M
11:57 | 30/03/2020

Huyện Thường Tín thực hiện tốt thông tin tuyên truyền chống dịch

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Thường Tín đã được các cấp ủy đảng, chính quyền tập trung chỉ đạo, đưa ra các giải pháp, phương án phù hợp với tình tình diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn. Đặc biệt, công tác tuyên truyền phòng chống dịch đã được triển khai tích cực, hiệu quả.

huyen thuong tin thuc hien tot thong tin tuyen truyen chong dich Thực hiện nghiêm túc kỷ cương hành chính từ đầu năm
huyen thuong tin thuc hien tot thong tin tuyen truyen chong dich Huyện Thường Tín thúc đẩy phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững

Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo ngành Y tế phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn viết 195 tin, bài tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, phát thanh trên đài truyền thanh của huyện và các xã, thị trấn 3 lần/ngày để người dân tăng cường hiểu biết, tự bảo vệ mình và cộng đồng.

Đăng tải các tin bài trên Bản tin nội bộ huyện, Cổng thông tin điện tử huyện, trên trang fanpage “Thường Tín đất danh hương”. Phát trên 200.000 tờ rơi, 800 poster, áp phích, 268 cờ nheo, 287 băng đrôn, 03 cụm pano cho các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Trên toàn huyện đã cho dừng tổ chức các lễ hội đầu xuân và các lễ hội truyền thống của các xã, thị trấn. Thông tin tuyên truyền yêu cầu các quán Bar, Karaoke, chương trình biểu diễn, trên địa bàn tạm thời dừng hoạt động; tại các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn huyện tạm dừng đón khách thăm quan, tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

huyen thuong tin thuc hien tot thong tin tuyen truyen chong dich
Huyện Thường Tín triển khai thực hiện công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn theo đúng hướng dẫn của ngành y tế  (ảnh minh họa: B.T)

Bên cạnh đó, các cấp từ chính quyền đến cơ sở còn tích cực tuyên truyền để nhân dân hạn chế đến mức tối đa việc tụ tập đông người tại các đám giỗ, đám cưới; tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn hoãn tiệc liên hoan đám cưới chuyển thành hình thức báo hỷ hoặc chỉ tổ chức liên hoan trong nội bộ gia tộc và cần có biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Thông tin tuyên truyền đến toàn thể nhân dân trên địa bàn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m tại các khu tập trung đông người. Các xã có đồng bào công giáo tuyên truyền để nhân dân tạm thời dừng các hoạt động sinh hoạt tôn giáo, yêu cầu các linh mục ký cam kết không tổ chức các hoạt động sinh hoạt tôn giáo theo chỉ đạo của Thành phố.

Ngoài ra, huyện còn tổ chức tuyên truyền đa dạng trên nhiều kênh thông tin như: Hội nghị của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội liên hiệp phụ nữ, Liên đoàn lao động, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân…

Ngay sau khi nhận được thông tin về tình hình bệnh nhân thứ 17 và những người liên quan, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện đã họp và triển khai các giải pháp phòng chống dịch trong tình hình mới.

Theo đó, tập trung tăng cường hơn nữa các biện pháp tuyên truyền đặc biệt là tuyên truyền lưu động, tuyên truyền ở các chi bộ, tổ dân phố, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở để thông tin kịp thời, chính xác tình hình dịch bệnh, dấu hiệu nhận biết, biện pháp phòng tránh để người dân và những người được cách ly y tế nâng cao nhận thức chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không chủ quan nhưng không hoang mang, lo lắng dự trữ quá nhiều thực phẩm, nhu yếu phẩm.

Tuyên truyền thực hiện khai báo y tế, thông tin công khai danh tính những trường hợp F1, F2, F3 tới từng thôn, tổ dân phố để người dân biết và cùng giám sát cách ly.

Kịp thời nắm bắt thông tin, dư luận xã hội để tuyên truyền chính xác cho nhân dân trước các thông tin không chính thống trên mạng xã hội. Hướng dẫn, tuyên truyền người dân cần gọi điện cho đường dây nóng y tế để được tư vấn khi có các triệu chứng và các yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19.

Trong thời gian tới, toàn huyện sẽ đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để người dân trên địa bàn huyện hiểu rõ tại thời điểm hiện nay dịch bệnh có nguy cơ bùng phát rất cao, người dân phải nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch.

Bảo Thoa

Nguồn :