng giúp cho các doanh nghiệp có thể tuyển dụng được những người lao động phù hợp với yêu cầu công việc; qua đó động viên, khuyến khích người lao động yên tâm công tác, góp phần làm giảm tỷ lệ thất nghiệp tại khu vự thành thị xuống dưới mức 4%.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Phiên giao dịch việc làm huyện Ba Vì lần thứ V năm 2017

khai truong san giao dich viec lam ve tinh tai ba vi
Nhiều lao động trẻ tại địa phương tìm kiếm cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch
khai truong san giao dich viec lam ve tinh tai ba vi
Ứng viên tham gia phỏng vấn tại Phiên Giao dịch việc làm lần thứ V/2017
khai truong san giao dich viec lam ve tinh tai ba vi
Đông đảo lao động tại địa phương đã tham gia Phiên giao dịch việc làm

Nguồn :