M
18:36 | 04/12/2019

Huyện Sóc Sơn sẽ vận động ca sĩ Mỹ Linh tự tháo dỡ vi phạm xây dựng

(LĐTĐ) Chia sẻ bên lề kỳ họp thứ mười một, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XV, sáng nay (4/12), Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương cho biết, địa phương sẽ vận động gia đình ca sĩ Mỹ Linh tự tháo dỡ phần xây dựng vượt phép quá 100m2.

huyen soc son se van dong ca si my linh tu thao do phan vi pham xay dung Gần 150 nhóm kiến nghị gửi tới kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố Hà Nội
huyen soc son se van dong ca si my linh tu thao do phan vi pham xay dung Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cần chú ý đến các cơ chế, chính sách có tính đột phá
huyen soc son se van dong ca si my linh tu thao do phan vi pham xay dung Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ

Thông tin về việc xử lý các công trình vi phạm sau khi có kết luận thanh tra đất rừng tại Sóc Sơn, ông Phạm Xuân Phương cho biết, Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn đã họp, cho ý kiến và đang giao Ủy ban nhân dân (UBND) huyện rà soát lại. Thanh tra Chính phủ đã có 2 văn bản đề nghị tạm dừng để rà soát quy hoạch.

huyen soc son se van dong ca si my linh tu thao do phan vi pham xay dung
Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương trao đổi với báo chí. (Ảnh: Hữu Tiệp)

Đối với các công trình nằm trong vùng quy hoạch, huyện đã có kế hoạch xử lý. Đến nay, huyện đã xử lý được 30/68 công trình, tới đây sẽ hoàn tất các công trình còn lại.

Với trường hợp cụ thể của nhà ca sĩ Mỹ Linh, ông Phạm Xuân Phương cho biết, huyện đang xây dựng kế hoạch xử lý.

“Nhà ca sĩ Mỹ Linh bị vượt quá 100m2 thì chỉ xử lý trong phạm vi này... Địa phương sẽ vận động để gia đình tự tháo dỡ, nếu không thực hiện thì sẽ tiến hành cưỡng chế”, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn thông tin.

Ông Phạm Xuân Phương cũng cho biết, hiện gia đình ca sĩ Mỹ Linh không có kiến nghị gì. Quá trình kiểm tra cho thấy, tất cả đất trồng rừng vẫn được tôn trọng, gia đình chỉ xây dựng nhà tạm (hơn 100m2) vượt quá tại phần đất trồng cây ăn quả.

Đối với trường hợp của các hộ dân ở thôn Minh Tân, xã Minh Trí, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn cho biết, đã có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thành phố là tạm dừng cưỡng chế.

“Huyện đang thực hiện theo những chỉ đạo này. Theo khiếu nại của người dân, đất của họ là đất khai hoang, nên cần phải xác định lại đất ở đây thuộc loại đất nào. Chúng tôi đang chờ kết luận cuối cùng của các cơ quan có thẩm quyền”, ông Phạm Xuân Phương cho hay.

Hoàng My

Nguồn :