M
20:23 | 01/06/2019

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không lựa chọn cầu thủ vì mối quan hệ'

(LĐTĐ) Trước những băn khoăn về danh sách cầu thủ có mặt trong đội tuyển Việt Nam lần này, HLV Park Hang Seo đã khẳng định trong buổi họp báo sáng nay (1/6), về vấn đề lựa chọn nhân sự cho đội tuyển Việt Nam tham dự King’s cup tại Thái Lan vào tuấn tới.

hlv park hang seo toi khong lua chon cau thu vi moi quan he Giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia – Cúp LS 2019: Phong Phú Hà Nam giành cúp vô địch
hlv park hang seo toi khong lua chon cau thu vi moi quan he Chung kết giải bóng đá nữ cúp Quốc gia – cúp LS 2019: Đại chiến Hà Nội – Phong Phú Hà Nam
hlv park hang seo toi khong lua chon cau thu vi moi quan he Thái Lan gặp nguy trước trận quyết đấu với Việt Nam tại King’s Cup

Mở đầu buổi họp báo, HLV Park Hang Seo chia sẻ rằng đã có một chút lấn cấn và hơi sai sót khi nhận lời tham dự King’s cup. “Tôi có vẻ đã hơi sai lầm và vội vàng khi nhận lời tham dự giải King’s cup, bởi lịch thi đấu của các cầu thủ đang rất dày, đúng ra đây là lúc họ được nghỉ ngơi. Ban đầu tôi nghĩ chỉ thi đấu một trận là phù hợp nhưng khi nhìn lại lịch trình tại King's Cup quá vất vả. Tôi sợ các cầu thủ sẽ mệt mỏi”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

hlv park hang seo toi khong lua chon cau thu vi moi quan he
HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo trước khi cùng đội tuyển lên đường sang Thái Lan tham dự giải King's cup. (Ảnh: M.Tiến)

Không chỉ chúng ta mà Thái Lan cũng rất mong chờ trận đấu này. Đội U23 của chúng ta đã đã gặp và thắng người Thái nên họ đã bị tổn thương, họ dường như chưa thể chấp nhận được sự thật đó và rất muốn gặp Việt Nam để giành lại vị thế của mình ở khu vực. Vì thế, ở giải lần này, họ đặt quyết tâm rất cao và thực tế họ đang giữ lợi thế sân nhà cũng như sự chuẩn bị cho giải đấu.

“Về phía đội tuyển Việt Nam, chúng ta cũng không nên lo lắng vì dù thắng hay thua thì đó là chuyện bình thường của bóng đá, thi đấu là cần thiết để mỗi cầu thủ cũng như cả đội bóng trưởng thành hơn. Chúng ta có nhiều duyên nợ với Thái Lan, đó cũng là điều tốt, vì cả 2 sẽ lấy đó làm động lực để phấn đấu. Tôi tin rằng nền bóng đá của cả Việt Nam và Thái Lan đều sẽ vì thế mà phát triển hơn”, HLV Park Hang Seo bày tỏ.

Trước những câu hỏi bày tỏ lo ngại về chấn thương của Đình Trọng, thầy Park trấn an: “Tôi nghe tin Trọng bị chấn thương khi tôi đang theo dõi trận đấu Hải Phòng gặp Quảng Nam. Tôi đã cố gắng tìm hiểu ngay, đây không phải là chấn thương quá lớn. Trong bóng đá thì chúng ta cần chấp nhận những chấn thương như vậy và cần xây dựng phương án thay thế. Tôi cũng đã có phương án của mình khi gọi Thành Chung lên thay. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ lấp được khoảng trống mà Trọng đề lại”.

Với Tuấn Anh thì HLV Park Hang Seo thừa nhận đã theo dõi và mong được làm việc với Tuấn Anh từ lâu. “Đáng tiếc là mỗi lần các đội tuyển tập trung, Tuấn Anh đều gặp vấn đề. Lần này thì Tuấn Anh đã bình phục chấn thương và thì đấu tốt trong những trận gần đây”.

Nhiều phóng viên có mặt ở buổi họp báo đặt dấu hỏi về Trọng Hoàng, Văn Thanh, Văn Kiên, những cầu thủ có vấn đề về sức khỏe hoặc không được thi đấu thường xuyên. Trả lời vấn đề này, HLV Park Hang Seo nói, “Trọng Hoàng là cầu thủ có trình độ, ý chí và khát khao cống hiến. Tuy không được thi đấu chính thức nhưng trong các buổi tập ở CLB Viettel, Hoàng vẫn thi đấu rất tốt. Không thường xuyên thi đấu nhưng vẫn luyện tập đều đặn giúp Trọng Hoàng tích lũy thể lực khá tốt. Hiện nay sức khỏe của Hoàng còn tốt hơn trước đây”.

“Văn Kiên thì không còn vấn đề về tim nữa và không có lý do gì mà tôi không triệu tập cậu ấy. Văn Thanh cũng đang hồi phục rất tốt cùng với sự chăm sóc của bác sỹ Choi. Bản thân ông Choi cũng khẳng định với tôi rằng, chấn thương của cậu ấy không đáng ngại. Đến hôm qua, theo báo cáo của bác sỹ Choi thì văn thanh từ hôm nay đã có thể tập luyện một cách bình thường. Cần phải nói thêm, việc tôi triệu tập Văn Thanh là muốn làm một bài test với cậu ấy để xem phong độ, thể lực của Thanh thế nào sau khi bị chấn thương dài ngày”.

Trước những băn khoăn về việc một số cầu thủ Việt kiều có thành tích thi đấu rất tốt, nhưng vẫn không có tên trong danh sách lần này, HLV người Hàn Quốc cho biết, "Cánh cửa đội tuyển quốc gia Việt Nam luôn mở rộng với tất cả các cầu thủ Việt kiều có khát vọng cống hiến và có năng lực. Trường hợp của Mạc Hồng Quân và một số cầu thủ khác nữa, trước đó đã có trong danh sách dự bị khi tôi xây dựng để thi đấu King's cup. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau nên thời điểm gọi họ vào tuyển bị lùi lại cho những giải đấu sau. Trước đó, tôi vẫn nhấn mạnh với các cầu thủ là khả năng hoà nhập của các cầu thủ trong đội bóng là điều quan trọng".

"Lâu nay tôi biết báo chí đề cập khá nhiều đến phong độ và chấn thương của các cầu thủ trong danh sách lần này, cầu thủ tập trung ở một số ít đội. Tuy nhiên tôi không lựa chọn cầu thủ dựa trên thành tích của CLB. Tôi cũng không căn cứ vào một cá nhân cầu thủ hay một địa phương nào đó. Sự kiện chỉ có một, nhưng góc nhìn thì đa chiều. Với tôi, tôi có tiêu chí lựa chon của riêng mình. Cuối cùng, tôi xin khẳng định lại một lần nữa, cánh cửa đội tuyển quốc gia vẫn còn mở ra bình đẳng và rộng rãi với tất cả mọi người", ông Park cho biết thêm.

Mạnh Tiến

Nguồn :