M
11:48 | 30/05/2018

Huyện Đông Anh triển khai hoạt động chăm lo cho đối tượng chính sách

Ngày 29/5, Ban quân dân y huyện Đông Anh triển khai Kế hoạch khám, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7).

trien khai hoat dong cham lo cho doi tuong chinh sach Miễn, giảm giá vé cho các đối tượng chính sách khi đi tàu
trien khai hoat dong cham lo cho doi tuong chinh sach Hà Nội tặng quà Tết cho hơn 800.000 đối tượng chính sách
trien khai hoat dong cham lo cho doi tuong chinh sach Vốn vay ưu đãi lan tỏa nhờ mạng lưới tổ tiết kiệm và vay vốn
trien khai hoat dong cham lo cho doi tuong chinh sach
Hội nghị triển khai kế hoạch Khám, chăm sóc sức khỏe đối tượng chính sách năm 2018

Theo Kế hoạch, trong đợt khám, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng chính sách năm 2018, huyện Đông Anh lựa chọn 5 xã làm điểm, cụ thể: xã Vân Hà tổ chức vào ngày 8/6/2018; xã Xuân Nộn tổ chức ngày 15/6/2018; xã Vân Nội tổ chức ngày 20/6/2018; xã Đại Mạch tổ chức ngày 21/6/2018; xã Tiên Dương tổ chức ngày 29/6/2018. 19 xã, thị trấn còn lại sẽ chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức khám đảm bảo yêu cầu.

Đối tượng khám là các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân của các liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh, lão thành cách mạng, cán bộ bị địch bắt tù đày, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ tiền khởi nghĩa. Nhân dịp này, các xã cũng tổ chức thăm và tặng quà cho một số đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn.

Việc tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn huyện có ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân sâu sắc tới các đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ. Đồng thời đây cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục truyền thống Cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn :