Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam hơn 1 triệu USD để khắc phục hậu quả bão Damrey và phòng, chống thiên tai
| Đảm bảo nước sạch cho người dân sử dụng sau mưa lũ | |
| Bão Damrey làm 20 người chết, 17 người mất tích |
![]() |
| Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink (nguồn ảnh: ĐSQ). |
Bão Damrey đổ bộ vào Việt Nam từ ngày 4/11/2017 và đã gây mưa lớn tại các tỉnh thuộc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Do ảnh hưởng của bão và mưa lớn, nhiều địa phương bị ngập sâu và chia cắt, khiến môi trường và cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Theo Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink: “Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ cung cấp khoản hỗ trợ trị giá 250.000 USD để đưa hàng hóa và vật dụng thiết yếu đến với người dân tại các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão Damrey. Một khoản hỗ trợ khác trị giá 800.000 USD được trao cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vào tháng trước để thực hiện các hoạt động sẵn sàng ứng phó thiên tai tại Việt Nam và hoạt động này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho khoảng 13.700 người và lợi ích gián tiếp cho khoảng 30.000 người tại 3 tỉnh của dự án thông qua áp dụng cách tiếp cận dựa vào cộng đồng để nâng cao năng lực chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó thiên tai”.
Việt Nam là quốc gia dễ bị tổn thương trước những rủi ro liên quan đến thời tiết và tác động của biến đổi khí hậu. Cơn bão Damrey cho thấy tầm quan trọng của công tác phòng, chống và chuẩn bị tốt để có thể ứng phó hiệu quả với thiên tai. Tính từ năm 2000, USAID thông qua Văn phòng Hỗ trợ thiên tai Nước ngoài (OFDA) đã cung cấp hơn 20 triệu USD để thực hiện cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ quản lý rủi ro thiên tai tại Việt Nam. Tính từ năm 1998 đến nay, thông qua Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Chính phủ Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 28 triệu USD để giúp đào tạo cho lực lượng phòng, chống thiên tai dân sự và quân sự, cũng như phát triển và cung cấp trang thiết bị cho các trung tâm quản lý thiên tai, trung tâm ứng phó trên biển và nhà tránh trú bão ở cộng đồng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Sự kiện 27/02/2026 23:01
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Bệnh viện Hữu Nghị nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Sự kiện 27/02/2026 18:28
Cây xanh là “lá phổi”, làm cho Thủ đô đẹp hơn
Sự kiện 22/02/2026 19:49
Việt Nam khẳng định minh bạch thuế, coi trọng hợp tác với OECD sau quyết định của Liên minh châu Âu
Sự kiện 22/02/2026 18:55
Chương trình Thời sự đặc biệt: "Đi trước, đi đầu - Vì Nhân dân phục vụ"
Sự kiện 22/02/2026 15:46
Việt Nam tham gia Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Sự kiện 22/02/2026 15:16
Tổng Bí thư Tô Lâm: Trồng thêm một cây xanh là gửi thêm một niềm tin vào tương lai
Sự kiện 22/02/2026 13:01
Việt Nam sẽ đóng góp tích cực và trách nhiệm vào hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững
Sự kiện 22/02/2026 10:31
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc chúc Tết lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô
Sự kiện 17/02/2026 10:53
Thư chúc Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc
Sự kiện 17/02/2026 01:39
