M
13:57 | 07/11/2019

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Huấn Luyện viên Park Hang - seo ký hợp đồng mới

Hiện thực hóa giấc mơ bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới

(LĐTĐ) Hôm nay (7/11), người hâm mộ bóng đá nước nhà thực sự vui mừng khi Huấn luyện viên Park Hang - seo và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức ký hợp đồng mới, sau khi hợp cũ hết hạn ngày vào cuối tháng 1/2020.

vi sao vff gia han hop dong cho thay park truoc tran gap thai lan Tuyển Việt Nam có nguy cơ thủng hàng thủ ở trận gặp Thái Lan
vi sao vff gia han hop dong cho thay park truoc tran gap thai lan Tuyển Việt Nam có đợt tập trung tốt nhất để đấu UAE và Thái Lan
vi sao vff gia han hop dong cho thay park truoc tran gap thai lan Việt Nam cần thắng UAE ở lượt trận thứ 4 để tạo lợi thế

Ngay sau Lễ ký chính thức diễn ra vào trưa nay (7/11), thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ có 2 cuộc chạm trán rất quan trọng trước Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) vào ngày 14/11 và Thái Lan ngày19/11 thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Chỉ cần giành chiến thắng 2 trận đấu này, tấm vé đến với vòng loại thứ 3 sẽ nằm trong tâm tay của đội tuyển Việt Nam.

vi sao vff gia han hop dong cho thay park truoc tran gap thai lan
Huấn luyện viên Park Hang -seo chính thức được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gia hạn hợp đồng 3 năm. Ảnh: Lao động

Một tuần sau, U22 Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch chinh phục tấm Huy chương vàng SEA Games 30 diễn ra tại Philippines, một giấc mơ mà bóng đá Việt Nam đã phải chờ đợi trong vòng 60 năm qua. Nhiều người cho rằng, nếu chắc hơn, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có thể lùi thời hạn ký hợp đồng sau khi diễn ra trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, tức là lùi sau ngày 10/12. Thế nhưng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lại không làm như vậy và đã chọn ngày 7/11 diễn ra lễ ký chính thức hạn hợp đồng cho Huấn luyện viên Park Hang -seo.

Điều đó chứng tỏ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang đặt trọn niềm tin vào vị chiến lược gia người Hàn Quốc, bất chấp kết quả phía trước có thế nào, con thuyền bóng đá Việt Nam vẫn sẽ tiến lên phía trước dưới bàn tay chèo lái của người thuyền trưởng Park Hang- seo.

Những thành công vang dội của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua từ lứa cầu thủ trẻ cho đến đội tuyển quốc gia sẽ không đảm bảo rằng thành công sẽ đến trong tương lai. Trong dân gian đã có câu tục ngữ “thất bại là mẹ thành công” nghĩa là muốn có thành công thì sẽ chúng sẽ phải chấp nhận thất bại và tìm cách vượt qua để có thể đạt được nhiều thành quả hơn. Khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ký hợp đồng với thầy Park vào thời điểm này, không chỉ người hâm mộ tỏ ra vui mừng, các cầu thủ cũng vui và huấn luyện viên Park Hang - seo sẽ yên tâm hơn để vạch ra những kế hoạch dài hơi cho bóng đá Việt Nam cho 3 năm tới, để giúp bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn và gặt hái được nhiều thành công vang dội hơn nữa.

Giấc mơ và tham vọng là không có giới hạn, và để đạt được những giấc mơ đó, chỉ một mình huấn luyện viên Park Hang -seo là chưa đủ, vẫn cần Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hỗ trợ và bắt tay ngay vào công cuộc xây dựng một nền móng vững chắc cho bóng đá Việt Nam. Ở hợp đồng mới này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã trao cho huấn luyện viên Park Hang- seo nhiều đặc quyền hơn, như được trao quyền tổ chức ban huấn luyện cả hai đội tuyển nếu hai đội (U23 và đội tuyển quốc gia) có lịch thi đấu chồng chéo nhau. Trước đây, mỗi khi muốn xây dựng ban huấn luyện các đội tuyển, bổ sung một trợ lý, huấn luyện viên Park Hang - seo đều phải bàn bạc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Hy vọng, khi có những đặc quyền đó, vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát huy hết khả năng của mình để nâng tầm bóng đá Việt Nam ngang tầm khu vực.

Trung Nguyên

Nguồn :