M
16:18 | 20/03/2018

Hà Nội: Sập mảng vữa trát trần, 3 học sinh bị thương

Vào thời điểm gần trưa ngày 20/3, một mảng vữa trên trần bất thình lình rơi xuống lớp học 12A2 (trường THPT Trần Nhân Tông, phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà  Nội) khiến 1 số học sinh bị thương phải nhập viện cấp cứu.

ha noi sap mang vua trat tran nhieu hoc sinh bi thuong Thêm một cháu bé bị tấm trần bệnh viện rơi vào đầu
ha noi sap mang vua trat tran nhieu hoc sinh bi thuong Vữa trần Bệnh viện Nhi Trung ương sập trúng đầu bệnh nhân
ha noi sap mang vua trat tran nhieu hoc sinh bi thuong Sập trần tại BV Tai mũi họng, một người đi cấp cứu

Theo đó, vụ sập trần đã làm 3 học sinh bị thương, các em ngay sau đó đã được ban lãnh đạo nhà trường và phụ huynh đưa đi cấp cứu, điều trị.

Theo một lãnh đạo trường THPT Trần Nhân Tông, khu vực xảy ra vụ sập là một mảng trần kèm theo bóng điện. Thời điểm xảy ra vụ việc các học sinh đang học.

ha noi sap mang vua trat tran nhieu hoc sinh bi thuong
Khu vực mảng vữa bị rơi.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên trường THPT Trần Nhân Tông có sự cố về cơ sở vật chất ảnh hưởng đến học sinh, giáo viên trong giờ học. Trước đó, vào ngày 20/10/2017, đang trong giờ học học sinh và thầy cô giáo trường THPT Trần Nhân Tông cũng chứng kiến nhiều mảng vữa trần nhà tại nhiều lớp học bị vỡ, rơi xuống sàn.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có biên bản đánh giá nhiều phòng học tại đây không đảm bảo an toàn vì kết cấu công trình tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, tường trụ xuất hiện nhiều vết nứt lớn. Để hạn chế nguy cơ rơi vữa, một biện pháp tình thế được áp dụng, tuy nhiên việc đảm bảo an toàn vẫn chưa thực sự được tuyệt đối.

Phương án cải tạo xây mới trường này cũng đã được đưa ra nhưng vì lý do chưa được cấp kinh phí nên dự án cải tạo xây mới chưa biết đến bao giờ mới được triển khai. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Nguồn :