M
11:25 | 07/02/2020

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022:

Indonesia có thể làm nên bất ngờ trước đội tuyển Thái Lan

(LĐTĐ) Để thua đậm 0-3 trước Thái Lan ở lượt đi và đã bị loại sau 5 lượt trận toàn thua nhưng đội bóng Xứ vạn đảo vẫn thể hiện quyết tâm của mình để tránh vị trí bét bảng, từ đó hy vọng giành quyền tham dự Asian Cup 2023. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Shin Tae Yong, Indonesia có thể làm nên bất ngờ trước đội bóng đang bị áp lực là Thái Lan.

indonesia co the lam nen bat ngo truoc doi tuyen thai lan Vắng Trọng Hoàng, Đình Trọng có ảnh hưởng lớn đến tuyển Việt Nam?
indonesia co the lam nen bat ngo truoc doi tuyen thai lan Bóng đá Việt Nam và những thách thức lớn trong năm 2020
indonesia co the lam nen bat ngo truoc doi tuyen thai lan Việt Nam hay đội nào có nhiều lợi thế nhất tại vòng loại World Cup 2022
indonesia co the lam nen bat ngo truoc doi tuyen thai lan Đội tuyển Thái Lan có nguy cơ bị loại từ vòng bảng bởi chính Việt Nam

Sau 5 trận toàn thua tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Indonesia đã chắc chắn bị loại. Mục tiêu lúc này của đội bóng Xứ vạn đảo là tránh vị trí bét bảng, để từ đó hy vọng giành quyền tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023. Để hiện thực hóa mục tiêu này thì Indonesia cần phải thắng cả 3 trận đấu còn lại trước 3 đối thủ mạnh là Thái Lan, UAE và Việt Nam.

Vẫn biết là rất khó nhưng chỉ cần thắng được 1 trận bất kỳ trong 3 trận kể trên, hình ảnh của huấn luyện viên Shin Tae Yong với người hâm mộ Xứ vạn đảo sẽ có sự thay đổi đáng kể. Vì vậy, có thể hiểu quyết tâm của các tuyển thủ Indonesia trước trận đấu trên sân khách với Thái Lan.

indonesia co the lam nen bat ngo truoc doi tuyen thai lan
Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Shin Tae Yong, Indonesia có thể làm nên bất ngờ trước Thái Lan. Ảnh: Vietnamnet

Mặc dù để thua đậm trên sân nhà với tỷ số 0-3 trước Thái Lan ở lượt đi nhưng với tân huấn luyện viên người Hàn Quốc, Indonesia chắc chắn sẽ trở nên nguy hiểm và khó lường hơn và rất có thể Thái Lan sẽ không dễ để giành một chiến thắng đậm nữa trước Indonesia dù có lợi thế về mặt sân nhà.

Về chất lượng cầu thủ và trình độ thì Thái Lan vẫn hơn hẳn so với Indonesia nhưng sau một số trận tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và vòng chung kết U23 châu Á 2020, không chỉ Indonesia mà các đối thủ khác đều hiểu rõ lối chơi và những quân bài quan trọng của huấn luyện viên Akira Nishino để lên phương án đối phó.

Rõ ràng là ở thời điểm này, lối chơi của đội tuyển Thái Lan dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Akira Nishino sẽ không còn bí ẩn và khó đoán như ở trận lượt đi với Indonesia trên sân khách. Thêm nữa, với áp lực buộc phải thắng Indonesia nếu không muốn bị tụt lại phía sau cuộc đua giành tấm vé đi tiếp ở bảng G có thể sẽ khiến người Thái khó đá hơn.

Vì thế, Indonesia vẫn có cơ sở để hy vọng vào một chiến thắng đầy bất ngờ trước Thái Lan trên sân khách khi đối thủ vẫn chưa hiểu rõ và chưa biết cách huấn luyện viên Shin Tae Yong sẽ vận hành lối chơi như thế nào. Có thể khẳng định, kết quả của trận đấu này sẽ ảnh hưởng tới cục diện của bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Trung Nguyên

Nguồn :