M
17:44 | 08/06/2017

CĐ Viên chức Thành phố Hà Nội:

Hơn 300 CBCCVCLĐ hiến máu tình nguyện

Sáng nay, (8/6) Công đoàn (CĐ) Viên chức Thành phố Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2017.

soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017 Cán bộ nhân viên khách sạn Hanoi Daewoo tham gia hiến máu
soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017 Cần sự chung tay của cộng đồng
soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017 Cán bộ, đoàn viên BHXH Hà Nội tham gia hiến máu cứu người
soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017 Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong

Hoạt động nhằm thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội về triển khai, tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017, thiết thực hướng tới ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6.

“Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2017 thu hút sự tham gia tích cực, trách nhiệm của hơn 300 CBCCVCLĐ của các CĐCS trực thuộc CĐ Viên chức Thành phố. Không ít người trong số họ đã tham gia hiến máu nhiều lần.

soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017
Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội, CĐ Viên chức TP Hà Nội và đại biểu cấp trên thăm hỏi, động viên CBCCVCLĐ tham gia hiến máu

Có mặt từ sớm khi mà đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vẫn còn đang tiến hành công tác chuẩn bị, anh Nguyễn Ngọc Hùng, cán bộ Quỹ đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội chia sẻ: Đây không phải là lần đầu tiên anh tham gia hiến máu. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và nhất là được sự tuyên truyền của các cơ quan, đoàn thể, anh Hùng đã hiểu được tình trạng khan hiếm máu và giá trị của những giọt máu quý đến mức nào đối với sự sống của người bệnh đồng thời cũng thấm thía sâu sắc ý nghĩa nhân văn cao cả của việc hiến máu cứu người. Chính vì vậy, anh luôn sẵn sàng tham gia hiến máu bất cứ khi nào có cơ hội và đây đã là lần hiến máu tình nguyện thứ 10 của anh.

“Qua nhiều lần tham gia hiến máu, tôi nhận thấy hiến máu không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe, thậm chí còn có tác dụng tốt, nhất là về mặt tinh thần. Giống như những lần tham gia hiến máu trước, lần này, tôi thấy rất hào hứng, phấn khởi vì đã thể hiện được tình cảm và trách nhiệm nhỏ bé của mình đối với xã hội. Chắc chắn tôi sẽ còn tích cực tham gia hiến máu thêm nhiều lần nữa”- anh Nguyễn Ngọc Hùng khẳng định.

soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017
Anh Nguyễn Ngọc Hùng- cán bộ Quỹ Đầu tư phát triển TP Hà Nội phấn khởi khi được tham gia hiến máu

Trong khi anh Nguyễn Ngọc Hùng và nhiều CBCCVCLĐ khác đã hiến máu nhiều lần thì với chị Ngô Thị Hiên- cán bộ Nhà hát múa rối Thăng Long, đây là lần đầu tiên chị tham gia hiến máu. “Là một cán bộ công chức, viên chức, tôi xác định mình phải đóng góp trách nhiệm, tình cảm với xã hội, nhất là trong việc cứu người, bởi vậy, ngay khi BCH CĐ cơ quan triển khai chương trình, tôi đã tình nguyện đăng ký tham gia. Lúc đầu, tôi cảm thấy khá hồi hộp nhưng khi hiến máu xong, tôi thật sự cảm nhận được niềm hạnh phúc khi đã tiếp thêm hy vọng sống cho những người bệnh”- chị Ngô Thị Hiên bộc bạch. Bày tỏ sự luyến tiếc bởi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội hiến máu trước đây vì lý do sức khỏe và con cái, song chị Hiên cũng khẳng định: “Chắc chắn, tôi sẽ tiếp tục hiến máu nếu có cơ hội”.

Tâm sự của anh Nguyễn Ngọc Hùng hay chị Ngô Thị Hiên cũng là tâm sự chung của mọi CBCCVCLĐ các CĐCS trực thuộc CĐ Viên chức Thành phố khi tham gia hiến máu tình nguyện. Hầu hết mọi người đều phấn khởi vì được góp giọt máu của mình để cứu sống người khác.

Với bầu nhiệt huyết đó, trong vòng một buổi sáng, CĐ các CĐCS trực thuộc CĐ Viên chức Thành phố đã hiến 236 đơn vị máu. Các đơn vị máu thu được tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2017 của CĐ Viên chức Thành phố được chuyển về kho máu dự trữ của Thành phố để sử dụng khi người bệnh cần.

soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017
Chị Ngô Thị Hiên- cán bộ Nhà hát múa rối Thăng Long tham gia hiến máu

Thay mặt lãnh đạo CĐ Viên chức Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch CĐ Viên chức thành phố Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận và đánh giá cao các tập thể, cá nhân thuộc CĐ Viên chức Thành phố đã thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện trong những năm qua và đặc biệt hoan nghênh, biểu dương tinh thần hưởng ứng đầy trách nhiệm của hơn 300 CBCCVCLĐ đã tham gia hiến máu tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện” lần này.

Trong thời gian tới, với nhu cầu về số lượng, chất lượng máu chữa bệnh ngày càng cao, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch CĐ Viên chức Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đề nghị các CĐCS trực thuộc đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, CBCCVCLĐ trong việc hiến máu tình nguyện, xác định đây là nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm của đoàn viên, CBCCVCLĐ; tích cực vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái, truyền thống cao đẹp của con người Việt Nam.

Phạm Diệp

Nguồn :