M
13:33 | 16/03/2019

Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Hiệp định CPTPP

(LĐTĐ) UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trên địa bàn thành phố Hà Nội.

day manh tuyen truyen thuc hien hiep dinh cptpp Hà Nội: Hơn 200 đại biểu dự hội nghị nâng cao kiến thức về CPTPP
day manh tuyen truyen thuc hien hiep dinh cptpp Ra mắt chuyên trang Thông tin điện tử về Hiệp định CPTPP

Thực hiện Quyết định số 121/QĐ-TTg ngày 24/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 14/3/2019 về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trên địa bàn thành phố Hà Nội, UBND Thành phố yêu cầu các sở, ngành đơn vị tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm;

Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, phổ biến Hiệp định CPTPP.

Chú trọng tập huấn cho các cán bộ quản lý nhà nước, doanh nghiệp về: đặc điểm thị trường các nước trong CPTPP; cơ hội và thách thức khi thực hiện Hiệp định CPTPP; đầu tư, dịch vụ, hải quan, phòng vệ thương mại, sở hữu trí tuệ; nông, lâm, ngư nghiệp; lao động, môi trường và các cam kết cụ thể khác trong Hiệp định CPTPP, bảo đảm hiểu rõ, hiểu đúng, từ đó giúp việc thực thi Hiệp định được đầy đủ và hiệu quả.

Xây dựng các tài liệu tuyên truyền về hội nhập kinh tế quốc tế, thông tin thị trường.

Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, hiệu quả các cam kết và nghĩa vụ của Việt Nam khi tham gia Hiệp định CPTPP trong công tác xây dựng pháp luật.

Nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển nguồn nhân lực. Đồng thời chủ trương và chính sách đối với tổ chức công đoàn và các tổ chức của người lao động tại cơ sở doanh nghiệp. Chính sách an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

PV

Nguồn :