M
08:58 | 27/08/2018

Hoàn Kiếm, Kim Liên có chất lượng không khí tốt dịp cuối tuần

(LĐTĐ) Theo chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô từ 15h ngày 25/8 đến 14h ngày 26/8 do Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội) công bố, Hoàn Kiếm, Kim Liên là 2 khu vực có chất lượng không khí tốt nhất.

hoan kiem kim lien co chat luong khong khi tot dip cuoi tuan Hà Nội: Chất lượng không khí khu dân cư cải thiện
hoan kiem kim lien co chat luong khong khi tot dip cuoi tuan Hà Nội: Chất lượng không khí nhiều khu vực ở mức kém
hoan kiem kim lien co chat luong khong khi tot dip cuoi tuan Hà Nội: 7/10 khu vực có chỉ số chất lượng không khí ở mức tốt
hoan kiem kim lien co chat luong khong khi tot dip cuoi tuan
Chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô từ 15h ngày 25/8 đến 14h ngày 26/8

Cụ thể, chỉ số chất lượng không khí tại các trạm quan trắc: Trung Yên 3: 61 (Trung bình); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 68 (Trung bình); Hoàn Kiếm: 48 (Tốt); Hàng Đậu: 74 (Trung bình); Kim Liên: 50 (Tốt); Thành Công: 69 (Trung bình); Tân Mai: 54 (Trung bình); Mỹ Đình: 57 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 74 (Trung bình) ; Tây Mỗ: 56 (Trung bình).

So với hôm qua, các chỉ số đo được biến động không đáng kể, dao động 48 - 74. Trong đó, chỉ số chất lượng không khí tốt vẫn thuộc về khu vực Kim Liên (50) và Hoàn Kiếm (48). Tại các điểm quan trắc giao thông, chỉ số chất lượng không khí giảm nhẹ, như Minh Khai từ 71 xuống 68, Phạm Văn Đồng từ 88 xuống 74.

Theo bảng quy đổi giá trị chỉ số chất lượng không khí, nếu chất lượng không khí ở mức tốt sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe; mức trung bình khuyến cáo nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài; mức kém, nhóm nhạy cảm cần hạn chế thời gian ở ngoài; mức xấu, nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài, những người khác hạn chế ở ngoài; mức nguy hại, khuyến cáo mọi người nên ở trong nhà.

M.Q

Nguồn :