M
08:58 | 04/12/2018

Hà Nội: Sôi động thị trường hàng hóa Giáng sinh 2018

(LĐTĐ) Còn tới ba tuần nữa mới đến lễ Noel, nhưng hàng hóa phục vụ mùa Giáng sinh năm nay đã tràn ngập trên thị trường. Không khí bán mua đã bắt đầu trở nên sôi động, mặc dù sức mua chưa lớn.  

ha noi soi dong thi truong hang hoa giang sinh 2018 Đã đến lúc diện gam đỏ và xanh đặc trưng của mùa Giáng sinh
ha noi soi dong thi truong hang hoa giang sinh 2018 Những bí kíp chụp ảnh đẹp lung linh đêm Giáng Sinh
ha noi soi dong thi truong hang hoa giang sinh 2018 Nếu bạn đang cô đơn thì không nên nghe những bài hát này trong dịp Noel
ha noi soi dong thi truong hang hoa giang sinh 2018
Mùa Giáng sinh năm nay, thị trường hàng hóa vẫn ngập tràn đồ Trung Quốc

Theo tìm hiểu của Báo LĐTĐ, thị trường mùa Giáng sinh năm nay có phần sôi động hơn mọi năm. Dù mới vào mùa nhưng các cửa hàng đã nhập về rất nhiều hàng mới và dành những vị trí ưu tiên để bày bán sản phẩm. Những sản phẩm đặc trưng của mùa Giáng Sinh năm nay vẫn chủ yếu là cây thông, ông già Noel, dây kim tuyến, trái châu, thú nhồi bông,... Trong đó, người tiêu dùng chuộng nhất là cây thông, ông già Noel và dây kim tuyến.

Mùa Giáng sinh năm nay hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc vẫn chiếm tỷ lệ lớn, theo chị Lê Thị Thanh, một chủ cửa hàng trên phố Hàng Mã cho biết, hàng hóa Trung Quốc mẫu mã đẹp, đa dạng và nhiều chủng loại. Do vậy, đồ Trung Quốc ngập tràn các cửa hàng tại tuyến phố chuyên bán đồ Noel như Hàng Mã, Hàng Lược, Lương Văn Can (Hà Nội) cũng là điều dễ hiểu. Ngoài ra, chị Thanh cũng cho biết có một nguyên nhân nữa là đồ Trung Quốc giá rẻ phù hợp.

ha noi soi dong thi truong hang hoa giang sinh 2018

ha noi soi dong thi truong hang hoa giang sinh 2018
Mới đầu vụ, lượng khách hàng đi mua còn khiêm tốn.

“Mới vào đầu vụ, lượng hàng bán chưa cao, mỗi ngày cửa hàng chỉ bán được túc tắc khoảng hơn chục lượt khách. Bán chủ yếu là các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh vì khách hàng mua về trang trí trước và đa số là khách hàng ở ngoại thành, ngoại tỉnh, về lấy buôn. Khách hàng mong đợi là những người dân mua về trang trí ở nhà; các bạn trẻ mua làm quà tặng, đồ lưu niệm. Còn không thì thị trường Giáng sinh chỉ nhộn nhịp vào khoảng thời gian từ ngày 10/12 trở đi”, chị Thanh chia sẻ.

ha noi soi dong thi truong hang hoa giang sinh 2018
Hàng hóa mẫu mã đẹp, đa dạng và nhiều chủng loại.

Về giá cả, ví dụ tại cửa hàng chị Thanh bán giá trọn bộ một cây thông cao khoảng 1,8 m bao gồm đèn, chuông, tuần lộc, quả thông và dây kim tuyến dao động khoảng 1.500.000 đồng – 1.700.000 đồng; giá mỗi cây thông nhỏ xinh xắn để trên bàn cũng có giá 30.000 đồng – 200.000 đồng; các loại chuông cũng có giá từ 50.000 – 300.000 đồng . Hay như bộ quần áo ông già Noel có giá từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn.

Tuy rằng, mới đầu mùa nên thị trường còn ảm đạm. Hi vọng, đúng như dự báo, sang tuần thứ 2 của tháng 12 thị trường Giáng sinh sẽ khởi sắc và nhiều cửa hàng kinh doanh đồ Noel tại thủ đô sẽ nhộn nhịp với người mua sắm, tham quan.

Bài và ảnh: Quốc Nam

Nguồn :