M
10:37 | 13/10/2018

'JunctionxHanoi 2018': Thúc đẩy sức sáng tạo không ngừng của các bạn trẻ

(LĐTĐ) Trong các ngày từ 12-14/10/2018, tại Trường Đại học Hà Nội diễn ra sự kiện JunctionxHanoi2018 - cuộc thi phát triển sản phẩm công nghệ lớn nhất châu Âu tại Việt Nam.  

junctionxhanoi 2018 thuc day suc sang tao khong ngung cua cac ban tre Trường Đại học Hà Nội thêm tổ hợp xét tuyển toán - vật lý - tiếng Anh
junctionxhanoi 2018 thuc day suc sang tao khong ngung cua cac ban tre Nữ sinh Đại học Hà Nội đăng quang Người đẹp Hạ Long 2016
junctionxhanoi 2018 thuc day suc sang tao khong ngung cua cac ban tre Chuẩn bị công bố thành lập trường Đại học Thủ đô Hà Nội

JunctionxHanoi 2018 thu hút sự tham gia của 230 thí sinh đến từ các tỉnh thành, trong đó, có 68% sinh viên và 32% là những người đã đi làm có sự quan tâm đến công nghệ thông tin. Đặc biệt, số bạn nữ tham gia sự kiện công nghệ này chiếm tới 23%.

Theo thể lệ cuộc thi, các thí sinh tập hợp lại và làm việc theo nhóm. Mỗi nhóm có tối thiểu 3 thành viên và tối đa 5 thành viên, trong đó có ít nhất 1 thành viên có khả năng lập trình và thuyết trình bằng tiếng Anh. Lựa chọn một trong số các đề tài cho trước, mỗi nhóm sẽ sử dụng công nghệ để chuyển đổi ý tưởng của mình thành sản phẩm thực tế trong vòng 48 giờ đồng hồ liên tục, cùng một lúc tại sảnh chính tòa nhà A1, trường Đại học Hà Nội. Tất cả các nội dung xây dựng trước sự kiện sẽ không được tính vào kết quả cuối cùng. Sản phẩm hoàn thành có thể là website hoặc ứng dụng di động hoặc kết hợp cả hai hình thức.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, Ban cố vấn của JunctionxHanoi sẽ làm việc cùng các đối tác để đưa ra các tiêu chí và tuyển chọn thí sinh cho các đề tài.

junctionxhanoi 2018 thuc day suc sang tao khong ngung cua cac ban tre
Ban Tổ chức công bố thông tin về cuộc thi

Các nhóm dự thi phải xây dựng sản phẩm dựa trên đề tài mà mình lựa chọn hoặc thực hiện dự án kết hợp từ 2 đề tài trở lên của cuộc thi, trong đó phải có đề tài mà nhóm đã lựa chọn. JunctionxHanoi2018 là sự kiện song ngữ Anh - Việt. Các đội thi bắt buộc phải thuyết trình và giới thiệu sản phẩm bằng tiếng Anh.

Đội dự thi và đối tác của đề tài mà đội tham gia sẽ cùng giữ bản quyền sở hữu trí tuệ với sản phẩm được tạo ra trong sự kiện. Đối tác có quyền yêu cầu đội thi tiếp tục xây dựng sản phẩm sau cuộc thi trong phạm vi có sự hỗ trợ pháp lý.

Tại buổi khai mạc, đại diện ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Chúng tôi muốn nhìn thấy ở mỗi thí sinh khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ và tinh thần cầu tiến. Thí sinh được khuyến khích tạo ra những thứ mà mọi người thường nghĩ sẽ không bao giờ làm được, tất cả quá trình đó diễn ra chỉ trong vòng 48 tiếng. Họ có thể sử dụng những kĩ thuật khác thường, có vẻ như không hề thực tế, nhưng chúng tôi sẽ luôn đánh giá cao điều đó”.

junctionxhanoi 2018 thuc day suc sang tao khong ngung cua cac ban tre
Cuộc thi JunctinonxHanoi2018 là sân chơi cho những bạn trẻ yêu công nghệ

Junctio được biết đến là một sự kiện Hackathon lớn nhất ở châu Âu và cũng là cộng đồng Hackathon lớn nhất dành cho sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới được tạo ra để truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ.

Hackathon là tên gọi một cuộc thi phát triển phần mềm, tên gọi của nó được ghép bởi hai từ “hack” và “marathon”. Hack chỉ việc giải quyết vấn đề sử dụng phương pháp tối ưu nhất, hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn. Marathon chỉ sự ganh đua giành thứ tự.

Junction đã mở rộng tầm ảnh hưởng của mình đến nhiều thành phố trên thế giới và tháng 10 năm nay, Junction đánh dấu sự xuất hiện tại Việt Nam với sự kiện đầu tiên - hackathon JunctionxHanoi2018.

Chia sẻ chung sứ mệnh và tầm nhìn với Junction, JunctionxHanoi còn mong muốn trở thành nguồn động lực thúc đẩy những người trẻ nhanh nhạy tiếp thu, đón nhận và ứng dụng công nghệ vào trong cuộc sống, giúp Việt Nam biến chuyển, vươn mình cùng bạn bè năm châu, tiến bước vững vàng, mạnh mẽ trong cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0.

Cuộc thi sẽ trao 1 giải Championship trị giá 15.000.000, các giải Nhất của mỗi đề thi trị giá 16.000.000, tổng trị giá câc giải thưởng là 100 triệu đồng. Ngoài ra, đội thắng cuộc sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Junction quốc tế tổ chức tại Helsinki (Phần Lan) vào tháng 11 tới.

Phạm Diệp

Nguồn :