M
14:55 | 24/03/2017

Hội thi 'Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc' năm 2017

Từ ngày 23-24/3, tại Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc năm 2017".

hoi thi co giao tai nang duyen dang toan quoc nam 2017 Chung khảo Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" lần thứ V
hoi thi co giao tai nang duyen dang toan quoc nam 2017 Hội thi "Cô giáo duyên dáng tài năng" KV3: Hà Nội Amsterdam đoạt giải nhất
hoi thi co giao tai nang duyen dang toan quoc nam 2017 Hội thi 'Cô giáo tài năng duyên dáng" quận Long Biên

Tham gia Hội thi có 49 thí sinh xuất sắc của các khối: mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên toàn quốc. Trong đó có 13 thí sinh thuộc khối mầm non; 17 thí sinh thuộc khối tiểu học; 6 thí sinh thuộc khối THCS và 13 thí sinh thuộc khối THPT. Đây là những thí sinh tiêu biểu, xuất sắc đã vượt qua các vòng thi từ cấp cụm, cấp khu vực đến cấp tỉnh, thành phố, đại diện tham gia Hội thi cấp toàn quốc.

hoi thi co giao tai nang duyen dang toan quoc nam 2017
Thí sinh khối mầm non đang trình bày bài dự thi

Các thí sinh trải qua hai phần thi gồm: Tài năng và duyên dáng. Phần thi tài năng, các thí sinh báo cáo chuyên đề, xử lý tình huống sư phạm, trả lời câu hỏi ứng xử và thi năng khiếu. Phần thi duyên dáng, thí sinh trình diễn áo dài truyền thống và trang phục tự chọn phù hợp với hoạt động lên lớp.

Theo Ban tổ chức, căn cứ vào mỗi phần thi của các thí sinh, giải thưởng sẽ được chọn đối với thí sinh có tổng điểm từ cao xuống thấp. Bao gồm: 01 giải đặc biệt cho thí sinh có tổng điệp cao nhất và điểm chuyên đề cao nhất; 04 giải nhất; 08 giải nhì; 12 giải ba và 02 giải khuyến khích. Ngoài ra còn có giải phụ như: Giải báo cáo chuyên đề xuất sắc nhất; giải ứng xử hay nhất; giải trang phục áo dài đẹp nhất; giải trang phục tự chọn đẹp nhất và giải năng khiếu xuất sắc nhất.

Hội thi không chỉ là dịp để tôn vinh trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của các cô giáo mà qua đó nhằm khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương học trò của đội ngũ nữ nhà giáo. Đây cũng là diễn đàn để đội ngũ nhà giáo, người lao động, đặc biệt là các cô giáo đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học do Bộ GD&ĐT phát động.

Ngoài ra, hội thi còn là một trong hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ 5 và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 12 sắp tới. Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào tối ngày 25/3.

Nguồn :