M
15:23 | 10/11/2017

Hướng về cơ sở để tháo gỡ vướng mắc trong quản lý đất đai

Chiều 09/11, Đoàn kiểm tra số 1 Ban Chỉ đạo Xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở TP Hà Nội do đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo đã làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (TNMT) về kiểm tra việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

huong ve co so de thao go vuong mac trong quan ly dat dai Chuyển biến tích cực về quản lý đất đai
huong ve co so de thao go vuong mac trong quan ly dat dai Nhiều sai phạm trong quản lý đất đai
huong ve co so de thao go vuong mac trong quan ly dat dai Bộ Tài chính đề xuất áp thuế chống đầu cơ bất động sản

Thời gian qua, Sở TNMT đã tập trung thực hiện tốt Quy chế Dân chủ trong quản lý, điều hành hoạt động của cơ quan, đơn vị. Cùng với đó Sở cũng đã thực hiện tốt việc quản lý, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện chính sách đối với công chức, viên chức, người lao động.

huong ve co so de thao go vuong mac trong quan ly dat dai
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu kết luận buổi làm việc. (ảnh: Anh Minh)

Đáng chú ý, Sở đã lập hộp thư điện tử và đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân. Bình quân mỗi ngày, đơn vị tiếp nhận từ 20-25 lượt hỏi về quy trình giải quyết hồ sơ và các vấn đề chuyên môn liên quan đến đất đai.

Lãnh đạo Sở đã thực hiện công khai số điện thoại và địa chỉ email tại bộ phận một cửa và trên cổng thông tin điện tử của Sở để tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp. Định kỳ hằng tháng, lãnh đạo Sở đều bố trí lịch tiếp công dân tại Sở.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng ghi nhận, đánh giá cao việc thực hiện quy chế dân chủ tại Sở TNMT trong thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhờ vậy đã đảm bảo tính dân chủ, đoàn kết trong nội bộ cơ quan, phát huy được sức mạnh của tập thể trong các mặt công tác của Sở.

Khẳng định việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở là nền tảng để xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Sở TNMT trong thời gian tới cần thực hiện 06 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập trung tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Nâng cao hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ, phát huy quyền làm chủ và vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức ngành đảm bảo đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới… từ đó tạo hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực ngành.

Việc thực hiện Quy chế dân chủ phải gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn và các Chỉ thị, Nghị quyết của Chính phủ và Thành ủy ban hành. Tiếp tục phát huy tốt hơn nữa tinh thần hướng về cơ sở, tháo gỡ cho cơ sở những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý đất đai.

Nguồn :