CĐ Viên chức Thành phố Hà Nội:

Hơn 300 CBCCVCLĐ hiến máu tình nguyện

Sáng nay, (8/6) Công đoàn (CĐ) Viên chức Thành phố Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2017.
soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017 Cán bộ nhân viên khách sạn Hanoi Daewoo tham gia hiến máu
soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017 Cần sự chung tay của cộng đồng
soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017 Cán bộ, đoàn viên BHXH Hà Nội tham gia hiến máu cứu người
soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017 Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong

Hoạt động nhằm thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội về triển khai, tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017, thiết thực hướng tới ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6.

“Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2017 thu hút sự tham gia tích cực, trách nhiệm của hơn 300 CBCCVCLĐ của các CĐCS trực thuộc CĐ Viên chức Thành phố. Không ít người trong số họ đã tham gia hiến máu nhiều lần.

soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017
Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội, CĐ Viên chức TP Hà Nội và đại biểu cấp trên thăm hỏi, động viên CBCCVCLĐ tham gia hiến máu

Có mặt từ sớm khi mà đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vẫn còn đang tiến hành công tác chuẩn bị, anh Nguyễn Ngọc Hùng, cán bộ Quỹ đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội chia sẻ: Đây không phải là lần đầu tiên anh tham gia hiến máu. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và nhất là được sự tuyên truyền của các cơ quan, đoàn thể, anh Hùng đã hiểu được tình trạng khan hiếm máu và giá trị của những giọt máu quý đến mức nào đối với sự sống của người bệnh đồng thời cũng thấm thía sâu sắc ý nghĩa nhân văn cao cả của việc hiến máu cứu người. Chính vì vậy, anh luôn sẵn sàng tham gia hiến máu bất cứ khi nào có cơ hội và đây đã là lần hiến máu tình nguyện thứ 10 của anh.

“Qua nhiều lần tham gia hiến máu, tôi nhận thấy hiến máu không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe, thậm chí còn có tác dụng tốt, nhất là về mặt tinh thần. Giống như những lần tham gia hiến máu trước, lần này, tôi thấy rất hào hứng, phấn khởi vì đã thể hiện được tình cảm và trách nhiệm nhỏ bé của mình đối với xã hội. Chắc chắn tôi sẽ còn tích cực tham gia hiến máu thêm nhiều lần nữa”- anh Nguyễn Ngọc Hùng khẳng định.

soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017
Anh Nguyễn Ngọc Hùng- cán bộ Quỹ Đầu tư phát triển TP Hà Nội phấn khởi khi được tham gia hiến máu

Trong khi anh Nguyễn Ngọc Hùng và nhiều CBCCVCLĐ khác đã hiến máu nhiều lần thì với chị Ngô Thị Hiên- cán bộ Nhà hát múa rối Thăng Long, đây là lần đầu tiên chị tham gia hiến máu. “Là một cán bộ công chức, viên chức, tôi xác định mình phải đóng góp trách nhiệm, tình cảm với xã hội, nhất là trong việc cứu người, bởi vậy, ngay khi BCH CĐ cơ quan triển khai chương trình, tôi đã tình nguyện đăng ký tham gia. Lúc đầu, tôi cảm thấy khá hồi hộp nhưng khi hiến máu xong, tôi thật sự cảm nhận được niềm hạnh phúc khi đã tiếp thêm hy vọng sống cho những người bệnh”- chị Ngô Thị Hiên bộc bạch. Bày tỏ sự luyến tiếc bởi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội hiến máu trước đây vì lý do sức khỏe và con cái, song chị Hiên cũng khẳng định: “Chắc chắn, tôi sẽ tiếp tục hiến máu nếu có cơ hội”.

Tâm sự của anh Nguyễn Ngọc Hùng hay chị Ngô Thị Hiên cũng là tâm sự chung của mọi CBCCVCLĐ các CĐCS trực thuộc CĐ Viên chức Thành phố khi tham gia hiến máu tình nguyện. Hầu hết mọi người đều phấn khởi vì được góp giọt máu của mình để cứu sống người khác.

