M
16:03 | 10/02/2019

Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh: Tự tin sắc đẹp Việt

(LĐTĐ) Vừa qua, cô gái mang tên Nguyễn Phương Khánh đã mang vinh quang  về cho Việt Nam khi đăng quang Hoa hậu Trái Đất năm 2018. Báo Lao động Thủ đô đã có buổi trò chuyện với Hoa hậu Phương Khánh xoay quanh chủ đề trí tuệ, công nghệ số và thành phố thông minh.

hoa hau trai dat nguyen phuong khanh tu tin sac dep viet Hoa hậu Phan Thu Quyên duyên dáng trong áo dài “Dáng Việt muôn nơi”
hoa hau trai dat nguyen phuong khanh tu tin sac dep viet Một năm lên ngôi của nhan sắc Việt

PV: Là người đẹp đầu tiên đăng quang hoa hậu Trái Đất, cũng là người đầu tiên đăng quang một cuộc thi hoa hậu tầm cỡ quốc tế, cuộc sống của Phương Khánh có nhiều thay đổi hay không? Liệu bạn có cảm thấy choáng ngợp khi bắt nhịp với sự thay đổi này?

hoa hau trai dat nguyen phuong khanh tu tin sac dep viet
Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh

Hoa hậu Phương Khánh: Xin chào các độc giả của quý báo Lao động Thủ đô. Chính bản thân Phương từng rất bỡ ngỡ khi là thí sinh Việt Nam đầu tiên đăng quang tại Miss Earth - một cuộc thi tầm cỡ thuộc Big 5 đấu trường nhan sắc quốc tế. Tất nhiên là cuộc sống của Khánh có nhiều thay đổi trong thời gian ngắn ngay từ lúc cái tên Việt Nam được gọi tên ở ngôi vị cao nhất. Tuy nhiên, điều thay đổi lớn nhất đối với Khánh không phải là có được những gì mà là trách nhiệm lớn lao của bản thân với chiếc vương miện Miss Earth.

PV: Được biết Phương Khánh là một cô gái trẻ nhưng rất bản lĩnh, lại nắm bắt rất tốt những vấn đề xã hội, dù tuổi đời còn trẻ. Bạn có nghĩ rằng thời đại công nghệ số đã có những công cụ phù hợp để giới trẻ như bạn được tiếp cận, phát triển hay không? Hay chỉ cần thông minh, gặp may là đủ?

Phương Khánh nghĩ đúng là những thời đại công nghệ số có những công cụ hỗ trợ con người rất nhiều. Các bạn trẻ ngày nay như thế hệ của Khánh hay em trai Khánh có thể rút ngắn thời gian tìm hiểu về thế giới, học hỏi kiến thức thông qua smartphone, mạng xã hội… Khánh cho rằng giới trẻ hiện nay đều có sự may mắn khi có thể tự lựa chọn lĩnh vực mình yêu thích để tìm tòi, nghiên cứu hoặc theo đuổi đam mê. Các bạn không chỉ thông minh mà còn nhạy bén, nắm bắt mọi xu hướng rất nhanh.

Thế nhưng, cũng như Khánh đã trả lời trong phần thi ứng xử tại Miss Earth, chúng ta sẽ còn phát triển hơn nữa nếu các bạn trẻ tận dụng công nghệ số và sự nhanh nhạy của mình để nâng cao kiến thức và chung tay vì cộng đồng, vì môi trường sống.

PV: Bạn đã đi qua nhiều nước, tiếp xúc nhiều giới trẻ. Vậy bạn nhận xét thế nào về giới trẻ các nước với giới trẻ Việt Nam?

Theo Khánh, người trẻ Việt Nam hoàn toàn không thua kém các bạn đồng trang lứa ở nước ngoài. Quốc gia nào cũng có hiền tài, dân tộc nào cũng chú trọng phát triển về giáo dục giới trẻ. Thế nên, Phương Khánh rất lạc quan về trình độ cũng như thành tựu được tạo nên từ người trẻ Việt Nam.

hoa hau trai dat nguyen phuong khanh tu tin sac dep viet
Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh (thứ 2 từ phải sang)

PV: Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam, Phương Khánh có biết về đề án này không và theo bạn thì thế nào là một thành phố thông minh?

Phương Khánh chưa từng trải qua một cái Tết trọn vẹn nào ở Hà Nội, nhưng cũng từng có dịp ra thăm Thủ đô vào những ngày sau Tết. Cũng như mọi người, Khánh cảm thấy rất thích cái lạnh của Tết miền Bắc. Khi nhìn thấy người dân Hà Nội quây quần bên nhau dưới thời tiết lạnh giá, bản thân Khánh bỗng nhiên cũng thấy rất vui và ấm áp.

Phương Khánh đã biết về đề án này. Theo Phương Khánh, “Thành phố thông minh” là một đô thị áp dụng công nghệ tiên tiến, trí tuệ vào khâu quản lý, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Khánh đang rất trông chờ vào những chuyển biến đầu tiên khi thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay Đà Lạt… trở thành đô thị thông minh ở khắp các lĩnh vực.

Tuy vậy, Khánh vẫn luôn đề cao yếu tố con người trong mọi chuyển biến tích cực của đời sống. Chính chúng ta cũng cần có sự hợp tác, chấp nhận những điều mới mẻ và tận dụng mọi công cụ thông minh mới có thể nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng thành phố thông minh hiệu quả nhất.

PV: Cảm nhận của bạn thế nào về mùa xuân ở Việt Nam, ở Sài Gòn, Hà Nội hay ở chính vùng quê xinh đẹp của bạn?

Phương Khánh cảm thấy mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam đều có những đặc trưng riêng vào ngày xuân cũng như cách đón Tết. Sài Gòn ngày Tết rất khác ngày thường vì tất cả mọi người đều trở về với quê hương, sum họp bên gia đình. Những ai đón Tết ở Sài Gòn sẽ thấy rất đặc biệt vì cảm giác yên ả, nhẹ nhàng nhưng cũng nao nao như thiếu vắng điều gì đó. Quê hương Bến Tre của Khánh cũng như nhiều tỉnh miền Tây Nam bộ luôn đông đúc, vui vẻ vào dịp Tết. Gia đình Khánh luôn tụ họp nấu bánh tét tối 30 Tết.

hoa hau trai dat nguyen phuong khanh tu tin sac dep viet

Dù ở nơi nào, ngày Tết luôn có ý nghĩa đặc biệt với người Việt Nam khi chúng ta gác lại công việc và trở về với gia đình, nơi có những thân thương nhất.

Nhân dịp Tết cổ truyền qua ấn phẩm Xuân Kỷ Hợi của báo Lao động Thủ đô, Phương Khánh xin chúc các độc giả của quý Báo có những ngày Tết cổ truyền Việt Nam ấm áp, yên bình và tràn ngập tiếng cười bên người thân, gia đình và bạn bè. Phương Khánh hy vọng sau một năm lao động hiệu quả, chúng ta có thể nhìn lại năm cũ với sự tự hào và nghĩ về năm mới với nguồn năng lượng dồi dào cũng như niềm tin tưởng, lạc quan.

Xin chúc các độc giả sẽ có năm 2019 – Kỷ Hợi may mắn, thành công và đầy ý nghĩa.

PV: Xin cảm ơn Hoa hậu Phương Khánh và chúc bạn một nhiệm kỳ thành công và đón mùa xuân hạnh phúc.

Bảo Thoa (thực hiện)

Nguồn :