M
08:50 | 07/12/2018

Hội nghị tập huấn phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em

(LĐTĐ) Ngày 6/12, UBND huyện Chương Mỹ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức tập huấn về công tác phòng ngừa giảm thiểu lao động trẻ em.

hoi nghi tap huan phong ngua va giam thieu lao dong tre em 4 vấn đề nóng được trẻ em quan tâm
hoi nghi tap huan phong ngua va giam thieu lao dong tre em Giảm thiểu, phòng ngừa lao động trẻ em: Vẫn là thách thức
hoi nghi tap huan phong ngua va giam thieu lao dong tre em Vì lợi ích của người lao động

Lớp tập huấn dành cho các đồng chí là cán bộ chuyên môn Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện; các đồng chí cán bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các phòng, ban, đoàn thể xã và cộng tác viên thực hiện dự án.

hoi nghi tap huan phong ngua va giam thieu lao dong tre em
Các tổ thảo luận tại buổi tập huấn. (Ảnh: Hoài Lưu).

Lớp tập huấn diễn ra trong hai ngày 6 và 7/12. Tại đây, các học viên được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến lao động trẻ em và người chưa thành niên. Trong đó, có thực trạng, nguyên nhân và hậu quả liên quan đến vấn đề lao động trẻ em; các quy định của pháp luật Quốc tế và Việt Nam trong phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em; quy trình can thiệp và trợ giúp các trường hợp lao động trẻ em.

Cũng tại buổi tập huấn, mọi người đã cùng nhau bàn giải pháp thực hiện kế hoạch hành động phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em. Với phương châm "Sẻ chia, học hỏi, thành công", các học viên được tiếp cận phương pháp giảng dạy tích cực, chia nhóm thảo luận và trình bày nội dung đã tiếp thu tại buổi tập huấn.

Thông qua đó nhằm giúp cán bộ làm công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em các cấp, đặc biệt là cán bộ ở các địa bàn Dự án được nâng cao nhận thức, tiếp cận tổng thể về phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em và cách thức phối hợp thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em trên địa bàn.

Nguyễn Minh - Hoài Lưu

Nguồn :