Với bầu nhiệt huyết đó, trong vòng một buổi sáng, CĐ các CĐCS trực thuộc CĐ Viên chức Thành phố đã hiến 236 đơn vị máu. Các đơn vị máu thu được tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2017 của CĐ Viên chức Thành phố được chuyển về kho máu dự trữ của Thành phố để sử dụng khi người bệnh cần.

soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017
Chị Ngô Thị Hiên- cán bộ Nhà hát múa rối Thăng Long tham gia hiến máu

Thay mặt lãnh đạo CĐ Viên chức Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch CĐ Viên chức thành phố Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận và đánh giá cao các tập thể, cá nhân thuộc CĐ Viên chức Thành phố đã thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện trong những năm qua và đặc biệt hoan nghênh, biểu dương tinh thần hưởng ứng đầy trách nhiệm của hơn 300 CBCCVCLĐ đã tham gia hiến máu tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện” lần này.

Trong thời gian tới, với nhu cầu về số lượng, chất lượng máu chữa bệnh ngày càng cao, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch CĐ Viên chức Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đề nghị các CĐCS trực thuộc đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, CBCCVCLĐ trong việc hiến máu tình nguyện, xác định đây là nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm của đoàn viên, CBCCVCLĐ; tích cực vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái, truyền thống cao đẹp của con người Việt Nam.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ra mắt tour trải nghiệm "Hà Nội - Chạm miền ký ức"

Ra mắt tour trải nghiệm "Hà Nội - Chạm miền ký ức"

Tối 27/12, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chào đón Tết Nguyên đán sắp tới, Sở Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Ba Đình tổ chức chương trình quảng bá điểm du lịch Đảo Ngọc - Trúc Bạch và ra mắt tour trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức” thuộc dự án Tuyến tàu điện số 6, một sản phẩm du lịch đặc thù, trọng điểm nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của Thủ đô Hà Nội.
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025

Chiều 27/12, tại trụ sở Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, nhiệm kỳ 2021 - 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo hội nghị.
Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025

Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025, được tổng hợp từ hai hình thức bình chọn trực tiếp và trực tuyến.
Trao giải cuộc thi "Lan tỏa tri thức, bước tới con đường tương lai" mùa 2

Trao giải cuộc thi "Lan tỏa tri thức, bước tới con đường tương lai" mùa 2

Ngày 27/12, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường phối hợp Ban Điều hành Đề án “Hợp tác xã điện tử” tổ chức lễ sơ kết thực hiện Đề án và ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác, trao giải cuộc thi “Lan tỏa tri thức, bước tới con đường tương lai” mùa 2.
Cận cảnh công trường thi công cầu Mễ Sở nối Hà Nội với Hưng Yên

Cận cảnh công trường thi công cầu Mễ Sở nối Hà Nội với Hưng Yên

Cầu Mễ Sở và đường dẫn dài gần 14km, có điểm đầu tại nút giao giữa Quốc lộ 1A và Vành đai 4; điểm cuối tại nút giao giữa cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Vành đai 4 với tổng mức đầu tư gần 4.900 tỷ đồng nối thành phố Hà Nội và tỉnh Hưng Yên.
TP.HCM: Thưởng Tết Nguyên đán 2026 cao nhất lên tới 1,841 tỷ đồng thuộc về doanh nghiệp FDI

TP.HCM: Thưởng Tết Nguyên đán 2026 cao nhất lên tới 1,841 tỷ đồng thuộc về doanh nghiệp FDI

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, dự kiến doanh nghiệp FDI tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) có mức thưởng cao nhất lên tới 1,841 tỷ đồng/người.
Chung tay xây dựng giao thông học đường Hà Nội: An toàn hôm nay - Vững vàng tương lai

Chung tay xây dựng giao thông học đường Hà Nội: An toàn hôm nay - Vững vàng tương lai

Là đô thị đặc biệt với mật độ dân cư và phương tiện luôn ở mức cao, Hà Nội đang đối mặt với áp lực lớn về hạ tầng và trật tự an toàn giao thông. Trong bức tranh chung đó, giao thông học đường nổi lên như một vấn đề vừa cấp thiết trước mắt, vừa mang ý nghĩa lâu dài đối với sự phát triển bền vững của Thủ đô. Việc xây dựng môi trường giao thông học đường an toàn, văn minh không chỉ nhằm bảo vệ học sinh hôm nay, mà còn đặt nền móng cho một thế hệ công dân có ý thức, trách nhiệm và văn hóa khi tham gia giao thông trong tương lai.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động