M
18:06 | 27/05/2016

Hà Nội mở hội sách thiếu nhi nhân ngày 1/6

Nhằm tạo không gian văn hóa đọc và các hoạt động ý nghĩa dành cho thiếu nhi Thủ đô nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi và đón kỳ nghỉ hè năm 2016, UBND thành phố Hà Nội đã giao Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức “Hội Sách Thiếu nhi 01/6/2016”. 

ha noi mo hoi sach thieu nhi nhan ngay 16 Hội sách Hà Nội năm 2016 đạt doanh thu 10 tỷ đồng

Đó là thông tin trong báo cáo sơ bộ kết quả tổ chức Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 của Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT), vừa được tổ chức tại Hà Nội.

​“Hội Sách Thiếu nhi 01/6/2016” với chủ đề “Hè vui - Sách hay” lần đầu tiên được tổ chức sẽ là điểm hẹn văn hóa của thiếu niên, nhi đồng Thủ đô trong dịp Quốc tế Thiếu nhi, khẳng định truyền thống hiếu học, giáo dục tình yêu nước, tinh thần “tôn sư trọng đạo”, hướng tới xây dựng xã hội học tập qua việc phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc của thế hệ trẻ từ gia đình, nhà trường và xã hội.

Với hàng chục gian hàng sách được trưng bày đẹp, ấn tượng tại Hội Sách Thiếu nhi 01/6/2016, các em thiếu niên, nhi đồng Thủ đô sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng cùng nhiều phần quà ý nghĩa, bất ngờ từ các nhà xuất bản, công ty sách.

ha noi mo hoi sach thieu nhi nhan ngay 16

Bên cạnh đó, các em còn có cơ hội được tham gia nhiều chương trình giao lưu, tọa đàm về sách cùng các tác giả viết cho thiếu nhi với sự tham dự của các khách mời như: Nhà thơ Trần Đăng Khoa, bố mẹ của dịch giả Đỗ Nhật Nam, MC Minh Trang, chị Hồ Thị Hải Âu (tác giả cuốn sách "Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu")...; tham gia chương trình giới thiệu, kể chuyện sách hay với chủ đề "Sách hay cho em" do cô và trò các trường Tiểu học và Trung học cơ sở của Hà Nội thực hiện; tham gia các trò chơi trí tuệ, tập làm “nhà khoa học nhí” thông qua các chương trình “học mà chơi, chơi mà học”  như “Từ đọc sách đến Stem”, “Thi thuyết trình các sản phẩm khoa học”,...

ha noi mo hoi sach thieu nhi nhan ngay 16
​“Hội Sách Thiếu nhi 01/6/2016” lần đầu tiên được tổ chức sẽ là điểm hẹn văn hóa của thiếu niên, nhi đồng Thủ đô trong dịp Quốc tế Thiếu nhi

Các bậc phụ huynh cũng có cơ hội tham gia các tọa đàm như: Tọa đàm "Xây tương lai từ những thói quen vàng" của Công  ty Cổ phần Sách Alpha Nhà báo Quỳnh Hương và anh Đỗ Minh (bố bạn PiPi trong chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế") và tọa đàm "Bắt cóc và xâm hại trẻ em - Những điều cha mẹ nên biết” do Công ty TNHH TM&DV Văn hóa Đinh Tị tổ chức với sự tham gia của nhà báo Hà Việt Anh - Thư ký tòa soạn Tạp chí Mẹ & Bé.

ha noi mo hoi sach thieu nhi nhan ngay 16 Sách cũ chưa bao giờ "cũ"

Ngày 27-28/2, tại 176 Thái Hà, Đống Đa, Đại hội sách cũ Hà Nội lần thứ tư với chủ đề Làng xã, hương ước, gia phả Việt Nam do Alpha Books tổ chức đã thu hút hàng nghìn độc giả đổ về Thủ đô “trẩy hội”.

Đặc biệt, tại Hội Sách Thiếu nhi 01/6/2016, Ban tổ chức sẽ phát động cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô” dành cho các em học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội và phát động phong trào “Đọc sách 10 phút mỗi ngày” trong cộng đồng, hướng tới đối tượng là các em học sinh các cấp và sinh viên trong hệ thống trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố.

Với mục đích hướng đến trẻ em và vì trẻ em, Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận sách do các đơn vị tham gia Hội Sách và bạn đọc ủng hộ để tổ chức trao tặng cho các Trường và Trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Thành phố. Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) cũng sẽ cung cấp miễn phí đồ uống, kẹo bánh cho trẻ em tại Hội Sách.

“Hội Sách Thiếu nhi 01/6/2016” mở cửa từ 8h00 đến 21h00 các ngày từ 01/6 đến 05/6/2016, miễn phí vé vào cửa cho trẻ em và phụ huynh đi kèm và giảm 50% vé cho người lớn đi lẻ; miễn phí wifi.  

Nguồn :