M
12:10 | 28/07/2015

Hơn 200 trẻ em phục hồi thị lực thông qua chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ”

Với mong muốn trẻ em có đôi mắt sáng để có thể tiếp tục vui chơi học tập và hòa nhập cộng đồng, Prudential Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Qũy BTTEVN) hỗ trợ chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ”, thực hiện khám, mổ mắt miễn phí cho trẻ em.

Hơn 100 trẻ em Ba Tơ, Quảng Ngãi sắp có nơi học tập mới
Prudential tặng bảo hiểm cho 5.000 gia đình nạn nhân tai nạn giao thông
Prudential tặng bò cho 50 gia đình khó khăn ở Gia Lai

Đây là năm thứ 3 Prudential Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Qũy BTTEVN) hỗ trợ Chương trình  “Vì ánh mắt trẻ thơ”. Chương trình được thực hiện tháng 8/2014 đến tháng 6/2015 với tổng số tiền tài trợ là 622,800,000 đồng.

Đại diện Prudential Việt Nam trao số tiền ủng hộ chương trình "Vì ánh mắt trẻ thơ" thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam .

Theo đó, sau 10 tháng triển khai chương trình phẫu thuật mắt tại các tỉnh Hà Giang, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Tuyên Quang và Quảng Ngãi, với sự tận tâm nỗ lực của tập thể y bác sĩ đại học Y Hà Nội, bệnh viện Mắt Trung ương, Khoa mắt Bệnh viện 19/8 Bộ Công An,... 100% các ca mổ đã được thực hiện thành công, không gây biến chứng, và có thẩm mỹ, giúp hơn 201 cháu phục hồi thị lực, tìm lại niềm vui và niềm tin vào cuộc sống.

100% ca mổ mắt đã được các y, bác sĩ thực hiện thành công.

Được biết Chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ” lần thứ 4 sẽ được triển khai ngay trong năm 2015, dự kiến 3.200 trẻ em sẽ được khám mắt, tư vấn và cấp thuốc, và 320 ca mổ mắt sẽ được tiến hành cho các em bị khuyết tật mắt.

Trong nhiều năm qua,  Prudential VN đã phối hợp cùng Quỹ BTTEVN thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả các chương trình do Prudential VN tài trợ như: tài trợ học bổng, xây dựng các công trình phúc lợi dành cho trẻ em các tỉnh vùng cao, tài trợ các cháu dị tật và các cháu gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ gia đình có trẻ sinh tư  đều được thực hiện một cách có hiệu quả và nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng.

Lê Mai

Nguồn :