M
14:05 | 28/08/2018

Hy hữu thai phụ sinh con trong tình trạng vẫn hôn mê, mất ý thức

(LĐTĐ) Vừa qua, Bệnh viện Thanh Nhàn thực hiện ca mổ vô cùng đặc biệt. Đó là ca mổ cứu thai cho một thai phụ đang mang thai tuần thứ 38 bị tai nạn giao thông vẫn đang hôn mê sâu, mất ý thức.

hy huu thai phu sinh con trong tinh trang van hon me mat y thuc Đau lòng thai phụ 8 tháng và con gái 4 tuổi tử vong vì tai nạn giao thông
hy huu thai phu sinh con trong tinh trang van hon me mat y thuc Nguy cơ tử vong cho cả mẹ và con
hy huu thai phu sinh con trong tinh trang van hon me mat y thuc Mổ cấp cứu thành công một sản phụ bị rau tiền đạo

Các bác sĩ cho biết, khoảng 3 tháng trước, chị Quỳnh Anh - thai phụ bị tai nạn chấn thương sọ não khi đang mang thai tháng thứ 5, chị nhập viện Bệnh viện Thanh Nhàn trong tình trạng mất ý thức, hôn mê sâu, tiên lượng vô cùng xấu. Tuy nhiên, tim thai nhi trong bụng chị vẫn đập rất khoẻ mạnh, dấu hiệu sinh tồn rõ rệt.

hy huu thai phu sinh con trong tinh trang van hon me mat y thuc
Thai phụ hiện vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện.

Các bác sĩ đã quyết định thực hiện phẫu thuật giữ tính mạng cho chị Quỳnh Anh, ca phẫu thuật của bệnh nhân được các bác sĩ tính toán tỉ mỉ đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khoẻ thai nhi trong bụng.

Tuy nhiên, sau phẫu thuật, thai phụ vẫn mất đi ý thức, nằm liệt giường, thở máy. Trong suốt thời gian thai phụ nhập viện, phẫu thuật, điều trị, bên cạnh phục hồi chức năng cho bệnh nhân, các bác sĩ cố gắng giữ gìn thai nhi đến khi đủ điều kiện chào đời.

Ngày 22/8, khi thai nhi đã đủ ngày đủ tháng chào đời, các bác sĩ quyết định mổ bắt thai dù mẹ của bé vẫn trong tình trạng hôn mê, phải thở bằng máy. Một bé gái kháu khỉnh nặng 3,2kg cất tiếng khóc đầu đời trong sự vui mừng của không chỉ gia đình mà cả các y bác sĩ.

Đây không chỉ là điều kỳ diệu với cháu bé và gia đình, mà ngay cả với ngành y, đó cũng là một kỳ tích hiếm hoi bởi tính hy hữu, mức độ khó khăn đầy gian nan trong suốt thời gian dài qua.

Bài và ảnh: Minh Khuê

Nguồn :