M
17:42 | 02/08/2019

Hà Nội: Tăng cường lực lượng ứng phó trước diễn biến bất thường của bão số 3

(LĐTĐ) 100% cán bộ, nhân viên Công ty thoát nước Hà Nội ứng trực, sẵn sàng giải quyết thoát nước tại các vị trí được phân công và chủ động giải quyết các điểm phát sinh khi có yêu cầu.

nhieu don vi cua ha noi ung truc 100 doi pho bao so 3 Bão số 3 giật cấp 12 bất ngờ "chững" lại trên vịnh Bắc Bộ
nhieu don vi cua ha noi ung truc 100 doi pho bao so 3 Bão số 3 tiến vào vịnh Bắc Bộ, sức gió giật cấp 12
nhieu don vi cua ha noi ung truc 100 doi pho bao so 3 10 dự án đê điều, thuỷ lợi bị hư hỏng do cơn bão số 3,4 năm 2018 sẽ được cải tạo

Theo ông Lê Vũ Quảng Sương, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, trước tình hình diễn biến thời tiết và thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai thành phố Hà Nội, Công ty đã triển khai 100% lực lượng ứng trực với hơn 2.300 cán bộ, công nhân viên, 200 đầu xe máy, thiết bị cơ giới đảm bảo sẵn sàng giải quyết thoát nước tại các vị trí được phân công và chủ động giải quyết các điểm phát sinh khi có yêu cầu.

nhieu don vi cua ha noi ung truc 100 doi pho bao so 3
Các đơn vị công ích trên địa bàn đã lập kế hoạch ứng trực 24/24 trước, trong và sau bão số 3.

Trạm bơm Yên Sở, Đồng Bông 1, Cổ Nhuế… vẫn đang tiếp tục vận hành để hạ mực nước trên hệ thống theo quy định. Các xe bơm di động, xe hút, téc sẵn sàng di chuyển đến các điểm ứng trực khi có mưa lớn.

Để chủ động đối phó, xử lý kịp thời, có hiệu quả với mọi diễn biến bất lợi của bão số 3, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội Vũ Kiên Trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Công ty nghiêm túc tổ chức thực hiện theo đúng các nội dung của Kế hoạch phòng, chống thiên tai năm 2019 đã được xây dựng.

Đặc biệt, các đơn vị cũng tổ chức lực lượng thống kê cây đổ, cành gẫy để xử lý kịp thời có hiệu quả nhất, giải phóng mặt bằng, thông đường nhanh, vệ sinh sạch sẽ. Yêu cầu kiểm tra các thiết bị, tài liệu và có biện pháp an toàn - kể cả biện pháp phòng chống cháy nổ theo quy định.

Trước đó, thực hiện Công điện khẩn của UBND thành phố Hà Nội, các cấp, ngành, đơn vị tổ chức ứng trực 24/24h; theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 3, tình hình mưa, lũ, úng ngập, sự cố thiên tai trên địa bàn, kiểm tra các trọng điểm xung yếu, các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình đang thi công, hồ đập, công trình thủy lợi.

Cùng với đó, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, trang thiết bị, phương tiện theo phương châm “3 sẵn sàng, 4 tại chỗ, 5 không”; chủ động ứng phó kịp thời mọi diễn biến của bão, mưa, lũ, úng ngập, sự cố thiên tai, bảo đảm an toàn công trình, tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Tuấn Dũng

Nguồn :