LĐLĐ quận Cầu Giấy

Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2015

Ngày 15/1/2016, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã tổ chức tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2015, phát động phong trào thi đua năm 2016.
Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2015 Khởi tranh giải bóng đá mini quận Cầu Giấy lần thứ 19
Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2015 Ra mắt cuốn sách: “Gương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ" quận Cầu Giấy
Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2015 Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy: Nâng cao vị thế tổ chức Công đoàn

Theo đồng chí Ngô Đức Cường, Phó chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy, công tác chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động trong năm qua được các cấp công đoàn trong toàn quận thực hiện có hiệu quả.

Dịp lễ, Tết, LĐLĐ quận đã chăm lo đồng thời chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chuyên môn thưởng Tết cho 100% CNVCLĐ, quan tâm trợ cấp khó khăn cho CNVCLĐ, con CNVCLĐ đảm bảo gia đình nào cũng có Tết; trợ cấp tết cho 106 CNVCLĐ và con CNVCLĐ với tổng số tiền 30.100.000 đồng, trợ cấp khó khăn đột xuất cho 12 CNVCLĐ với tổng số tiền 7.500.000 đồng; vận động 10 CĐCS nuôi dưỡng thường xuyên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với mức 3.600.000 đồng/năm/cháu.

Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2015
Ký giao ước thi đua giữa các khối CĐCS trên địa bàn quận

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn quận đã vận động CNVCLĐ đóng góp xây dựng Quỹ xã hội công đoàn thu được 107.710.000 đồng đạt 49,2%, nộp về LĐLĐ Thành phố 53 triệu đồng; hỗ trợ Hội nạn nhân chất độc da cam của quận xây dựng quỹ chăm sóc nạn nhân chất độc da cam 10.000.000 đồng; ủng hộ ngành than, đồng bào tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh bị ngập úng 76.120.000 đồng; ủng hộ quỹ Vì người nghèo của quận được 12.460.000 đồng; 01 CĐCS phụng dưỡng 01 mẹ Việt Nam anh hùng 1.000.000 đồng/tháng.

LĐLĐ quận đã phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức Hội nghị NLĐ tại các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn để đối thoại, góp ý trong việc xây dựng nội qui lao động tại 11 doanh nghiệp FDI, thực hiện thương lượng với chủ doanh nghiệp Công ty TNHH Septeni Technology (DN 100% vốn Nhật Bản) để xây dựng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể.

Một hoạt động rất ý nghĩa đã được LĐLĐ quận duy trì và phát triển trong nhiều năm qua đó là phối hợp UBND quận tổ chức “Ngày Hội việc làm và tư vấn hướng nghiệp” cho người lao động. Ngày hội năm 2015, đã có 1107 hồ sơ ứng tuyển được các doanh nghiệp đồng ý tiếp nhận trong vòng phỏng vấn đầu tiên, có tổng số 426 hồ sơ được tuyển dụng vào những vị trí phù hợp tại các doanh nghiệp và 23 hồ sơ đăng ký học nghề tại các trường tại ngày Hội.

Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2015
Các cấp công đoàn quận Cầu Gấy được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ và bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Cũng theo đồng chí Ngô Đức Cường, trong năm 2015 LĐLĐ quận đã triển khai nhiều phong trào thi đua thiết thực, góp phần ổn định sản xuất doanh nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội của quận và thành phố. Trong năm qua đã biểu dương 26 tập thể, 99 cá nhân điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2010-2015; Biểu dương 37 “Sáng kiến, sáng tạo”, 50 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” và trao quà cho 19 cháu con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm 2015

Về công tác phát triển đoàn viên, bằng nhiều giải pháp phù hợp, năm qua LĐLĐ quận đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao: thành lập 31/22 CĐCS (đạt 140,9%); kết nạp 1.956/1500 đoàn viên (đạt 130,4%).

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hồng, Phó chủ tịch phụ trách LĐLĐ quận đã phát động thi đua trong CNVCLĐ toàn quận lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2016, với các nội dung thiết thực.

Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2015
LĐLĐ quận tặng giấy khen cho các CĐCS đạt thành tích xuất sắc trong năm 2015

Cụ thể, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào thi đua: “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” cấp quận, thành phố; Thi đua thực hiện thắng lợi kế hoạch “ Năm phát triển đoàn viên” của Tổng LĐLĐ Việt Nam;

Đẩy nhanh tiến độ phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, tạo bước đột phá trong năm 2016. Gắn phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS với thương lượng tập thể và đổi mới nội dung phương thức hoạt động Công đoàn, tập trung thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; Phấn đấu 100% các phong trào thi đua được phát động có chủ đề, tiêu chí cụ thể, nội dung thiết thực, bám sát vào nhiệm vụ chính trị và SXKD của quận, ngành, đơn vị.

Nhân dịp này, các cấp công đoàn quận Cầu Giấy đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ, bằng khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2015. LĐLĐ quận cũng khen thưởng 95 tập thể và 66 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2015.

P.Linh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sáng tạo Việt Nam, làm tại Việt Nam - Để dẫn dắt

Sáng tạo Việt Nam, làm tại Việt Nam - Để dẫn dắt

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam (Make in Vietnam) năm 2025 với chủ đề "Sáng tạo Việt Nam, làm tại Việt Nam - Để dẫn dắt”.
Năm 2026, phường Thanh Xuân tập trung cao độ hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 2.5

Năm 2026, phường Thanh Xuân tập trung cao độ hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 2.5

Trong năm 2026, phường Thanh Xuân tập trung cao độ, hành động khẩn trương, quyết liệt với quyết tâm chính trị cao nhất để hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 2.5 - xác định đây là nhiệm vụ chính trị số 1 trong năm 2026.
Hà Nội dành hơn 150 tỷ đồng chăm lo hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn

Hà Nội dành hơn 150 tỷ đồng chăm lo hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ, tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho hộ cận nghèo và các đối tượng đặc biệt khó khăn, với quy mô an sinh lớn nhất năm, huy động nguồn lực xã hội hóa cùng Quỹ “Vì người nghèo”, bảo đảm minh bạch, đúng đối tượng, không trùng lặp, không bỏ sót.
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế và cộng đồng sử dụng tiếng Hàn trên toàn thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách. Đây là ấn phẩm thứ 7 của Báo Nhân Dân điện tử, bên cạnh các trang tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.
Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố tổ chức Hội nghị Hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị nhằm bảo đảm các đơn vị được phân bổ chỉ tiêu nắm vững quy trình, triển khai đúng luật, đúng tiến độ, trên tinh thần khách quan, dân chủ.
Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”

Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”

Chiều 30/12, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”, đây là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Chương trình được dàn dựng công phu, kết nối truyền thống và hiện đại, góp phần lan tỏa giá trị tư tưởng, củng cố niềm tin, khơi dậy tinh thần đoàn kết và khát vọng cống hiến của các tầng lớp nhân dân.
Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1

Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1

Trong không khí trang trọng nhưng ấm áp, Trường Mầm non B - đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đã tổ chức Lễ kết nghĩa và giao lưu chuyên môn với Trường Tiểu học Chất lượng cao Tràng An. Sự kiện không chỉ là dấu mốc ý nghĩa trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường, mà còn thể hiện rõ tinh thần đồng hành, sẻ chia vì mục tiêu chung: chuẩn bị cho học sinh mầm non một hành trang vững vàng, tự tin bước vào lớp 1.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động