M
12:52 | 15/12/2017

Huyện Phúc Thọ: Đẩy mạnh triển khai cuộc vận động 3 sạch

Với sự đồng thuận và quyết tâm cao độ của các cấp chính quyền và các tầng lớp nhân dân, năm 2017, huyện Phúc Thọ đã thực hiện thành công Cuộc vận động 3 sạch (nước sạch, môi trường sạch, nông nghiệp sạch) và đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

huyen phuc tho day manh trien khai cuoc van dong 3 sach Điểm đến của những người yêu thích sinh vật cảnh
huyen phuc tho day manh trien khai cuoc van dong 3 sach Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện
huyen phuc tho day manh trien khai cuoc van dong 3 sach Huyện Phúc Thọ diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn
huyen phuc tho day manh trien khai cuoc van dong 3 sach LĐLĐ huyện Phúc Thọ: Nhiều hoạt động hướng tới Đại hội Công đoàn
huyen phuc tho day manh trien khai cuoc van dong 3 sach Huyện Phúc Thọ: Diễn tập PCCC, cứu nạn cứu hộ

Cụ thể, ngay từ khi Cuộc vận động 3 sạch được triển khai, toàn dân trên địa bàn huyện đã ra quân hưởng ứng, dọn dẹp vệ sinh được 205,6km đường ngõ, xóm, thu 147,25 tấn rác; vệ sinh 78,44km đường xã, liên xã, thu gom 84,45 tấn rác; nạo vét 165km rãnh thoát nước, vận chuyển đi 1025,8m3 chất thải; nạo vét 79,2km mương tiêu, vận chuyển đi 1017m3 đất nạo vét; vệ sinh 2069,5 ha đồng ruộng, thu 854,5 kg vỏ bao bì thuốc Bảo vệ thực vật.

huyen phuc tho day manh trien khai cuoc van dong 3 sach
Nhân dân trên địa bàn huyện Phúc Thọ đồng lòng hưởng ứng cuộc vận động 3 sạch

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng của huyện đã tổ chức kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đối với 167 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đình chỉ hoạt động 10 cơ sở và xử phạt hành chính 89 cơ sở vi phạm các điều kiện về VSATTP. Mặt khác, đơn vị chức năng cũng đã cấp giấy xác nhận kiến thức VSATTP và giấy chứng nhận cho nhiều cơ sở đủ điều kiện. Nhờ đó, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực.

Theo đại diện UBND huyện Phúc Thọ, trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được của Cuộc vận động 3 sạch. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân về việc sản xuất, tiêu dùng các sản phẩm sạch, nhân rộng các diện tích rau, củ, quả an toàn, các mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn; tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo VSATTP cho các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện. Đồng thời, tổ chức tập huấn, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ cấp xã và huyện phụ trách về VSATTP trên địa bàn huyện.

Mai Quý

Nguồn :