Hơn 20 tỉ đồng ủng hộ trong đêm Gala chương trình “Trái tim cho em”
Tối 8/10, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã phối hợp tổ chức đêm Gala tổng kết 8 năm hoạt động của chương trình “Trái tim cho em”. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến dự và phát biểu.
![]() |
Tiết mục ca nhạc có sự tham gia của các bệnh nhi tim bẩm sinh đã được phẫu thuật thành công, khỏe mạnh trở lại nhờ chương trình "Trái tim cho em" |
Sau 8 năm triển khai, chương trình “Trái tim cho em” do Viettel và VTV thành lập đã hỗ trợ mổ tim cho 3.231 em nhỏ; tổ chức được 29 chương trình khám sàng lọc tim cho 31.600 em nhỏ ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Chương trình cũng hỗ trợ nâng cao năng lực bệnh viện cho 7 bệnh viện và tổ chức 10 chương trình giao lưu trực tuyến giữa các chuyên gia tim mạch, giúp nâng cao nhận thức của người dân với bệnh tim bẩm sinh.
![]() |
Các đại biểu tham dự chương trình truyền hình trực tiếp tham gia nhắn tin ủng hộ chương trình |
Tại đêm Gala “Trái tim cho em”, Ban Tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trên cả nước thông qua cam kết trực tiếp tại trường quay, qua đường dây nóng và qua tổng đài tin nhắn 1408.
Trong đó, Viettel - đơn vị sáng lập và đồng hành với chương trình ủng hộ số tiền 6,628 tỉ đồng; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam ủng hộ 100 ca phẫu thuật; Ngân hàng Vietinbank ủng hộ 1 tỉ đồng; Tập đoàn Tân Hoàng Minh ủng hộ số tiền 2 tỉ đồng; Tập đoàn Vingroup ủng hộ 50 ca mổ tim miễn phí (chi phí trung bình mỗi ca mổ là 40 triệu đồng); Bệnh viện Tim Hà Nội ủng hộ 50 ca phẫu thuật miễn phí; Công ty Lixil Việt Nam ủng hộ 1 tỉ đồng; Ngân hàng Vietcombank, Tập đoàn Bảo Sơn, Công ty Ajinomoto Việt Nam, Hanvet, Sohaco cũng có những cam kết ủng hộ thiết thực...
Đặc biệt, chiến dịch quyên góp ủng hộ qua tin nhắn với cú pháp TTCE gửi đến 1408 đã thu được số tiền 2,7 tỉ đồng và con số này sẽ còn tiếp tục gia tăng cho đến ngày kết thúc chiến dịch (13/11).
![]() |
Qua các buổi thăm, khám sàng lọc tại địa phương, nhiều trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự hỗ trợ kinh phí phẫu thuât miễn phí từ chương trình |
Như vậy sau 8 năm triển khai, chương trình “Trái tim cho em” đã quyên góp được số tiền hơn 130 tỉ đồng.
Phát biểu tại đêm Gala, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá: “Chương trình đã kết nối được tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ, huy động được nguồn lực xã hội to lớn từ những tấm lòng hảo tâm và sự quan tâm tích cực của đông đảo đội ngũ thầy thuốc trong nước và quốc tế. Chương trình đã mang lại niềm vui, hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình, góp phần thiết thực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng như chương trình xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước và vun đắp cho truyền thống tốt đẹp, tương thân tương ái của dân tộc ta”.
Chương trình “Trái tim cho em” đặt ra mục tiêu từ nay đến năm 2020 sẽ thực hiện phẫu thuật cho 3.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh, thực hiện khám sàng lọc cho 30.000 trẻ em nghèo. Để ủng hộ cho chương trình, bạn đọc có thể tham gia đóng góp qua các cách thức sau: Nhắn tin theo cú pháp TTCE gửi 1408. Mỗi tin nhắn của các bạn sẽ ủng hộ 18.000 đồng vào Quỹ "Trái tim cho em"; Hoặc gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện về Trụ sở Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam: 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. ĐT đường dây nóng: 04. 62 969 969; Với các khách hàng sử dụng dich vụ Bank Plus của Viettel có thể bấm *123# và chọn “Trai tim cho em” và làm theo hướng dẫn để chuyển khoản. Với những cá nhân đăng ký xin hỗ trợ chương trình: Liên hệ Cửa hàng Viettel trên toàn quốc. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Gần 286.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho người lao động

Xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo toàn dân sẽ là cốt lõi tạo lên thành công

TP.HCM: Chi tiết các tuyến đường cấm phương tiện lưu thông phục vụ đại lễ 30/4

Thu giữ 20 tấn gà ủ muối, gà đông lạnh gần chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ

Hà Nội: Tiếp tục tuyên truyền Luật Thủ đô và các dự thảo chính sách triển khai thi hành Luật

Siết chặt quản lý nghệ sĩ quảng cáo trên không gian mạng
Tin khác

“Tiền mất bực mang” vì bị lừa mua tài khoản xem phim bẻ khoá
Cộng đồng 20/04/2025 19:09

Dự kiến thành phố Vinh sau sắp xếp còn 6 phường
Cộng đồng 18/04/2025 22:13

Nhiều hoạt động đa dạng tại chuỗi sự kiện “Sách mở rộng thế giới tư duy”
Xã hội 18/04/2025 14:33

Mùa cây “thay áo”
Cộng đồng 17/04/2025 13:59

Đảo tiền tiêu và câu chuyện về giếng nước ngọt cổ
Cộng đồng 17/04/2025 11:43

“Vươn mình cùng Khoa Thuế và Hải quan”: Đồng hành cùng sinh viên bước vào kỷ nguyên mới
Cộng đồng 16/04/2025 20:49

Tỉnh Nghệ An sẽ giảm còn khoảng 130 xã sau sắp xếp
Cộng đồng 16/04/2025 18:00

Miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ đón nắng nóng trên diện rộng
Cộng đồng 15/04/2025 07:50

Valentine Đen – Ngày lễ của những người độc thân
Cộng đồng 14/04/2025 12:16

Thông tin mới nhất về đợt không khí lạnh đang diễn ra tại miền Bắc
Cộng đồng 13/04/2025 08:12