Khai mạc Hội báo toàn quốc 2017
| Triển lãm “Một thế kỷ đề tài nữ - tác giả nữ”: Tôn vinh các nhà báo nữ | |
| Hội Báo toàn quốc 2017: Sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú | |
| Sáng nay khai mạc Hội báo toàn quốc 2017 |
![]() |
| Đồng chí Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh trống khai mạc Hội báo |
Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, Uỷ viên TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội... cùng đông đảo lãnh đạo các bộ, ban, ngành và đại diện các cơ quan báo chí trên toàn quốc.
![]() |
| Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP. Hà Nội cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc 2017. |
Hội báo toàn quốc 2017 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đồng hành cùng Đất nước đổi mới", do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP. Hà Nội tổ chức lần thứ hai, diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19/3/2017. Hội báo toàn quốc 2017 đã khai mạc với sự tham dự của hàng nghìn nhà báo thuộc nhiều thế hệ và đông đảo bạn đọc yêu báo chí.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội báo nhấn mạnh: Hội báo toàn quốc 2017 là dịp tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Đây cũng là nơi giao lưu, gặp gỡ những người làm báo với công chúng, khích lệ báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội nói chung.
![]() |
| Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm các gian trưng bày tại Hội báo |
Hội Báo toàn quốc năm nay đã thu hút sự tham gia của hơn 470 đơn vị, cơ quan báo chí cả nước; 25 khối báo chí TƯ và 12 cụm báo chí địa phương với hơn 437 loại ấn phẩm báo Tết Dương lịch 2017, báo Tết Đinh Dậu... và hơn 250 tác phẩm phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường trong năm 2016. Đây thực sự là một cuộc hội tụ về nghề nghiệp, văn hoá, tinh thần rất ấn tượng của giới báo chí Việt Nam. Tại Hội báo còn trưng bày hình ảnh về công tác đào tạo báo chí, một số sản phẩm, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại.
![]() |
| Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan các gian trưng bày |
Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội báo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao vai trò của báo chí trong đời sống chính trị- xã hội; đồng thời khẳng định báo chí đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Phó Thủ tướng nhận định, báo chí cách mạng Việt Nam ngày càng có chỗ đứng vai trò to lớn trong xã hội. "Mỗi nhà báo là một chiến sĩ trên mặt trận văn hoá - tư tưởng. Tôi hy vọng các nhà báo ngày càng phát huy bản bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để có đóng góp ngày càng quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.
![]() |
| Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm khu trưng bày của các cơ quan báo chí Hà Nội |
Được biết, tại Hội Báo toàn quốc 2017, sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp, tạo điểm nhấn, làm nên nét đặc sắc cho Hội báo như: Triển lãm “Trên những nẻo đường đất nước” (chiều 17/3); Diễn đàn với chủ đề “Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số” (chiều 17/3); Hội thảo về nhà báo Lưu Qúy Kỳ (chiều 17/3); Giao lưu giữa các nhà báo, cơ quan báo chí với công chúng, các cơ quan quản lý Nhà nước, về những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội (sáng 18/3); và Lễ Hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam (chiều 18/3).
Cũng trong dịp này, Ban Tổ chức sẽ trao 15 giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc (dành cho các gian trưng bày báo sinh động, phong phú, hấp dẫn có sức hút công chúng); 15 giải bìa báo Tết đẹp; 10 giải giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu cùng 36 giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2016.
Đây được coi là là một cuộc hội tụ nghề nghiệp, văn hóa, tinh thần độc đáo của giới báo chí Việt Nam.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt
Sự kiện 05/12/2025 11:29
Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ 500.000 USD giúp nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả mưa lũ
Sự kiện 04/12/2025 21:34
Tạo lập một thiết chế tư pháp hiện đại, minh bạch
Sự kiện 04/12/2025 19:29
Giải quyết điểm nghẽn phát triển dự án năng lượng quốc gia
Sự kiện 04/12/2025 19:28
Đại biểu kiến nghị Chính phủ đặt văn hoá - lối sống lên hàng đầu, coi đây là “đột phá của đột phá”
Sự kiện 04/12/2025 12:28
Đề nghị cải tiến thi cử, giảm áp lực thi vào lớp 10, tạo cơ hội cho học sinh
Sự kiện 04/12/2025 12:27
Tòa án đã giải quyết 92,31% số vụ và 82,65% số bị cáo liên quan đến trốn đóng bảo hiểm xã hội
Sự kiện 03/12/2025 21:14
Tạo cơ chế đột phá phát triển Thành phố Hồ Chí Minh
Sự kiện 03/12/2025 21:14
Mục tiêu cao nhất để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Sự kiện 03/12/2025 21:13
Đại biểu đề nghị hỗ trợ căn cơ hơn cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi bão, lũ
Sự kiện 03/12/2025 21:13





