M
16:17 | 05/11/2019

Tuyển Việt Nam có nguy cơ thủng hàng thủ ở trận gặp Thái Lan

(LĐTĐ) Ở trận đấu quyết định đến mục tiêu đi tiếp của thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo tại vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam có nguy cơ gặp khó khăn rất lớn nếu chẳng may 2 cầu thủ trụ cột ở hàng thủ bị nhận thẻ vàng ở trận gặp UAE sắp tới, đồng nghĩa với việc họ sẽ bị treo giò ở trận gặp Thái Lan.

tuyen viet nam co nguy co thung hang thu o tran gap thai lan Tuyển Việt Nam có đợt tập trung tốt nhất để đấu UAE và Thái Lan
tuyen viet nam co nguy co thung hang thu o tran gap thai lan Tuyển Việt Nam lên hạng 97 thế giới và có thể tăng mạnh trong tháng tới
tuyen viet nam co nguy co thung hang thu o tran gap thai lan Tháng 11 này sẽ quyết định thành hay bại của đội tuyển Việt Nam

Vấn đề thẻ phạt luôn là nỗi đau đầu của huấn luyện viên trưởng các đội bóng, họ lại các nhức đầu hơn khi một số cầu thủ trụ cột bị treo giò ở những trận đấu quan trọng. Đây có lẽ là điều đáng tiếc với đội bóng và nếu như không có phương án thay thế thích hợp thì đội bóng đó sẽ gặp nguy.

tuyen viet nam co nguy co thung hang thu o tran gap thai lan
Huấn luyện viên Park Hang Seo nhận thẻ vàng ở trận đấu gặp Thái Lan. Ảnh: Lao động

Hiện, đội tuyển Việt Nam chưa có cầu thủ nào bị treo giò vì thẻ phạt nên ở trận đấu quan trọng với UAE sắp tới, huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ có trong tay lực lượng mạnh nhất. Thế nhưng, chúng ta có lý do để lo lắng cho trận then chốt gặp Thái Lan diễn ra sau đó, bởi hiện tại, đội bóng đã có 4 người bị thẻ vàng.

Đầu tiên là thẻ vàng dành cho huấn luyện viên Park Hang Seo do lỗi phản ứng với trọng tài ở trận ra quân gặp Thái Lan trên sân khách. Sau đó là 3 thẻ vàng liên tiếp ở lượt trận thứ 2 gặp Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình, các thẻ vàng này thuộc về các cầu thủ Nguyễn Quang Hải, Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Trọng Hoàng.

tuyen viet nam co nguy co thung hang thu o tran gap thai lan
Tuyển Việt Nam có nguy cơ thủng hàng thủ ở trận gặp Thái Lan. Ảnh: Lao Động

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), những trường hợp nhận hai thẻ vàng hoặc một thẻ đỏ sẽ vắng mặt hoặc bị cấm chỉ đạo (đối với huấn luyện viên) ở trận đấu kế tiếp. Do vậy, chỉ cần một trong số này nhận thẻ vàng ở trận gặp UAE sắp tới thì họ sẽ bị treo giò ở trận gặp Thái Lan. Đây quả là một điều vô cùng đáng tiếc và sẽ ảnh hưởng rất lớn tới đội tuyển Việt Nam.

Trong số những cái tên nêu trên, khả năng huấn luyện viên Park Hang Seo bị nhận thẻ ở trận gặp UAE là rất thấp. Chỉ có Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Trọng Hoàng là dễ bị dính thẻ vàng nhất do hai cầu thủ này thi đấu ở hàng thủ, vị trí đòi hòi phải chơi lăn xả với tiền đạo của đối phương.

Với Quang Hải, cầu thủ này cần có những pha xử lý thông minh và tỉnh táo để tránh bị nhận thẻ vàng ở trận gặp UAE (14/11) nếu không muốn làm khả giả ở đấu gặp Thái Lan trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 19/11 tới.

Chỉ cần có đầy đủ lực lượng mạnh nhất ở trong tay, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng để giành chiến thắng trước Thái Lan trên sân nhà Mỹ Đình, qua đó đánh chiếm ngôi đầu bảng G từ tay đối thủ, đồng thời rộng mở cánh cửa đến với vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trung Nguyên

Nguồn :