M
20:32 | 02/03/2019

Khách hàng phẫn nộ sau vụ lắc heo vàng trúng 5 tỷ đồng cuả MoMo

(LĐTĐ) Mặc dù đã lên tiếng giải thích nhưng nhiều người dùng vẫn  đang tỏ ra vô cùng phẫn nộ và tố MoMo lừa đảo sau khi chương trình “lắc xì, lắc heo vàng nhận lì xì” kết thúc.

Cách đây không lâu, MoMo tung ra chương trình “lắc xì, lắc heo vàng nhận lì xì”, với trị giá giải thưởng lên tới 5 triệu đồng. Theo tìm hiểu của phóng viên, thể lệ tham gia chương trình rất đơn giản, người chơi chỉ cần sưu tập đủ 12 con giáp sẽ nhận được vé vàng và nghiễm nhiên nằm trong danh sách được chia tiền.

Chính lý do này khiến người chơi tìm mọi cách để được lắc lì xì với hi vọng được nằm trong danh sách được chia thưởng. Thậm chí có người còn sẵn sàng bỏ ra từ vài chục đến vài trăm nghìn để mua cho mình 1 con giáp còn thiếu.

khach hang phan no sau vu lac heo vang trung 5 ty dong cua momo
Lắc xì cùng ví MoMo thu hút nhiều người nhưng lại gây thất vọng (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, khi chương trình kết thúc, MoMo tiến hành công bố mỗi người dùng sẽ nhận được 45.782 đồng do có tới 109.212 người giành được vé vàng. Con số này khiến cho những người tham gia vô cùng thất vọng và cho rằng họ đã bị lừa.

Quá phẫn nộ vì số tiền thưởng nhận được quá ít, ngay sau đó, không chỉ kêu gọi tẩy chay trên các mạng xã hội mà hàng loạt người dùng đã vào kho ứng dụng AppStore và Google Play và tiến hành đánh giá 1 sao cho ứng dụng này.

khach hang phan no sau vu lac heo vang trung 5 ty dong cua momo
Nhiều người dùng đã vào kho ứng dụng AppStore và Google Play và tiến hành đánh giá 1 sao cho ứng dụng này (Ảnh chụp màn hình)

Đa số người dùng đều quy kết chương trình là lừa đảo và không rõ ràng từ đầu và đáng ra MoMo phải thông báo số lượng vé vàng được phát ra từ khi tổ chức chương trình. Với việc liên tục bị đánh giá 1 sao, ứng dụng MoMo đã liên tục xuống hạng và rớt khỏi top 10 trên bảng xếp hạng 2 kho ứng dụng.

Ngoài ra, chương trình quay số may mắn cho những ai trúng đủ 12 con giáp bao trong ngày 1/3 vừa rồi cũng bị tố là không minh bạch khách quan khi công bố sẽ livestream trực tiếp nhưng sau đó lại chuyển sang chỉ tường thuật và công bố danh sách trúng thưởng lên website.

khach hang phan no sau vu lac heo vang trung 5 ty dong cua momo
Nguwoif dùng công khai tố Momo lừa đảo trên mạng Face book (Ảnh chụp màn hành)

Được biết, trước làn sóng phẫn nộ của người dùng, đại diện Momo đã lên tiếng giải thích xung quanh những lùm xùm về chương trình Lắc xì – Lắc heo vàng Nhận lì xì.

Theo đó, tính năng Lắc xì không giới hạn số người tham gia, không giới hạn lượt lắc, không giới hạn việc trao đổi con giáp, do đó cộng đồng người chơi đóng vai trò là nhân tố quyết định số lượng người cùng sở hữu 12 con giáp.

Lắc xì được xây dựng trên nền tảng công nghệ và số lượng con giáp nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào số lượng người tham gia, tương tự như các gameshow lớn trên thế giới như Confetti (Facebook), diễn biến thực tế của người chơi sẽ quyết định kết quả ở thời điểm kết thúc chương trình với giá trị tổng giải thưởng đã công bố trước đó.

Bên cạnh đó, tất cả thể lệ của chương trình Lắc xì – Lắc heo vàng Nhận lì xì đều được công bố công khai trên website, trong đó có thông tin thu thập 12 con giáp, đổi vé vàng, và chia nhau 5 tỷ đồng. Cho nên, số tiền được chia ra cho mỗi người ít hay nhiều hoàn không định lượng trước được. Còn về việc chuyển sang hình thức tường thuật chương trình quay số may mắn là nhằm bảo mật thông tin cho khách hàng.

Tuy nhiên, có vẻ như lời giải thích của Momo vẫn chưa đủ sức thuyết phục để xoa dịu được sự thất vọng của người dùng dành cho ứng dụng này.

Mộc Thanh

Nguồn :