Huyện Thanh Trì: Xây dựng nông thôn mới phải gắn với phát triển đô thị văn minh
| Chất và lượng đều đạt | |
| Cả nước có 2.776 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới | |
| Vì đô thị thực sự văn minh |
Sau khi đi kiểm tra thực tế các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thí điểm mô hình trồng rau thủy canh tại xã Yên Mỹ, công tác vệ sinh môi trường, trồng hoa làm sạch đẹp đường phố tại xã Tứ Hiệp và chuỗi cửa hàng giới thiệu và cung ứng nông sản an toàn của huyện… Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của huyện, với nhiều đổi mới, sáng tạo, lựa chọn đúng trọng tâm, trọng điểm nên đã tạo sự đồng thuận và huy động sức dân cùng chung tay triển khai, duy trì các hạng mục xây dựng nông thôn mới (NTM), với phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm và dân thụ hưởng".
![]() |
| Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm mô hình trồng rau thủy canh tại xã Yên Mỹ. (ảnh: Trọng Toàn) |
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng hoan nghênh huyện Thanh Trì là địa phương đầu tiên ứng dụng công nghệ cao vào xây dựng mô hình thí điểm sản xuất rau thủy canh theo định hướng của Ban Chỉ đạo Xây dựng NTM Thành phố là mỗi huyện có ít nhất 1 mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Đồng thời, việc huy động nhân dân cùng tham gia bảo vệ ao hồ, sông ngòi, trồng và chăm hoa ven đường để tạo dựng cảnh quan môi trường khu dân cư rất đáng biểu dương và nhân rộng.
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị từ huyện đến xã phải tiếp tục tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền, quán triệt để người dân chung sức, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đặc biệt, trong định hướng phát triển Thủ đô, huyện Thanh Trì được quy hoạch là khu đô thị trung tâm mở rộng, do đó, huyện cần định hướng xây dựng NTM phải gắn với phát triển đô thị văn minh để quá trình chuyển đổi sau này từ xã lên phường, từ huyện lên quận được thuận lợi.
Cùng với đó, ngay từ bây giờ, huyện phải làm tốt công tác quy hoạch, quản lý đất đai và trật tự xây dựng để dự phòng quỹ đất cho phát triển. Tiếp tục duy trì và giữ vững các tiêu chí về môi trường gắn với đảm bảo trật tư, văn minh đô thị.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng nhấn mạnh: Công tác xây dựng NTM cần được thực hiện thường xuyên, liên tục và xuyên suốt. Trong thời gian tới, đòi hỏi huyện và các xã triển khai với tinh thần quyết tâm, quyết liệt cao hơn và phải đi vào thực chất. Cùng với đẩy mạnh công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, huyện cần chú trọng nhân rộng các mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, mở rộng các vùng chuyên canh để tăng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp với mục tiêu quan trọng nhất là nâng cao đời sống cho người dân nông thôn một cách bền vững.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đức Thọ (Hà Tĩnh): "Cú hích" hạ tầng và tâm điểm dòng vốn mới tại Bắc Trung Bộ
Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026
MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thủ đô: Đột phá từ cơ sở, chuyển mình mạnh mẽ vì Nhân dân
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Cầu Trần Hưng Đạo qua sông Hồng: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận để về đích đúng tiến độ
Minh Châu có thiết chế văn hóa - thể thao đầu tiên phục vụ cộng đồng
Ngành Tư pháp sẵn sàng đưa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC dùng chung vào vận hành chính thức
Tin khác
Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026
Nhịp sống Thủ đô 31/12/2025 22:58
Cầu Trần Hưng Đạo qua sông Hồng: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận để về đích đúng tiến độ
Nhịp sống Thủ đô 31/12/2025 22:36
Minh Châu có thiết chế văn hóa - thể thao đầu tiên phục vụ cộng đồng
Nhịp sống Thủ đô 31/12/2025 22:33
Tây Tựu rực sắc hoa Tết
Media 31/12/2025 20:50
Nâng cao kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các cơ sở trên địa bàn phường Nghĩa Đô
Nhịp sống Thủ đô 31/12/2025 18:05
Nền tảng vững chắc cho xã Trần Phú phát triển trong giai đoạn mới
Nhịp sống Thủ đô 31/12/2025 16:42
Hà Nội vận động 100% hộ gia đình trang bị phương tiện chữa cháy ban đầu
Nhịp sống Thủ đô 31/12/2025 15:40
Giáp Tết, “thủ phủ” bưởi Diễn vào mùa thu hoạch rộn ràng
Media 31/12/2025 15:39
Năm 2026, phường Thanh Xuân tập trung cao độ hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 2.5
Nhịp sống Thủ đô 30/12/2025 22:48
Triển khai Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
Nhịp sống Thủ đô 30/12/2025 14:47
