M
13:16 | 30/11/2019

Huyện Ba Vì

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS

(LĐTĐ) Mới đây, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì tổ chức mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia và ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS, tuyên truyền huy động quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2019.  

huong ung ngay the gioi phong chong hivaids Đẩy mạnh phòng chống lây nhiễm HIV tình dục đồng giới
huong ung ngay the gioi phong chong hivaids Tăng cường các dịch vụ dự phòng lây nhiễm HIV cho đối tượng nguy cơ
huong ung ngay the gioi phong chong hivaids Công đoàn đẩy mạnh Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS
huong ung ngay the gioi phong chong hivaids Nâng cao kiến thức phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS

Theo huyện Ba Vì, những năm qua, công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn nhận được sự quan tâm rất lớn của các sở, ban, ngành thành phố, đặc biệt là Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Hà Nội.

Sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai khá đồng bộ từ huyện đến các xã, thị trấn có sự vào cuộc của các ban, ngành, tổ chức chính trị- xã hội và sự quan tâm của cả cộng đồng, vì vậy công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn huyện đã có hiệu quả và chuyển biến tích cực.

huong ung ngay the gioi phong chong hivaids

Tuần hành tuyên truyền thông điệp phòng, chống AIDS. Ảnh: Lê Thu

Qua ghi nhận, hiện trên địa bàn huyện Ba Vì, tổng số người nhiễm HIV/AIDS đang được quản lý tại 31 xã, thị trấn là 486 trường hợp. Số người nhiễm hiện nay điều trị ARV là 458 trường hợp.

Tại lễ mít tinh, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã nêu bật tầm quan trọng của công tác phòng, chống HIV/AIDS đối với sức khỏe cộng đồng và sự phát triển về mọi mặt của xã hội. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, phải được thực hiện thường xuyên, lâu dài với sự tham gia vào cuộc của các cấp chính quyền và của mỗi người dân. Đồng thời nhấn mạnh thực tế dịch HIV/AIDS vẫn đang tiếp tục là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe giống nòi và tính mạng của người dân và trật tự an toàn xã hội.

Năm 2019 là năm phát động “Tháng hành động quốc gia về phòng chống HIV/AIDS” với chủ đề “Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS”, huyện Ba Vì nhấn mạnh 6 mục tiêu cần phải thực hiện trong thời gian tới đó là: Tăng cường sự phối hợp, tham gia của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội trong việc chỉ đạo hướng dẫn và thực hiện cam kết hành động phòng chống HIV/AIDS;

phổ biến tăng khả năng tiếp cận các hoạt động thông tin, tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS; tăng cường công tác giới thiệu, tư vấn cung cấp các điểm dịch vụ dự phòng sẵn có trên địa bàn huyện, xã để người dân tiếp cận; tăng cường các hoạt động dự phòng, xét nghiệm phát hiện HIV, cung ứng bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV; Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV; đẩy mạnh xã hội hóa công tác phòng chống HIV/AIDS.

Khuất Duyên

Nguồn :