M
08:20 | 01/12/2018

Quận Cầu Giấy:

Hàng quán bủa vây vỉa hè, bến xe bus

(LĐTĐ) Hiện nay, tại điểm bến xe bus và vỉa hè đối diện Đại học giao thông vận tải trên đường Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) rất nhiều hàng quán hoạt động khiến cho cảnh quan nơi đây nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị. Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận chiều 30/11:  

hang quan bua vay via he ben xe bus Hàng quán, xe cộ bủa vây khu di tích lịch sử Gò Đống Đa
hang quan bua vay via he ben xe bus Giải quyết tình trạng hàng quán chiếm dụng đường dạo ven hồ

Điểm xe bus là nơi dành riêng cho người dân đứng chờ xe. Thế nhưng tại vỉa hè và khu vực điểm chờ xe bus đối diện trường Đại học Giao thông vận tải trên đường Cầu Giấy, chúng đã trở thành một trong những địa điểm kinh doanh vô cùng lý tưởng của không ít người, đặc biệt là hàng rong và các quán nước.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Lao động Thủ đô, các hàng quán bày bán đủ loại mặt hàng này chủ yếu là quán cóc, dễ di chuyển và sẵn sàng cơ động nếu có sự xuất hiện của lực lượng chức năng. Tình trạng này đã diễn ra công khai trong thời gian dài nhưng không được kiểm soát triệt để.

hang quan bua vay via he ben xe bus
Hàng quán sôi động ở ngay sau trạm xe bus (Ảnh: P.N)
hang quan bua vay via he ben xe bus
Nhiều gánh hàng cơ động được bày bán trên vỉa hè (Ảnh: P.N)

Theo một người bán hàng cho biết chị kinh doanh quán cóc bán bún đậu, bánh cuốn ở đoạn đường này từ lâu. Hàng quán ở đây thường hoạt động trong khung giờ từ sáng cho đến tối muộn. Không chỉ bày bán tràn lan trên vỉa hè, người này còn cho biết khi trời đổ mưa sẽ căng bạt trên đầu để tiếp tục buôn bán.

Khi được hỏi về sự quản lý của lực lượng chức năng, chị nói thêm cũng có những đợt kiểm tra xử lý các hàng quán này, thế nhưng sau một thời gian khi các cơ quan chức năng không nhắc nhở thì mọi người lại bán bình thường.

Trước thực trạng nhiều trạm xe bus công cộng đang bị lấn chiếm công khai như hiện nay đang gây mất trật tự, nhếch nhác hình ảnh của đô thị lớn như Hà Nội. Cùng với đó, những chiếc xe máy dựng lộn xộn khi ghé vào quán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông cho người dân mỗi khi lưu thông qua khu vực.

Bạn Trần Văn Hải (sinh viên đại học Giao thông vận tải) cho biết: “Các hàng quán đã có ở đây một thời gian rồi, vào giờ thấp điểm thì không đẹp măt, vào giờ cao điểm thì sinh viên không có chỗ đứng đợi xe.

Mặt khác đây còn là điểm chung chuyển của nhiều chuyến xe nên lượng sinh viên rất lớn nhưng vì chật chội nên toàn xô đẩy nhau. Do đó để tình trạng này lâu sẽ rất nguy hiểm, cần có biện pháp để giải quyết cho học sinh, sinh viên và mọi người chờ xe”.

hang quan bua vay via he ben xe bus
Thậm chí, người bán còn phớt lờ cảnh báo nguy nguy hiểm không lại gần của trụ điện, vô tư để vật dụng đun nấu nướng ngay bên cạnh (Ảnh: P.N)
hang quan bua vay via he ben xe bus
Nhiều hàng quán được bày bán dọc điểm chờ xe bus
hang quan bua vay via he ben xe bus
Vào giờ cao điểm, những hàng quán này gây cản trở cho những người đợi xe (Ảnh: P.N)

Trước tình trạng trên, rất mong chính quyền địa phương quan tâm, xử lý triệt để các tình trạng vi phạm để trả lại những nét đẹp văn minh đô thị cho khu vực này.

N.Phương

Nguồn :