Hỗ trợ 225 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
Tại chương trình, mỗi đoàn viên, người lao động được nhận 10 kg gạo. Khi đến nhận quà, người lao động đều được Ban Tổ chức hướng dẫn đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và thực hiện đứng cách nhau tối thiểu 2m, tuân thủ chủ trương của Chính phủ về thực hiện dãn cách xã hội.
Đây là hoạt động mở đầu trong chuỗi các hoạt động của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng hướng về cơ sở để thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020 với chủ đề “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập ổn định”.
![]() |
| Tại chương trình, mỗi đoàn viên, người lao động được nhận 10 kg gạo. |
Chia sẻ với những khó khăn mà các doanh nghiệp cũng như người lao động gặp phải do ảnh hưởng của dịch bệnh, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng cho biết: Hoạt động trao hỗ trợ lần này thể hiện sự đồng hành của Liên đoàn Lao động quận với các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động. Tuy giá trị vật chất không quá lớn nhưng mang nhiều ý nghĩa về tinh thần, kịp thời động viên, chia sẻ để mỗi đoàn viên công đoàn và người lao động thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn.
Các đồng chí lãnh đạo quận cũng đã động viên người lao động tự khắc phục khó khăn để vượt qua thời kỳ dịch bệnh và mong muốn sau khi dịch bệnh qua đi, mỗi người hãy cố gắng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đưa đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục phát triển. Đồng thời cũng đề nghị đoàn viên, người lao động cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan khi dịch mới chỉ đang tạm lắng xuống.
Trước đó, để kịp thời nâng cao nhận thức, hành động cho đoàn viên, người lao động ứng phó với đại dịch, trong 2 tuần, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã tổ chức 2 đoàn đến trao tặng, hỗ trợ 10 đơn vị, doanh nghiệp có đông công nhân lao động, người lao động thường xuyên giao tiếp với khách hàng để trực tiếp tuyên truyền, tặng khẩu trang vải kháng khuẩn và nước rửa tay khô sát khuẩn.
Theo đó, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã hỗ trợ và trao tặng hơn 5.000 chiếc khẩu trang và 700 chai nước rửa tay khô sát khuẩn. Đây là loại khẩu trang vải kháng khuẩn do Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân sản xuất, được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng.
Hoạt động trao tặng khẩu trang vải kháng khuẩn, nước rửa tay khô sát khuẩn nhận được sự hưởng ứng của Công đoàn cơ sở và doanh nghiệp. Các Công đoàn cơ sở đã phối hợp cùng doanh nghiệp hỗ trợ hơn 17.000 khẩu trang và 9.000 nước rửa tay cho người lao động với tổng giá trị hơn 280 triệu đồng.
Tiêu biểu như Công ty TNHH Esorf Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacontrol, Công ty Cổ phần máy tính Hà Nội, Công ty TNHH Metlife, Công đoàn cơ quan Ủy ban nhân dân quận, Công đoàn cơ quan Dân Đảng quận Hai Bà Trưng…
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23

