M
15:09 | 27/01/2018

Công đoàn Viên chức Việt Nam:

Hoàn thành 100% kế hoạch và các nội dung hoạt động

Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2018, do Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức mới đây.

hoan thanh 100 ke hoach va cac noi dung hoat dong Hướng dẫn các hội nghị năm 2018
hoan thanh 100 ke hoach va cac noi dung hoat dong Hội nghị bất thường Ban chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam khóa IV
hoan thanh 100 ke hoach va cac noi dung hoat dong Triển khai thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh qua ngân hàng
hoan thanh 100 ke hoach va cac noi dung hoat dong Sinh hoạt Câu lạc bộ cán bộ nữ công kỳ thứ 14

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam.

hoan thanh 100 ke hoach va cac noi dung hoat dong
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường phát biểu tại hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Đào Văn Ngọc cho biết, năm 2017, các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu thực hiện chương trình, kế hoạch của Ban Chấp hành đề ra, tiếp tục có những đổi mới trong điều hành và chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, triển khai hoàn thành 100% kế hoạch và các nội dung hoạt động.

Có thể kể đến một số kết quả nổi bật như, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã vận động cán bộ công chức tích cực, chủ động trong việc nghiên cứu, tham gia xây dựng chính sách pháp luật, kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Qua đó, 98% cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) được đóng BHXH, BHYT

Việc chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho CBCCVCLĐ, đoàn viên công đoàn được các cấp Công đoàn Viên chức thường xuyên quan tâm, 100% CĐCS tổ chức tốt các ngày lễ, tết cho cán bộ, đoàn viên; tổ chức thăm và tặng quà những gia đình chính sách, gia đình CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. 100% công đoàn đã tổ chức kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với đoàn viên, gia đình đoàn viên khi ốm đau, hoạn nạn.

hoan thanh 100 ke hoach va cac noi dung hoat dong
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường và các đại biểu nhắn tin ủng hộ chương trình "Tết sum vầy" năm 2018

Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng theo dõi, đôn đốc, kiên quyết chỉ đạo các đơn vị tổ chức thực hiện tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động theo qui định (kết quả: 593/608 đơn vị đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị người lao động và đạt 97,53 %.

Thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên”, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam đã hướng dẫn các đơn vị trực thuộc thực hiện chủ đề năm; triển khai 18 thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Liên đoàn và các đối tác về phúc lợi cho đoàn viên; Liên hệ và ký kết 06 thỏa thuận hợp tác giữa Công đoàn Viên chức Việt Nam với một số doanh nghiệp, công ty, bệnh viện về chương trình phúc lợi cho đoàn viên. In và phát hành 2.000 tờ gấp giới thiệu về các chương trình phúc lợi tới đoàn viên công đoàn các cấp.

Cùng đó, năm 2017, Công đoàn Viên chức Việt Nam còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Hoạt động của các Khối thi đua của Công đoàn Viên chức Việt Nam đã đi vào nề nếp. Các đơn vị đã triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”…

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở cũng được Công đoàn Viên chức Việt Nam quan tâm thực hiện tốt với việc phát triển mới được 610 đoàn viên, đạt 122% so với kế hoạch năm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thay mặt Đoàn chủ tịch tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam đã đạt được trong năm 2017.

hoan thanh 100 ke hoach va cac noi dung hoat dong
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể xuất sắc

Chỉ đạo hoạt động Công đoàn Viên chức Việt Nam trong thời gian tới, Chủ tịch Bùi Văn Cường yêu cầu, Công đoàn Viên chức Việt Nam cần chỉ đạo, tổ chức tốt Đại hội Công đoàn cấp trên cơ sở, chuẩn bị tốt cho Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam, tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; tiếp tục thực hiện tốt “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”; đổi mới công tác thi đua khen thưởng để thi đua phải thực chất, tạo được động lực phát triển…

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại Hội nghị, Tổng LĐLĐViệt Nam đã tặng Cờ thi đua 4 tập thể, tặng Bằng Lao động sáng tạo cho 6 cá nhân và tặng Bằng khen cho 6 Công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam; Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng tặng Cờ thi đua cho 6 công đoàn trực thuộc.

Nguồn :